Cận cảnh bến xe lớn nhất cả nước trước ngày đưa vào hoạt động

Bến xe miền Đông mới sẽ hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 10/10 cho các tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc, có hành trình chạy qua Quốc lộ 1.

Bến xe Miền Đông mới với diện tích hơn 16ha nằm trên địa bàn quận 9 (TP.HCM) và TP Dĩ An  (tỉnh Bình Dương). Nhà ga bến xe mới được xây dựng rất khang trang, cao 4 tầng và có thêm 2 tầng hầm chứa xe. Phía trước tòa nhà là không gian tươi mát. Những con đường được tráng nhựa là lối dành cho xe đưa khách đến nhà ga sạch đẹp bên cạnh những thảm cỏ, cây xanh.

%Hahalolo tin tức%
toàn cảnh bến xe miền đông

Bước vào bên trong nhà ga bến xe Miền Đông mới là sảnh dành cho hành khách đến bến mua vé. Không gian sảnh rất rộng rãi, khang trang, sàn sảnh được lát gạch bóng sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi với hệ thống ánh sáng, máy điều hòa không khí. 

Tại khu vực quầy vé được lắp đặt 4 màn hình với đầy đủ thông tin các tuyến xe đi và đến bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các điểm cung cấp thông tin cho du khách tại cửa thang máy, cửa chờ ra xe… đều ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh để thuận tiện cho khách quốc tế.

Từ đây, hành khách chỉ cần bước ra ngoài cửa kính là lên xe, không lo chuyện nắng mưa. Khu vực vệ sinh được lắp đặt các thiết bị hiện đại, có phòng dành riêng cho người khuyết tật như ở các sân bay.

%Hahalolo tin tức%
Khu vực quầy vé bên trong bến xe Miền Đông mới – Ảnh: V.BÌNH

Có thể nói, thiết kế nhà ga bến xe Miền Đông mới khác hẳn với các nhà ga bến xe trong nước hiện nay. Theo một lãnh đạo bến xe Miền Đông, do đang hoàn chỉnh xây dựng giai đoạn 1, một số khâu phục vụ khách sẽ hoàn thành trong những ngày tới. Hành khách được cung cấp WiFi miễn phí. Tại các kệ gỗ ở các dãy ghế ngồi cho khách chờ lên xe sẽ lắp đặt thêm những chậu hoa và sẽ có những ổ cắm điện để hành khách sạc pin điện thoại…

Ở tầng trệt có hai thang máy cho khách lên các tầng 2, 3 và 4. Cạnh đó là một cầu thang cuốn và một cầu thang bộ để khách lên tầng 2 – tầng phục vụ khách ăn uống. Tuy nhiên, nhiều hành khách đến tham quan nhà ga này băn khoăn: so với diện tích sảnh rất rộng, các thang cuốn và thang bộ hành quá nhỏ, chưa đủ để đáp ứng lượng hành khách trong tương lai.

Bến xe mới này vẫn còn thiếu nhiều dịch vụ phục vụ hành khách về nhu cầu ăn uống, mua sắm. Hiện tại, các tầng 2 và 3, nơi sẽ phục vụ ăn uống cho hành khách, vẫn còn bỏ trống trơn vì chưa được đầu tư. 

Nguồn: Tổng hợp