Choáng ngợp trước không gian huyền ảo của bảo tàng ánh sáng 3D hiện đại bậc nhất thế giới

Sức hấp dẫn của “Đất nước mặt trời mọc” là điều không ai có thể phủ nhận. Ngoài những cảnh đẹp “trời ban”, Nhật Bản còn biết cách thu hút khách du lịch bởi những công trình, dự án vô cùng độc đáo. Trong đó nổi bật phải kể đến bảo tàng ánh sáng 3D hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

%Hahalolo tin tức%

1. Giới thiệu bảo tàng ánh sáng 3D

Bảo tàng ánh sáng 3D tại Tokyo có tên gọi đầy đủ là MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: EPSON teamLab Borderless được thực hiện bởi teamLab – nhóm chuyên gia Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. TeamLab đã thực hiện rất nhiều sự kiện khắp nơi trên thế giới và được rất nhiều người quan tâm đón nhận.

%Hahalolo tin tức%

TeamLab với 500 thành viên sáng tạo đã hoạt động “hết công suất” để có thể tạo ra không gian ảo diệu hiếm có cho bảo tàng 3D này. Về quy mô, không gian của bảo tàng được tạo ra bởi 470 máy chiếu và 520 máy tính. Với độ hoành tráng này, bất kỳ ai cũng có thể bị choáng ngợp khi đứng trước vô vàn thứ ánh sáng ảo diệu mà bảo tàng tạo ra.

2. Đến bảo tàng và lắng nghe những câu chuyện của ánh sáng

Đến với bảo tàng, bạn sẽ được bước vào không gian của 5 thế giới khác nhau là Borderless World, teamLab Athletics Forest, Future Park, Future of Lamps và EN Tea House. 5 thế giới ánh sáng mà teamLab tạo ra luôn mang những câu chuyện và thông điệp đặc biệt.

%Hahalolo tin tức%

Bạn có thể cảm nhận được sự yên bình, du dương của ánh sáng và âm thanh hòa quyện khi đứng trước tác phẩm “Thác nước dịch chuyển trên phiến đá vì mọi người” tại Borderless World. Hoặc bạn cũng sẽ có cảm giác như “lạc vào tiên cảnh” khi chứng kiến cảnh tượng lung linh mà các bông hoa ánh sáng của tác phẩm “Rừng hoa, sự chôn vùi, mất tích và hồi sinh” nở rộ.

%Hahalolo tin tức%

Cứ như vậy, bước vào mỗi thế giới, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận và lắng nghe những câu chuyện được kể bằng ánh sáng rất riêng. Để rồi khi đến với thế giới cuối cùng – EN Tea House, bạn có thể thư giãn, đắm mình trong không gian tĩnh lặng với món đồ uống yêu thích.

%Hahalolo tin tức%

Điều đặc biệt khi đến với không gian này chính là bạn sẽ có cơ hội uống trà với một chiếc tách trong suốt. Sau khi rót xong sẽ xuất hiện những bông hoa được hình thành từ ánh sáng nổi trên bề mặt trà. Nếu bạn di chuyển, bông hoa cũng bắt đầu di chuyển theo và mặt bàn cũng bắt đầu “nở hoa”. Chắc chắn đây là trải nghiệm rất thú vị mà ai cũng muốn thử một lần.

%Hahalolo tin tức%

Ngoài 5 thế giới chính được tạo ra, không gian của bảo tàng cũng sẽ được thay đổi liên tục nếu như bạn có sự tương tác, vì vậy gần như không có chuyến tham quan nào là giống nhau. Tất cả những sự bất ngờ và đặc biệt nhất vẫn đang chờ đón bạn đấy!

%Hahalolo tin tức%
Giá vé tham quan:
– Người lớn: 2400 yên
– Trẻ em: 1000 yên
Ảnh: @ghani.photo, dream_travel_destinations, kauan_antime_, a.a_life0421, photo.623k, har_1117, sandroparedes, tomtom.0610, @_hana.87_, @2o_izumi, @fc0410222, @kokorondoll, @kame_asd

Tham quan bảo tàng ánh sáng 3D do teamLab thực hiện không chỉ là cách để bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp huyền ảo của không gian này mà còn là cơ hội để tìm hiểu về những kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu. Vì vậy, nếu có dịp du lịch Nhật Bản, nhất định đừng bỏ qua bảo tàng ánh sáng của teamLab mà Hahalolo đã giới thiệu trong bài viết này nhé!

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp