Có ca mắc Covid-19, Quảng Ngãi đưa gần 2.000 du khách rời đảo Lý Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi đã có trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay lập tức, hơn 2.000 du khách đã rời đảo để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

%Hahalolo tin tức%
Các hành khách được kiểm tra thân nhiệt rời đảo Lý Sơn.

Được biết, vào chiều ngày 26.7, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên tại địa phương này. Bệnh nhân là nam (17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi). Đây là ca bệnh thứ 419 ở nước ta.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân trong thời gian gần đây cũng khá phức tạp. Từ ngày 14 đến 22.7, bệnh nhân đã 2 lần ra Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm sóc anh trai bị tai nạn.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 24.7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám với triệu chứng sốt và ho. Phát hiện người này có yếu tố dịch tễ, các bác sĩ đưa bệnh nhân vào khu vực cách ly và báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thông báo cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay khi ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại địa phương, tỉnh Quảng Ngãi. Sáng 27/7, ông Lê Tấn Hải – Giám đốc Ban quản lý Cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trong ngày hôm nay, Ban quản lý Cảng Sa Kỳ sẽ bố trí khoảng 20 chuyến tàu để đưa gần 2.000 du khách đang tham quan trên đảo Lý Sơn trở về đất liền.

Dự kiến đến khoảng 15h ngày 27.7, toàn bộ gần 2.000 du khách sẽ được tàu cao tốc đưa vào đất liền.

“Chuyến sớm nhất khởi hành vào 8h sáng nay, một số chuyến sẽ rời đảo vào buổi chiều. Chúng tôi đảm bảo vận chuyển hết hành khách rời đảo trong ngày 27/7. Ngoài ra còn có hàng trăm người dân Lý Sơn mua vé về đảo cũng được đáp ứng tốt”, ông Hải thông tin.

%Hahalolo tin tức%
hàng trăm nghìn người xếp hàng lên tàu để rời đảo

Giám đốc cảng Sa Kỳ cho biết thêm, hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt chốt phòng dịch ở cảng Sa Kỳ. Theo đó, người dân Lý Sơn đều phải khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu.

Tại đảo Lý Sơn, nhiều du khách tiếc nuối vì lỡ chuyến đi nhưng mong muốn về sớm nhất có thể để phòng dịch. Kéo theo đó là tình trạng hủy tour, hủy đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tăng cao khiến người dân Lý Sơn thêm lo lắng.

Hahalolo Tổng hợp