Có hẹn với Cao Bằng khi hết dịch

Ở bất kỳ đâu trên mảnh đất hình chữ S cũng đẹp, cũng đáng để chúng ta trải nghiệm và khám phá. Và miền Bắc không chỉ có Hà Giang, Mộc Châu, Sapa nên thơ mà còn có 1 Cao Bằng hùng vĩ, bình yên đến lạ kỳ. Cùng cô gái Nguyễn Chung đến với lịch trình 2n2đ ở Cao Bằng bên dưới nhé!

Cao Bằng – Đi đâu trong 2 ngày?

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Ngày 1

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Sáng: Suối Lê Nin_51km từ thành phố, có xe điện từ chỗ mua vé đến trung tâm suối sau đó đi bộ 1 đoạn, suối nhỏ nhỏ k quá to nhưng dk cái nước siêu xanh và mát lạnh luôn, chill mọi người chú ý đem theo dép lê để tránh trơn trượt và không nên đeo giày thể thao nha.

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Chiều: Rừng trúc Vũ Nông ở Nguyên Bình đi từ suối Lê Nin sang khoảng 73km, đường đi đến bản Vũ Nông leo đèo khá dốc mọi người lưu ý ạ. Chú ý đổ xăng đầy bình vì trên đường đi không có cây xăng, bọn mình đi lạc rồi quay lại nhưng đi gần tới nơi mà phải quay về vì hết xăng với trời tối nên vẫn chưa vào được rừng trúc, siêu buồn.

Ngày 2

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Sáng: Thác Bản Giốc_chùa Phật Tích cách TP 83km. Mọi người đi từ sáng sớm 6h là hợp lý vì lúc này nắng lên, xuyên mây và sương sớm, đan giữa núi rừng siêu đẹp.

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Đi được 20km mình có thấy khu đồng lúa và đồi ở Nguyễn Huệ-Hoà An view siêu đẹp nên có dừng lại chụp ảnh, mọi người chụp nhanh để đi tiếp nhé, vì con đường còn xa lắm

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Chiều: Núi Thủng_hồ Thang Hen đi từ Bản Giốc sang khoảnh 60-70km. Mọi người chú ý có 2 đường đi tới mặt trước và mặt sau của núi, mình đã đi nhầm mặt sau nhưng đổi lại view mặt sau lạ lạ mà siêu đẹp nên vẫn yêu.

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Chỗ mọi người hay chụp thấy rõ núi Thủng và hồ là mặt trước, để đi tới mọi người search map “thác Nặm Trá”. Còn chỗ mình chụp thấy thảo nguyên, thung lũng như ảnh thì mọi người đi theo map “núi Thủng Phja Piót” nhé. Ở đây chụp thì không nhìn được hết núi đâu, đường đi mặt sau này cũng khá dốc, phải đi bộ 1 đoạn.

Ngày 3

Cao Bằng - Đi đâu trong 2 ngày?

Cho những ai có nhiều thời gian hơn, hãy dành 1 ngày đi đèo 14 tầng Mẻ Pja cách thành phố 85km, chú ý chắc tay lái và thuê xe số khoẻ khoẻ chút ạ. Nếu đi nhanh các bạn có thể đi thêm cung Thác Cò Là và đồi thông Vinh Quý cách nhau khoảng 30km, cách TP khoảng 70km.

Ăn gì ở Cao Bằng?

Ăn gì ở Cao Bằng?
 • 1. Bánh cuốn giò nấm
 • 2. Phở chua, phở vịt quay
 • 3. Hạt dẻ rang (mùa này chưa có hạt dẻ mới nha mn)
 • 4. Bò gác bếp, vịt quay,…

>>>Xem thêm: Lịch trình vi vu Cao Bằng tự túc 3N2Đ của Mavis

Chú ý quan trọng với chuyến đi Cao Bằng

Chú ý quan trọng với chuyến đi Cao Bằng
 • Đừng tin vào gg map quá, hãy hỏi chủ homestay bạn ở đường đi dễ nhất tới điểm cần đi và các quán ăn ngon để không bị lạc như chúng mình, quay lại là mất luôn cả buổi .
 • Các điểm đi rất xa nhau và trời nắng nên đi sớm 6h và chuẩn bị sẵn đồ ăn nếu trưa đổi chặng luôn mà không quay về thành phố.
 • Các bạn nữ đi thì chú ý vững tay lái nhé, mình đi 2 nữ và phải đổi xế qua lại liên tục vì đường đi xa, leo đèo nhiều, dễ buồn ngủ.
 • Bình xăng luôn đầy nhé vì nếu đi những điểm lẻ thì vừa xa mà lại không có cây xăng.
 • Chuẩn bị áo mưa và xem thời tiết trước khi đi nha.
 • Chuẩn bị kem chống nắng, áo nắng,… đồ mặc nên thướt tha hoặc cá tính hẳn, ưu tiên gam màu xanh, trắng, vàng,… kiểu thơ thơ ấy.
 • Trên đường đi cảnh đẹp lắm mn ạ, ngắm thì ngắm, chụp thì chụp tranh thủ để tới điểm chính nhé.
 • Còn lại chuẩn bị sức khoẻ, tâm hồn đẹp để đi khám phá và sống ảo mà k mỏi mệt thôi ạ.

Phương tiện

Chú ý quan trọng với chuyến đi Cao Bằng
 • 1. Hà Nội – Cao Bằng đi bằng xe khách, hiện tại dịch vẫn nhận đón khách nhưng hạn chế tiếp xúc và có khai báo y tế từng chặng. Không đón khách vùng tâm dịch.
 • 2. Đến Cao Bằng mọi người có thể đi xe bus tới các điểm nếu như yếu tay lái, và ngại đường xa, còn như mình thì thuê xe máy cho chủ động, ngày cũng phải trên xe 300km là ít, các điểm xa nhau lắm mn ạ, đi nhiều mình để không nản nhé.
Phương tiện

Ảnh mình chụp bằng ip11, kéo sáng trên ip vì màu gốc cũng đẹp sẵn rồi mọi người ạ.

Chi phí mình đi cho 2n2đ khoảng 2tr/1người, nếu 3n2đ thì chắc khoảng 2tr5-3tr.

Ngoài ra Cao Bằng còn rất nhiều điểm đến khác như động Ngườm Ngao, hồ Bản Viết,… Hẹn gặp lại núi rừng nơi đây vào 1 ngày không xa, yêu.

Chú ý quan trọng với chuyến đi Cao Bằng

>>>Xem thêm: Gác ồn ào vào góc đến với 3 đồi chè miền Bắc đẹp lịm tim

Cảm ơn Nguyễn Chung với những chia sẻ trong chuyến đi của mình nhé! Nếu bạn cũng đang có dự định xê dịch về vùng núi phía Đông Bắc – Cao Bằng, thì hay lưu ngay bài review chi tiết này lại và bắt đầu thôi nào! Nếu đang ở vùng dịch thì ta cùng hẹn Cao Bằng vào ngày hết dịch bạn nhé! Chúc các Hahaloloer có những chuyến đi thật kỹ nghĩa, an toàn và trọn vẹn.

Theo: Nguyễn Chung