Check-in & chill tại Sitooterie – Tiệm cà phê có không gian độc đáo tựa phim trường Ký Sinh Trùng

Mỗi người ghé đến tiệm cà phê này đều có thể tìm cho mình một góc rất riêng và không kém phần thú vị.

%Hahalolo tin tức%
giangcadillac

Thật lòng mà nói, Đà Lạt chẳng thiếu gì chỗ để ngồi chill chill, “ểnh” cả. Thế nhưng đôi khi, ta bất chợt thích thú với một góc nhỏ nào đó, chính là bởi thứ cảm giác được mang lại trong một lần bất chợt ghé qua, để rồi mê mẩn, để rồi muốn quay lại thêm nhiều lần nữa. Thế nên đến với Đà Lạt, mỗi người lại có một cảm xúc của riêng mình, một góc thân quen của riêng mình để có thể nhớ mãi, rồi lại muốn trở lại vào một ngày nào đó.

%Hahalolo tin tức%
monhalley, chendy.place

Lần này, sẽ không phải là cà phê Tùng, không phải cầu Hong Kong hay chợ Đà Lạt, tôi muốn kể bạn nghe về một góc quán nhỏ nằm trên sườn đồi với chiếc view thung lũng và không gian thật nhiều cảm xúc của Sitooterie – một tiệm cà phê nhỏ nằm giữa vô vàn cây cà phê và hồng Đà Lạt.

%Hahalolo tin tức%
kieuoanh__n, 16thang02

Sitooterie nằm ở hẻm 2/35 đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, cách trung tâm TP. Đà Lạt không quá xa. Con đường đến tiệm cà phê này không quá khó, chỉ hơi “thử thách” ở một đoạn dốc nhỏ, thôi thì cũng xem như là giúp bạn trải nghiệm thêm cảm giác thật “Đà Lạt”.

%Hahalolo tin tức%

Tôi đến Sitooterie vào một buổi chiều đẹp trời. Cảm nhận đầu tiên là quán khá đông, thế nhưng lại không hề ồn ào. Người chụp ảnh “sống ảo”, người nhẩn nha trò chuyện, có đôi bạn kia thì chỉ ngồi đó, ngước nhìn về phía xa xa đằng sau thung lũng có những cây hồng chỉ trơ lại vài quả. Xung quanh quán trồng khá nhiều cà phê, cây nào cây nấy đều trĩu trịt quả xanh quả đỏ.

%Hahalolo tin tức%
quannquan_259, kh.uyen_

Có người bảo rằng Sitooterie cực giống với căn nhà trong phim Ký Sinh Trùng, nhưng đến lúc nhìn tận nơi thì tôi phải công nhận… giống thật. Phía trước căn nhà sơn đen với những ô kính lớn là bãi cỏ có thể nằm trên những chiếc ghế lười trông thật “ểnh ương”. Một cảm giác bước từ phim ra thực tế rất thú vị đấy chứ. Ấy vậy nhưng khi trò chuyện với cô chủ quán thì mới biết, sự giống nhau đó chỉ là trùng hợp.

%Hahalolo tin tức%
locvu, taetassii

Cái tên Sitooterie có nghĩa là nơi ngoài kia chúng ta cùng ngồi. Sitooterie là một từ gốc Scotland chỉ một mái hiên, một ngôi nhà nhỏ mùa hè, một góc nhỏ bên ngoài căn nhà, góc sân thượng… để ngồi uống trà, thư giãn, nói chuyện. Và quả thật, ý nghĩa đó đã được truyền tải rất rõ qua không gian của tiệm cà phê này: một nơi mà ai thích gì thì… làm nấy. Có người đến đây với người yêu, có người đến đây với ba mẹ, có người còn dẫn bà ngoại 70 tuổi tới đây… Mọi người đều sẽ luôn có một góc của riêng mình trong không gian này. Đó chính là ý tưởng cũng như mong muốn của cô chủ nhỏ khi xây dựng lên tiệm cà phê Sitooterie.

%Hahalolo tin tức%
chii.thaochii, viekabyy

Hiện tại, các món đồ uống chủ đạo của Sitooterie chính là cà phê, từ những loại đậm đà cho người “nghiện” cà phê cho đến những món ngọt ngào hơn như latte, chocolate… Các món bánh ở đây cũng rất đáng thử.

%Hahalolo tin tức%
 july.nhii_, iam_tram01

Trong số các món ở đây, một món được xem là signature mà ai đến cũng nên thử chính là Siargao – một sự kết hợp giữa cà phê và 3 loại sữa gồm sữa tươi, sữa đặc và kem béo. Tất cả hoà quyện tạo nên một tổng thể hài hoà, vừa thơm, có chút đắng nhẹ của cà phê, ngọt ngào của sữa và ngậy của kem béo. Tên món cũng rất đặc biệt, đó là tên một hòn đảo ở Philippines. Được biết, khi đến đây, cô nàng chủ quán cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực, nên muốn mang nguồn năng lượng đó đến cho mọi người thông qua tiệm cà phê nhỏ giữa không gian núi đồi Đà Lạt rộng lớn này.

%Hahalolo tin tức%
classy.eww

Một ngày nào đó tới Đà Lạt, hãy thử ghé qua tiệm cà phê này, biết đâu đó, bạn sẽ tìm thấy một góc của riêng mình ngay giữa lòng thành phố mù sương.