Cao Bằng 2N2Đ – Khám phá vùng đất cội nguồn cách mạng

Đây là 1 bài review chi tiết dành riêng cho Cao Bằng, vùng đất lịch sử với truyền thống cách mạng lâu đời, cội nguồn cách mạng Việt Nam. Chuyến đi đầy vất vả nhưng để lại trong mình ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Cao Bằng

Di chuyển

Từ Hà Nội lên Cao Bằng mình chọn xe giường nằm Hạnh Thuyên. Rất recomment mọi người đi xe này vì xe mới sạch sẽ, chạy siêu êm và nhiều chuyến. Khởi hành từ bến xe Mỹ Đình đến thành phố Cao Bằng.Di chuyển ở Cao Bằng mình thuê xe máy 200 nghìn/1 ngày.

Cao Bằng

Ở đâu

Mọi người thường chọn homestay ở trong thành phố để tiện di chuyển và buổi tối (cuối tuần) có thể ghé chơi phố đi bộ. Tuy nhiên mình chọn ở Mế Farmstay – gần khu du lịch Pác Bó. Vừa để tiện cho việc di chuyển mà homes cũng xinh xắn, giá hạt dẻ, xa thành phố nên cũng yên tĩnh trong lành nhẹ nhàng.

Cao Bằng

Lịch trình di chuyển

Ngày 1

Thành phố Cao Bằng – 90km) đèo Khau Cốc Chà – (60km) di tích Pác Bó.- Đèo Khau Cốc Chà: để đến được cung đèo này thì có nhiều tuyến đường khác nhau, nhưng mn di chuyển theo tuyến: “TP- Hoà An- thị trấn Thông Nông- Cần Yên- Đèo” theo mình là gần và dễ đi nhất nha. Chạy khoảng hơn 3 tiếng thì chúng mình sẽ đến được đỉnh đèo. Mn nghỉ ngơi gửi xe ở quán tạp hoá Nông Văn Ngoan rồi đi bộ và treking đường rừng núi khoảng hơn 1km nữa để lên điểm ngắm view bao trọn con đèo nha. Đường đi khá khó khăn chỉ đi được khi trời nắng, leo khoảng 20-30p sẽ đến nơi. View ở trên này sẽ nhìn đc toàn bộ cung đèo 15 tầng với 14 khúc cua mà bao quanh là núi rừng xanh bạt ngàn vô cùng là hùng vĩ. Xứng đáng với công sức chúng mình bỏ ra đấy mn ạ.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Khu du lịch di tích Pác Bó: Đây là khu di tích quốc gia đặc biệt, đc chia thành nhiều khu tham quan. Nước suối trong này cực kì là xanh và mát lạnh, đang mùa du lịch nên cũng đông khách hơn bình thường.

%Hahalolo tin tức%
Cao Bằng

Ngày 2

Pác Bó- ( 50km) Núi mắt thần ( núi thủng) – ( 60km) thác Bản Giốc- Từ Pác Bó sang núi Thủng chủ yếu là đường đèo nên mn cần chú ý và đi chậm. Bên trong du lịch và dưới chân núi có thể camping cắm trại, view núi rừng rất mát.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Thác Bản Giốc: con thác nổi tiếng ở Cao Bằng được quản lý và thuộc sở hữu của 2 nước TQ và VN mà chắc chắn ai đi du lịch CB cũng phải ghé qua. Ở đây còn cho thuê ngựa (20.k), ngồi thuyền ngắm thác (50.k) và nhiều dịch vụ du lịch khác.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Tạm tính chi phí 1tr5/ 1 người.

Theo Hiền Mai