Đà Nẵng tái khởi động đón các đoàn khảo sát du lịch, quảng bá điểm đến an toàn và nhiều trải nghiệm

Kể từ khi tái thiết lập trạng thái bình thường mới từ ngày 25/9, TP. Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại. Đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá điểm đến an toàn và trải nghiệm mới mẻ cho khách du lịch.

Buổi làm việc giữa đoàn khảo sát do đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng hơn 10 đại diện lữ hành, báo chí miền Nam với lãnh đạo ngành du lịch thành phố Đà Nẵng và Hiệp Hội Du lịch.
Buổi làm việc giữa đoàn khảo sát do đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng hơn 10 đại diện lữ hành, báo chí miền Nam với lãnh đạo ngành du lịch thành phố Đà Nẵng và Hiệp Hội Du lịch.

Tại buổi họp Liên kết Du lịch thành phố Đà Nẵng và TPHCM tối 11-11 tại Grand Sheraton Đà Nẵng Resort, đại diện doanh nghiệp hai địa phương đã trao đổi về các chương trình kết nối hai điểm đến, nhấn mạnh tầm quan trọng của quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng an toàn, mến khách, xóa đi tâm lý e dè, ngại du lịch Đà Nẵng của du khách nội địa từ sau “làn sóng thứ hai” của dịch Covid-19.

Buổi họp này là một phần trong chương trình khảo sát du lịch dành cho các công ty lữ hành, cơ quan báo chí lớn từ TPHCM đến năm tỉnh thành miền Trung từ ngày 9 đến 12-11-2020. Được tổ chức bởi Sở Du lịch TPHCM và cơ quan du lịch các tỉnh thành miền Trung, bao gồm Thừa thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, chương trình nhằm tăng cường liên kết vùng và phục hồi du lịch nội địa.

Trong đó, từ ngày 11-12/11, đoàn khảo sát do đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng hơn 10 đại diện lữ hành, báo chí miền Nam, đã làm việc với lãnh đạo ngành du lịch thành phố Đà Nẵng và Hiệp Hội Du lịch cũng như khảo tế các cơ sở vật chất du lịch nổi bật tại thành phố du lịch-sự kiện hàng đầu Việt Nam.

Được biết, chuyến đi này nhằm chuẩn bị cho Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – sự kiện du lịch quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 27 và 28-11-2020 tại tỉnh Quảng Nam.

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills - điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng.
Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills – điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng trân trọng ý nghĩa tích cực của việc tổ chức đoàn khảo sát từ TP. Hồ Chí Minh, cập nhật tình hình tái hoạt động của các đơn vị cung ứng du lịch tại Đà Nẵng kể từ ngày 25/9, thông tin về các chiến dịch truyền thông điểm đến Đà Nẵng – “Du lịch an toàn vì sức khỏe”.

Ông Nguyễn Việt Anh – Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị đoàn khảo sát và những nỗ lực, sự chuyên nghiệp trong quảng bá điểm đến Đà Nẵng. Ông chia sẻ, các lữ hành lớn tham gia đoàn đợt này đang nghiên cứu triển khai hai tuyến du lịch kết nối TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Quy Nhơn (5n4đ) và TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Quảng Nam – Huế (4n3đ); và sắp tới sẽ bắt đầu triển khai bán tour cho khách nội địa (dự kiến mỗi đoàn 50 khách) nhân Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Trong khi đó, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng tán thành và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung ứng du lịch hàng đầu Đà Nẵng để đưa các gói du lịch liên vùng đi vào thực tiễn.

Ông Dũng cũng đã giới thiệu khái quát các gói kích cầu hấp dẫn trong đợt 2 dành cho du khách nội địa. Bên cạnh giá thành ưu đãi, điểm mới của các gói dịch vụ trong chiến dịch kích cầu du lịch đợt 2 là chú trọng vào chất lượng và trải nghiệm của du khách với thông điệp “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”.

Kể từ khi tái thiết lập trạng thái bình thường mới từ ngày 25.9, TP. Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại. Trong các tháng cuối năm 2020 và dịp Tết Âm lịch năm 2021, nhiều hoạt động xúc tiến du lịch nội địa và quốc tế, bao gồm các đoàn famtrip, presstrip sẽ được triển khai để phục hồi du lịch, khẳng định Đà Nẵng – điểm đến an toàn, hấp dẫn, nhiều trải nghiệm.

Hahalolo Tổng hợp