Có một Việt Nam thu nhỏ tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc

Nếu bạn đã từng mơ mình sẽ đi hết đất nước Việt Nam xinh đẹp nhưng vẫn chưa sắp xếp được thời gian để có một chuyến xuyên Việt, thì hãy đến với Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt để trải nghiệm một Việt Nam thu nhỏ tại đây nhé! Hứa hẹn sẽ không tốn nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể khám phá văn hóa và những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

%Hahalolo tin tức%
CONGTHUCMAUANH

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt cách Hà Nội hơn 40km, là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đây là khu bảo tồn được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ bao quanh là thung lũng và các hồ nước, thuận lợi cho việc xây dựng các loại địa hình và công trình nổi bật của nhiều dân tộc đến từ các vùng miền trên cả nước. Cũng chính là cảnh quan phù hợp thu hút được du khách tham quan và tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc.

%Hahalolo tin tức%
Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt được chia thành nhiều khu khác nhau

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt được chia thành nhiều khu khác nhau, trong mỗi khu lại được phân ra thành những khu nhỏ hơn để thấy được kết cấu hài hòa của các công trình văn hóa tiêu biểu cho từng nơi. Các khu trong làng văn hóa du lịch gồm: các khu làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi, giải trí, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu cây xanh…. Tùy vào sở thích khám phá và thời gian mà bạn có thể chọn một vài khu phù hợp với sở thích của mình hay thong thả khám phá cho bằng hết.

%Hahalolo tin tức%
huongquynh16
%Hahalolo tin tức%
TRANGJUN

Những khu được nhiều người tìm đến nhất đó là khu các làng dân tộc và khu trung tâm văn hóa vui chơi giải trí. Ở khu các làng dân tộc được chia thành 4 cụm làng tương ứng, quần thể tái hiện làng, bảng các dân tộc Việt Nam với kiến trúc đặc trưng. Đến với nơi đây bạn sẽ được tìm hiểu về các nét văn hóa và truyền thống đặc sắc của các dân tộc, check in với từng biểu tượng văn hóa độc đáo và cùng trải nghiệm các lễ hội được tái hiện. Như về miền Tây thì bắt gặp cảnh sông nước hữu tình với những khu chợ nổi đặc trưng, Tây Nguyên có lễ hội trỉa lúa của người Brâu, lễ hội cồng chiêng bên những ngôi nhà rông trăm tuổi, hay không gian chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa,… đến rồi bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị mà mình còn chưa biết và cần trải nghiệm lắm đấy.

%Hahalolo tin tức%
CONGTHUCMAUANH

Khu vui trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, nằm ở trung tâm có nhiệm vụ kết nối cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm văn hóa thể thao giải trí hiện đại, thỏa mãn như nhu cầu về chơi đùa, thăm thú tìm hiểu của du khách, mặc dù hiện đại những vẫn kết hợp và truyền tải được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đến đây ngoài được vui chơi, giải tỏa được những căng thẳng bạn cũng đừng quên check in những bức hình để ghi lại kỉ niệm ở một không gian thú vị như thế này nhé.

%Hahalolo tin tức%
BẠN CÓ THỂ LƯU TRÚ TẠI KHÔNG GIAN ĐỘC ĐÁO NƠI ĐÂY – ẢNH: LEBINHHHHHH

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt có diện tích khá rộng nên bạn cần lưu ý về việc di chuyển các địa điểm với nhau sao cho hợp lý và có những trải nghiệm thú vị nhất, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc hệ thống xe điện theo tuyến ở đây. Tại đây cũng có điểm lưu trú cho bạn nếu bạn muốn nghỉ chân để khám phá được kĩ và nhiều địa điểm hơn nữa. Không khí ở đây cũng cực kì dễ chịu cho một giấc ngủ sau ngày dài khám phá đấy.

%Hahalolo tin tức%
REDFOX_CLOTHINGHN VÀ CONGTHUCMAUANH
%Hahalolo tin tức%
THU_KENNY

Vì Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam khá rộng, nên đến với mỗi địa điểm bạn như bước đến một tỉnh thành vùng miền khác vậy, nên muốn những bức hình của bạn thêm phong phú và lung linh, hãy chọn cho mình những bộ trang phục đẹp và đừng ngại thay đổi nhé! Chắc chắc những set hình thu về sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

%Hahalolo tin tức%
HALOVIETNAM

Hãy một lần đến với Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt để trải nghiệm và khám phá, vừa có hình xinh vừa như dạo một vòng Việt Nam thật nhanh vậy. Và chuyến thăm thú Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt cũng sẽ là nơi truyền cảm hứng cho bạn đi nhiều hơn nữa để thực hiện những ước mơ vẫn còn dang dở của mình đấy.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam
TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp