Dân Hội An vào trú bão trong villa, khách sạn 4 sao đến khi trời yên, biển lặng

Sáng 28-10, gió rít liên hồi ở phố cổ Hội An. Ngoài các khu tập trung, hàng trăm người dân đang được chăm sóc, an toàn trong các khu lưu trú vốn chỉ dành cho khách du lịch như: villa, khách sạn 4 sao,…

Chủ hai căn villa hạng sang gồm Golden Holiday (21 Nguyễn Hiền) và Grand Holiday Villa (44 Mạc Đĩnh Chi) là ông Đỗ Xuân Thảo đứng trực điện thoại, tay cầm bút ghi kín trên trang giấy số điện thoại, danh sách người đặt phòng và số phòng.

%Hahalolo tin tức%

Chỉ vài tiếng từ lúc đăng thông tin nhận bà con sơ tán trú bão miễn phí, tới sáng 28-10 đã có 120 người dân ở Hội An đăng ký kín phòng.

Ông Thảo nói thấy bão quá lớn mà nhiều nhà dân ở quanh Hội An quá mong manh, nên từ trưa 27-10 ông đã đăng thông tin nhận tất cả người dân không phân biệt hoàn cảnh gia đình tới hai căn villa với công suất gần 150 người tránh trú miễn phí.

Chủ cơ sở còn mua sẵn đồ ăn, rau sạch, gia vị để sẵn ở gian bếp, nếu bà con nào có nhu cầu tự nấu ăn sẽ được nhân viên phục vụ.

Đêm qua, những dãy phòng ở tầng 4, 5 khách sạn 4 sao Le Pavillon Hội An tại đường Lý Thường Kiệt sáng rực đèn.

%Hahalolo tin tức%

Nhân viên khách sạn phân nhau người đứng quầy lễ tân, người bưng từng giỏ bánh, nước, đường sữa lên từng phòng phát tận tay cho bà con tới trú bão.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đóm ở tổ 18 Bến Trễ, Cẩm Hà (Hội An) dắt díu nhau cả hơn chục thành viên lên xe của xã. Khi xe dừng ở khách sạn Le Pavillon thì bà Đóm bối rối. Nhưng khi được nhân viên khách sạn nói rằng sẽ không thu chi phí nào, bà Đóm mừng rỡ.

%Hahalolo tin tức%

Bà Đóm nói rằng nhà mình xây cấp 4, khi bão tới thì dễ bị sập nên chính quyền yêu cầu đi sơ tán.

Đến khách sạn, cả nhà bà hơn 10 thành viên nên được bố trí hai phòng rộng rãi nhưng bà xin được ở chung. “Tụi tui ở cùng nhau cho vui, thế này quá sướng rồi, hơn nữa cũng ngại vì không dám làm phiền chủ khách sạn” – bà Đóm nói.

Bà Lê Thị Hoàng Linh – giám đốc nhân sự Le Pavillon – cho biết từ nhiều ngày qua chủ sở hữu chuỗi khách sạn Le Pavillon tại Hội An là ông Đỗ Như Châu đã yêu cầu nhân viên sửa soạn phòng ốc đón bà con vào tránh trú.

Khi biết ý định của ông Châu, mẹ ruột của ông cũng tự tay đi mua bánh, sữa, làm đồ ăn chia thành từng suất gửi đến khách sạn cho nhân viên mang tới từng người dân đến ở.

Khách sạn Le Pavillon đón bà con Hội An từ chiều 27-10 với tổng cộng 50 phòng. Bà con đến đây sẽ được bố trí ở miễn phí, có đồ ăn, nước uống, phòng ốc tiêu chuẩn 5 sao, có hồ bơi, máy lạnh… mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Hahalolo Tổng hợp