Check in cầu Long Biên – Quá khứ vàng son qua từng khung hình

Cầu Long Biên từ lâu đã được xem như biểu tượng của lịch sử văn hóa Hà Nội. Người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung không ai là có thể quên cây cầu vàng son gắn với quá khứ hào hùng của dân tộc này được. Mời bạn cùng Hahalolo tìm hiểu về cây cầu nay ngay nhé!

%Hahalolo tin tức%
tranngo.c95•

Định vị tọa độ và kiến trúc cầu Long Biên

Nhắc đến cầu Long Biên người ta sẽ nghĩ ngay đến cây cầu dây thép đầu tiên nằm bắt ngang qua sông Hồng, nối hai quận Long Biên và Hoàn Kiếm của thành phố Hà Nội. Cây cầu gắn với biết bao thế hệ người Hà Nội nơi đây và là biểu tượng văn hóa lịch sử của Thủ đô bên cạnh tháp Bút, hồ Gươm,…

%Hahalolo tin tức%
tranngo.c95 và chuyencua_hanoi

Cầu Long Biên được người Pháp xây dựng vào năm 1898, do Paul Doumer người được gọi là cha đẻ của các cây cầu bởi ông được biết đến qua cây cầu dài 1.600m bắc qua sông Hồng, cầu ở Huế nối Hoàng thành với khu phố Pháp, cầu Bình Lợi trên tuyến đường Sài Gòn – Biên Hòa, cầu Hải Dương, Việt Trì, Lào Cai… và cầu Hàm Rồng với một nhịp duy nhất. Mặc dù mục đích của thời xây cầu là khác nhau tuy nhiên không thể phủ nhận được rằng, những giá trị về mặc kiến trúc, văn hóa để lại cho ngày nay là vô cùng to lớn.

%Hahalolo tin tức%
ltrunghieu và c.e.o___

Cầu Long Biên có chiều dài 2.290 m qua sông, gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 chiếc trụ cầu cao hơn 40 m với kiến trúc vô cùng độc đáo. Cầu được thiết kế thành nhiều làn đường, bao gồm đường sắt đơn nằm giữa, hai bên là hai làn đường dành cho người đi bộ và làn dành các loại xe khác. Điểm đặc biệt của cây cầu là luôn giao thông theo hướng bên trái chứ không là bên phải như các cây cầu khác ở Việt Nam. Chúng ta có thể thấy kiến trúc tương tự ở một số nước châu Âu đặc biệt là Pháp. Nhìn từ xa, cây cầu như một con rồng uốn lượn qua dòng sông Hồng, tưởng chừng như một tác động nho nhỏ cũng đủ khiến rồng trở mình vươn lên không trung.

Cầu Long Biên chứng nhân lịch sử

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, cây cầu Long Biên đã nhiều lần được bị phá tàn phá và trùng thu, để lại một cây cầu hoen gỉ màu thời gian, hiên ngang kể những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc. Cầu Long Biên đã chứng kiến nhiềucột mốc quan trọng của lịch sử, tiêu biểu nhất là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ hào hùng của dân tộc.

%Hahalolo tin tức%
imami_và thuongdinh97

Trong hai cuộc chiến tranh không kể sao cho xiết những máu và nước mắt và mồ hôi đã đổ xuống và không sao kể hết những niềm hân hoan niềm vui của những giây phút trọng đại thiêng liêng của đất nước. Tất cả đều được cây cầu sắc vững chãi hiên ngang, cùng chịu những đợt bom dữ dội, những tiếng súng vang rền trời và rồi lại cùng hạnh phúc với nhân dân trong những ngày chiến thắng oanh liệt.

%Hahalolo tin tức%
iheartacl9

Ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, nhịp cầu nối những bờ vui đến với Quảng Trường Ba Đình lịch sử. Ngày Hà Nội ngập tràn cờ hoa ăn mừng giải phóng Thủ đô cũng chính cây cầu chứng kiến niềm hân hoan khó tả của dân tộc. Và khi ngày đất nước thống nhất, hai chữ Việt Nam trọn vẹn non sông vẫn đó một cây cầu chứng minh cho những sự gian lao vất vả để có ngày gặt quả hôm nay.

Check in cầu Long Biên và những điều cần lưu ý

%Hahalolo tin tức%
tranngo.c95

Nói nhiều về kiến trúc về lịch sử để biết rằng giá trị của một cây cầu không đơn giản chỉ là phương tiện giao thông mà nó còn có ý nghĩa vô cùng to lớn gắn với văn hóa lịch sử và gắn với mỗi con người. Ngày nay rất rất nhiều người tìm đến cầu Long Biên như muốn gửi một lời chào thân thương đến quá khứ vàng son của dân tộc. Một tình yêu đối với mảnh đất Thủ đô thiêng liêng và hơn cả là niềm đam mê bất diệt với check in sống ảo.

%Hahalolo tin tức%
trahuongg003

Dân yêu yêu du lịch mê khám phá và đặc biệt là mê check in thì sẽ không còn xa lạ với cây cầu có kiến trúc đẹp và những góc chụp độc đáo như Long Biên. Các bạn trẻ thường tìm đến cầu Long Biên chụp những bức hình lung linh với những góc vừa quen vừa lạ cùng những phong cách khác nhau.

%Hahalolo tin tức%
xcapewithlinh

Thường trang phục được các bạn lựa chọn sẽ là áo dài, hay những trang phục hướng về những thập niên cũ chút xíu để chụp cùng nhừng vài cầu nhịp cầu hoen gỉ. Những bộ trang phục theo ngẫu hứng hay cá tính thường được chụp với góc nhìn từ trên cao hướng view cầu. Dù là trang phục hay góc chụp nào tất cả đều tạo nên những nét riêng không thể hòa lẫn giữa các khung hình và vẻ đẹp cũng vô cùng độc đáo.

%Hahalolo tin tức%
thejackadrian và hatrangng20

Dù cầu Long Biên nổi tiếng là vậy, ý nghĩa là vậy và check in siêu xin là vậy, thế nhưng đến đây check in bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau nhé! Thứ nhất vì cầu vẫn đang lưu thông nên lúc chụp hình bạn cần chú ý về xe cộ và chủ động nhường đường để không ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông khác nhé! Thứ hai cây cầu là những chứng tích cho lịch sử của quê hương dân tộc nên bạn cần có nhận thức và check in một cách hợp lí để không trở thành “vấn nạn check in” như một số cô chú ở gần than thở nha!

%Hahalolo tin tức%
im.rot

Đến với Hà nội ngày nay, bạn đừng quên một biểu tượng của văn hóa lịch sử, từng chứng kiến những giai đoạn đau thương và hào hùng của dân tộc – cây cầu Long Biên. Chúc bạn sẽ có một chuyến ghé thăm Thủ đô ý nghĩa cùng cây cầu Long Biên nối những nhịp yêu thương mà Hahalolo vừa giới thiệu nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp