1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ

Nếu bạn có 1 ngày ở Hội An thì đừng chỉ đi mỗi Phố Cổ nhé, sẽ rất lãng phí đấy. Vì ngoài Phố Cổ còn có vô vàn những cảnh đẹp đầy quyến rũ cùng những trải nghiệm thú vị dành cho bạn nữa đấy. Vậy 1 ngày ở Hội An sẽ chơi gì, ăn gì? Hãy cùng theo chân cô bạn Dao Linh để tham khảo nhé!

Phố Cổ đẹp nhất vào sáng sớm

1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ

Riêng khu vực phố cổ thì đẹp nhất vào sáng sớm và khi chiều tà ạ. Vì vayạ bạn nên lựa chọn hai thời điểm này để tranh thủ khám phá, tìm hiểu văn hóa cùng vẻ đẹp của con người và cảnh vật nơi đây nhé!

%Hahalolo tin tức%

6h30-7h: Đi dạo và uống cà phê trong phố cổ. Lúc này Hội An có 1 vẻ đẹp bình yên, giản dị với những gánh hàng rong và từng chiếc xích lô qua lại. Mọi người nhớ đi xe đạp nhé, đạp xe 1 vòng hóng gió mát thích lắm.

1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ

7-8h: Đến 92 Station ở đường Trần Phú để ngồi cà phê và chụp ảnh. Ăn sáng thì ăn Cao Lầu ở quán Thanh – Thái phiên

Ở Hội An có 2 quán cà phê đang nổi tiếng là 92 Station (chụp buổi sáng sớm đẹp) và Faifo (chụp hoàng hôn đẹp).

Rừng dừa bảy mẫu

8-11h: Đi rừng dừa bảy mẫu cách đó khoảng 4-5km. Có thể đi tự túc hoặc theo tour đều được. Bọn mình thuê xe máy tự đi, đến đấy thuê 1 thuyền là khoảng 150-200 nghìn.

>>>> Xem thêm: Top 3 món ngon Hội An mang cả tâm hồn phố Cổ

Buổi trưa chill tại biển

%Hahalolo tin tức%

12-16h Buổi trưa di chuyển ra biển An Bàng cũng cách đấy khoảng 4-5km. Ăn trưa, uống nước thì mọi người ngồi ở The Deck House nha, vì decor ở đây đẹp. Còn tắm biển thì nên đi sang Dolphin kitchen hoặc Soul Kitchen cách đấy 300-400m, bãi cát ở đây rộng và đẹp hơn, cũng ít người và riêng tư hơn.

biển An Bàng

(Các quán ở đây đều có khu vực tắm tráng riêng và chuẩn bị sẵn khăn tắm cho kháchh, rất sạch sẽ và lịch sự nha)

16-17h: Tắm biển xong thì đi lên ăn ngay cháo nghêu cô Gió ở gần đấy. Tầm 4-5h cô mở rồi, mà nhanh hết cháo lắm nên nhớ đi sớm. Bát cháo đầy ắp nghêu biển ăn ngon cực

Chiều trở về Phố Cổ

1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ

Rồi tầm 4-5h chiều mình quay lại Hội An. Chụp ảnh hoàng hôn ở Faifo cà phê – đường Trần Phú. Đi thuyền trên sông và đi chụp ảnh với đèn lồng nè.

sông Hoài

Đèn lồng chụp lúc trời chạng vạng là đẹp nhất. Đừng để trời tối hẳn rồi lên ảnh không đẹp đâu. Còn đi thuyền thì lúc chiều tối cũng rất đẹp vì cảnh sắc lung linh tuyệt vời của những chiếc đèn lồng và hệ thống đèn nháy từ các thuyền bè.  Xong đi ăn tối với cơm gà rồi về khách sạn nghỉ ngơi.

đèn lồng Hội An

>>>> Xem thêm: Say lòng 3 điểm ngắm hoàng hôn Hội An tuyệt đẹp

Các món ăn nên thử khi chỉ có 1 ngày ở Hội An

1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ
  • Cao lầu phố Hội: Món ăn đặc trưng, mang phong cách văn hóa của người Hoa ở Hội An.
  • Cơn gà Hội An: Đặc sản nhất định bạn phải thử một lần, tại rất nhiều ngóc ngách của Hội An, bạn đều có thể thưởng thức món ăn này.
ẩm thực Hội An
  • Hải sản tươi ngon ở biển An Bàng.
  • Các món ẩm thực đường phố: Tào phớ, xoa xoa, xiêng nướng,…
1 ngày ở Hội An – Đừng chỉ khám phá mỗi Phố Cổ

Thế là đi 1 vòng hết Hội An luôn rồi nè. Hội An dù có tên gọi Phố Cổ nhưng lại luôn luôn mới nếu bạn là một người đam mê khám phá. 1 ngày ở Hội An có lẽ không quá dài nhưng đủ cho những ai dù bận rộn vẫn muốn được du lịch khám phá trọn rồi. Cảm ơn chia sẻ của Dao Linh với hành trình 1 ngày ở Hội An của mình nhé!

Theo Dao Linh
Hahalolo tổng hợp