Có một “Cái lò gạch cũ” đẹp ngỡ ngàng ngay cạnh Hội An

Cách phố cổ Hội An tầm 5km, có một lò gạch cũ bỏ hoang bình yên giữa mây trời, vời vợi cùng cánh đồng lúa bạt ngát là một địa điểm cực hót thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến check in thời gian gần đây.

%Hahalolo tin tức%
sontungst

Trước kia lò gạch này đã có một thời gian cấm du lịch để tu sửa lại và đảm bảo an toàn cho du khách tham quan. Thời gian gần đây lò gạch đã được khôi phục đưa vào phát triển du lịch, lại có thêm một chiếc cầu gỗ nối dài đến đến với quán cà phê ngay cạnh đó.

%Hahalolo tin tức%
Cái lò gạch cũ mênh mông giữa đồng lúa bát ngát – ảnh: manhtienkhoi_
%Hahalolo tin tức%
mùa lúa nào cũng làm không gian nơi đây cực tình và thơ – ảnh: dazzling_nr

Chiếc lò gạch cũ được thiết kế khá đơn giản nhưng với vị trí độc đáo đặt giữa cánh đồng lúa, bốn chiều không gian chỉ có độc mỗi mình nó, mỗi giai đoạn phát triển của cánh đồng lúa, cái lò gạch lại như được đổi mới bộ áo quanh mình, nhờ vậy mà cho ra đời những góc hình cực kì đẹp.

%Hahalolo tin tức%
nấc thang lên thiên đường – ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng Anh

Trên cái lò gạch có một “nấc thang lên thiên đường” đây cũng là view mà mỗi bạn trẻ đến đây chắc chắn phải check in cho bằng được.

%Hahalolo tin tức%
Đỉnh cầu thang là điểm check in cực chill – ảnh: h.u.yy

Đỉnh cầu thang là điểm check in cực chill đồng thời cũng là địa điểm mà nhiều người ngồi thưởng mây ngắm cảnh, nhìn về khung cảnh thanh bình êm ả, mây trắng dịu nhẹ ngang qua, tưởng chừng chính những khoảnh khắc này đã khiến lòng người hòa với nét thanh bình ở đây mà gác lại những xô bồ âu lo thường nhật.

Một gợi ý nho nhỏ giúp các bạn có được những bức hình đẹp và hưởng trọn cảm giác thư thái ở đây đó chính là hãy đến với lò gạch vào lúc bình minh và hoàng hôn.

%Hahalolo tin tức%
không khí trong lành thoáng mát vào lúc bình minh – ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng Anh

Bình minh bạn chịu khó dậy sớm một hôm vừa có thêm thời gian để hưởng trọn một ngày, vừa đúng độ ở đây không khí trong lành thoáng đảng nhất. Bạn có thể thả dáng cùng cánh đồng lúa, leo tót lên cao ngắm mây chào đón ông mặt trời cùng thức giấc.

%Hahalolo tin tức%
HOÀNG HÔN, từng mảng mây màu cam ửng lên nền trời – ẢNH: nguyentranlousia, atuan,

Hoàng hôn, giữa cái khoảnh khắc kết thúc của một ngày tàn, từng mảng mây màu cam ửng lên nền trời, hắt vào cái lò gạch một nét đẹp quyến rũ, lúc này bạn sẽ phải đứng hình mất vài giây vì say đấy nhưng đừng quên ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này kẻo lại tiếc hùi hụi.

%Hahalolo tin tức%
QUÁN CÀ PHÊ LÒ GẠCH CŨ – ẢNH: thoathoa_

Cạnh lò gạch này, là một quán cà phê với view nhìn ra cánh đồng lúa và lò gạch, nên khi đã check in đủ rồi, hãy cùng dọc theo chiếc cầu gỗ đến với quán cà phê, gọi cho mình một thức uống yêu thích, thả hồn cùng khung cảnh nơi đây.

%Hahalolo tin tức%
THẢ BÌNH YÊN GIỮA MÂY TRỜI – ẢNH: ___thtrangg

Đôi khi nhịp sống hối hả khiến mình cần phải nhanh thật nhanh để bắt kịp nó mà quên mất mình cũng cần sống thật trọn vẹn. Nên nếu thấy mệt qua giữa bao bon chen của chốn thị thành, hãy dành tặng bạn thân những giây phút thư thái ở cái lò gạch cũ này nhé!

%Hahalolo tin tức%
manhtienkhoi_

Địa chỉ: Thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam
TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp