“Chạy trốn deadline” để đến với Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho dịp dã ngoại cuối tuần hay chỉ đơn giản là để “xả hơi” sau những ngày mệt mỏi. Vậy bạn có muốn đến đây không? Hãy theo chân bạn Chi Mayy ngay bây giờ nhé!

Du lịch vườn quốc gia

Tuần vừa qua thật là dài với những áp lực và mệt mỏi. Chính vì vậy, mình đã tạm gác lại đống việc ngổn ngang, những deadline dài ngoằng ngoẵng và các buổi học căng thẳng trên giảng đường để dành một ngày trọn vẹn đến với Vườn quốc gia Ba Vì. Đây là nơi viết nên câu chuyện của 2 chàng trai: Sơn Tinh – Thuỷ Tinh đã quyết tâm chiến đấu để dành được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

1. Checkin in ở đâu khi đến Vườn quốc gia Ba Vì?

Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có không khí trong lành, thời tiết mát mẻ phù hợp cho những buổi dã ngoại, picnic, cắm trại,…. và có những góc check-in thần thánh vô cùng nha.

Khám phá Ba Vì

Hoa dã quỳ: Mùa này hoa dã quỳ đang nở rộ ở Ba Vì, dọc 2 bên đường rực rỡ sắc vàng mọi người nhớ là chỉ chụp ảnh thôi chứ đừng ngắt hoa bẻ cành nha.

Dã ngoại tại Ba Vì

Đồi thông: vừa là nơi có thể nghỉ ngơi, cắm trại, ăn uống

Dã ngoại

Lễ hội khinh khí cầu: cái này bạn có thể chụp ảnh với khinh khí cầu thoải mái còn trải nghiệm cảm giác được bay là 300k

Ngoài ra còn có một số địa điểm như:

  • Nhà kính xương rồng: vé 10k
  • Đền Thượng (Đỉnh Tản Viên)
  • Tháp Bảo Thiên
  • Nhà thờ Pháp cổ
  • Khu trại hè: Cách đền thượng khoảng 2km
  • Nhà thờ Bác Hồ
  • Nhà tù thời Pháp
Vườn quốc gia

2. Di chuyển

Đây là lần đầu tiên mình tự đi đến Ba Vì bằng xe máy, cách thành phố Thái Nguyên nơi mình ở ngót nghét gần 90km và hơn 2 tiếng đồng hồ lái xe. Đường đi đến Ba Vì hơi nhiều chốt kiểm tra nên các bạn nhớ mang theo giấy tờ đầy đủ và một tâm hồn đẹp nha. Còn nếu các bạn vẫn bị tóm là do các bạn đã quay vào ô không may mắn rồi.

Dã ngoại tại Ba Vì

3. Ăn uống

Mình có mua 1 chút trái cây, đồ ăn như xúc xích, bánh mì để đem lên đấy tự ăn trưa. Các bạn lưu ý dù đi 1 ngày hay 2 ngày thì cũng nên đem theo đồ ăn chuẩn bị ở nhà sẵn, kể cả đồ ăn nhẹ hoặc BBQ nha. Vì đang là mùa lễ hội của Vườn quốc gia Ba Vì nên đồ mua ở trên này giá khá chát và không được phong phú. Lúc về mình có mua thêm sữa chua, nếp cẩm, sữa dê về để làm quà nữa…

>>> Xem thêm: Review Ba Vì mùa hoa dã quỳ nở

4. Thông tin giá vé

  • Có thẻ sinh viên : 20k + 60k vé tham gia lễ hội khinh khí cầu + 10k gửi xe (các bạn không có thẻ sinh viên có thể đi mượn cũng được, không sao nhé)
  • Người lớn : 40k + 60k vé tham gia lễ hội khinh khí cầu + 10k gửi xe.
Vườn quốc gia Ba Vì

Chuyến đi của mình chỉ vỏn vẹn vậy thôi nhưng lại là cách để mình xã stress cực hiệu quả. Chúc mọi người có một chuyến đi thật thú vị nha!

Ba Vì

Đây là một số lưu ý mà bạn Chi Mayy gửi đến mọi người, khá ngắn gọn nhưng rất bổ ích đúng không nào? Nếu có ý định đến Vườn quốc gia Ba Vì mùa này, hãy lên kế hoạch và đi ngay nhé! Ba Vì mùa này đẹp lắm đấy!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Chi Mayy