Đắm say trước sắc xanh độc đáo của rừng tràm Trà Sư

Cảnh đẹp ở miền Tây sông nước không phải là những ngọn núi cao hùng vỹ hay những cung đường dài đẹp mắt, vùng đất này chỉ có những khung cảnh bình yên làm bao người say đắm. Trong đó không thể không nhắc đến vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư tại An Giang.

%Hahalolo tin tức%
zoe_taaha

1. Đôi nét về rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư với diện tích lên đến 845ha là khu rừng nổi tiếng bởi vẻ đẹp hiền hòa với những hàng cây xanh mướt đầy sức sống. Trước khi trở thành điểm du lịch hấp dẫn như ngày nay, Trà Sư có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ sinh thái tại An Giang.

%Hahalolo tin tức%
nuhavia, brendonguyen895

Không chỉ là nơi ở của hơn 70 loài chim cò, rừng tràm này còn có hệ sinh thái đa dạng với khoảng 23 loài thủy sản, 22 loài bò sát và 11 loài thú. Trong đó, có rất nhiều loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Ngoài ra, thảm thực vật tại rừng tràm Trà Sư cũng vô cùng phong phú với hơn 140 loài khác nhau.

%Hahalolo tin tức%
trandat1909

Không chỉ có giá trị về mặt đa dạng sinh học, Trà Sư còn có vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí cũng như cải thiện môi trường nước tại An Giang. Nhờ rừng tràm này, không khí tại khu vực luôn rất trong lành, tươi mát.

%Hahalolo tin tức%
caoqiong.wu_, lea.nguyenn_

Hiện nay, rừng tràm Trà Sư còn được biết đến như là một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tại An Giang. Những trải nghiệm dân dã tại rừng tràm như đi thuyền, xem người dân lấy mật… cùng với vẻ đẹp hiếm có của khu rừng này hoàn toàn có thể chinh phục bất cứ du khách nào khi đến đây.

%Hahalolo tin tức%
joly0211

2. Những trải nghiệm đáng nhớ tại rừng tràm Trà Sư

Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi, tức từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Du khách đến đây mùa này có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh đẹp mắt của khu rừng với một màu xanh mướt bao phủ. Khi đến đây vào sáng sớm, du khách có thể đi thuyền vào sâu rừng tràm để ngắm được những khu vực bên trong và hít thở không khí mát mẻ, trong lành hiếm có.

%Hahalolo tin tức%
_nhinhnhinh_, linhthocam.travel

Vào buổi chiều, mọi người có thể đến khu vực đài quan sát để ngắm cảnh từng đàn chim bay về tổ. Tận mắt chứng kiến nhịp sống của các sinh vật nơi đây, chắc chắn du khách cũng sẽ có thêm rất nhiều kiến thức mới và hiểu hơn về bức tranh thiên nhiên rất đặc biệt này.

%Hahalolo tin tức%
bonnie0096

Để có thể tham quan hết rừng tràm, du khách có thể thuê xuồng để đi sâu vào bên trong rừng. Từng con kênh, rạch tại rừng tràm được bao phủ bởi những lớp bèo màu xanh trông rất đặc biệt. Những chiếc xuồng nhẹ lướt trên mặt nước tạo điều kiện để du khách có thể đắm mình trong cái sự tĩnh lặng của khu rừng. Đến đây, những mệt mỏi của con người dường như sẽ tan biến hết, thay vào đó chính là khoảng thời gian nhẹ nhàng để tận hưởng cái không khí khác biệt của rừng tràm Trà Sư.

%Hahalolo tin tức%
haiyen.ng95

3. Di chuyển đến rừng tràm Trà Sư  bằng cách nào?

Để đến được với rừng tràm Trà Sư, du khách có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau. Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể mua vé xe để đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc với mức giá trung bình từ 150000 – 300000 đồng.

%Hahalolo tin tức%
zoe_taaha

Nếu xuất phát ngay tại Châu Đốc, du khách có thể đi theo tuyến đường Quốc lộ 91 để đến được Cầu Trà Sư. Sau đó rẽ trái men theo kênh Trà Sư là đã có thể đến rừng tràm.

%Hahalolo tin tức%
trandat1909, dong.la2805

Còn nếu xuất phát từ Long Xuyên thì du khách chỉ cần di chuyển theo Quốc lộ 91 về Châu Đốc và cứ tiếp tục đi theo tuyến đường này là có thể đến với rừng tràm một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Thánh đường Masjid Jamiul Azhar – Một Malaysia thu nhỏ ở An Giang

%Hahalolo tin tức%
fulinguyen

Địa chỉ: Xã Văn Giáo, Huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang

Nét đẹp độc đáo của rừng tràm Trà Sư cũng với những giá trị của nó chắc chắn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của bất kỳ ai. Vì vậy nếu có cơ hội du lịch miền Tây, đừng quên gợi ý hay ho mà Hahalolo đã giới thiệu nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp