Đảo Phú Quý Bình Thuận có gì mà đi hoài không chán?

Đảo Phú Quý Bình Thuận có gì mà đi hoài không chán? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tìm hiểu qua bài chia sẻ kinh nghiệm bên dưới của cô gái xinh đẹp Tường Vân nhé!

Đảo Phú Quý - Bình Thuận, có gì mà đi hoài không chán?

Tường Vân chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình đến với hòn đảo yêu thương này! Năm ngoái được bạn dẫn đến đây, mình thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ, cảnh sắc tuyệt đẹp luôn mọi người ạ. Sau đó về nhà mình cứ vấn vương nơi này mãi không thôi. Và sau đó nữa, mình đã quyết định trở lại đảo Phú Quý Bình Thuận để oanh tạc nơi này một lần nữa cho đã cái nư.”

Đảo Phú Quý - Bình Thuận, có gì mà đi hoài không chán?

Bài review này Tường Vân chủ yếu tóm tắt sơ lược các kinh nghiệm du lịch đảo Ngọc Phú Quý và giá cả chi phí sao cho chuyến đi đơn giản, dễ dàng và trải nghiệm được tuyệt vời nhất.

Di chuyển đến đảo Phú Quý Bình Thuận

Di chuyển đến đảo Phú Quý - Bình Thuận

Mình đi từ ĐakLak nên đi xe khách đến bến xe Phía Bắc Phan Thiết. Nếu bạn là người từ các tỉnh khác, có thể lựa chọn các hãng xe quen thuộc hoặc hãng xe Phương Trang cũng khá tốt.

Sau khi đến Phan Thiết, nhóm bạn Tường Vân bắt taxi ra bến tàu để chuẩn bị ra đảo. Giá vé tàu là 350k/chuyến, nếu di chuyển khứ hồi thì tổng số tiền là 750k. Khuyến khích mọi người nên chọn tàu giường nằm cho đỡ mệt. Bạn nào thường xuyên say tàu xe thì chắc chắn phải nhớ uống thuốc chống say trước khi di chuyển nhé.

Du lịch đảo Phú Quý nên ở đâu?

Di chuyển đến đảo Phú Quý - Bình Thuận

Mình ở Homestay Minh Tân, vì đó là chỗ người quen của bạn mình. Giá 250k/ đêm 2 người. Vì mình đi trúng dịp lễ nên giá này là giá cho cả kỳ nghỉ lễ luôn, nên được xem là khá rẻ đúng không mọi người.

Thuê xe máy 120k/ ngày, đảo Phú Quý Bình Thuận không lớn nên đi xe máy vô tư luôn, di chuyển cũng không quá mệt đâu nhé!

Các địa điểm đẹp ở đảo Phú Quý Bình Thuận

%Hahalolo tin tức%

Hòn Tranh

%Hahalolo tin tức%

Muốn ra hòn tranh các bạn phải book tour nha (250k/ 1 người). Ở đây nổi tiếng với view vòm cây khá hot, bạn cứ thử đến, check in điểm hot này, thế nào cũng sẽ mê cho xem.

Ở Hòn Tranh có rất nhiều góc check in đẹp khác. Ví như khi bộ qua Vũng Phật sẽ thấy địa điểm cực đẹp, mang vẻ hoang sơ và cực kỳ yên bình.

%Hahalolo tin tức%

Vũng Phật – Điểm này cũng nằm trong Hòn Tranh. Leo qua đây dộp hết cả chân nhưng bù lại cảnh quá xuất sắc, chỗ này cano hay chở khách qua để tắm. Nước ở đây xanh trong veo, tắm ở đây tưởng mình là tiên không á.

%Hahalolo tin tức%

Hòn Tranh còn có một điều đặc biệt là nước biển xanh ơi là xanh. Nên nếu bạn muốn tắm và mê tắm đây chính là chốn lý tưởng nhất ở Phú Quý đấy.

Núi Cao Cát

%Hahalolo tin tức%

Muốn ra được chỗ này là phải đi vô 1 ngôi chùa á (Chùa Linh Sơn). Sau khi leo tám trăm bậc thang đến chùa, có lối đi lên như “nấc thang lên thiên đường” mà đúng kiểu lên tới nơi cứ ngỡ như 1 thiên đường thật sự luôn ấy. Núi Cao Cát có thể nhìn toàn cảnh luôn nhé.

>>> Xem thêm: Vivu Đảo Ngọc Phú Quý 4N3Đ chỉ với 1tr500k

Mộ thầy

%Hahalolo tin tức%

Đây là địa điểm hot nhất đảo, phía sau Mộ Thầy. Phía sau Mộ Thầy nhìn như đấu trường vậy á, ở đây hình như là hồ cá. Đây chính là địa điểm siêu hot mà ai đến đảo Phú Quý Bình Thuận cũng nhất định phải check in cho bằng được, chưa được là chưa chịu về luôn.

%Hahalolo tin tức%

Đường đi xuống Gành Hang

%Hahalolo tin tức%

Một trong những điểm tuyệt đẹp bạn cũng nên ghé khi đến Phú Quý, con đường đi xuống Gành Hang.

%Hahalolo tin tức%

Từ con đường bạn xuống thẳng nữa sẽ thấy đường hầm có “nắng chíu lung linh” cũng đẹp mê hồn. Từ đường hầm tiếp tục đi là sẽ bắt gặp Gành Hang.

Dốc Phượt đảo Phú Quý Bình Thuận

%Hahalolo tin tức%

Con dốc thần thánh, làm điên đảo biết bao trái tim mê xê dịch. Chụp ở đây chọn thời điểm hợp lý, bắt được nắng là mê ly. Đừng để tối quá hình sẽ không được xinh.

Tổng chi phí và lưu ý

%Hahalolo tin tức%

Tổng chi phí cho chuyến đi đảo Phú Quý Bình Thuận 4N3Đ của Tường Vân là 3 triệu 500k cho một người. Chi phí chủ yếu chịu ảnh hưởng từ phương tiện di chuyển chứ ăn uống khá rẻ.

%Hahalolo tin tức%
  • Ở đảo Phú Quý Bình Thuận mọi người rất thân thiện nên bạn có thể nhận được sự giúp đỡ mọi lúc mọi nơi.
  • Hải sản đặc biệt là tôm và mực rất ngon nên nhớ mua về làm quà nhé.
  • Nếu có thể, hãy thuê một hướng dẫn viên để được khám phá những điều thú vị từ hòn đảo xinh đẹp này nhé!

>>> Xem thêm: Đảo Phú Quý “trong trẻo tựa nàng thơ” những ngày chớm hạ

%Hahalolo tin tức%

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý Bình Thuận của bạn Tường Vân. Hahalolo mong rằng bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm du lịch từ chuyến đi này. Chúc các bạn sẽ luôn tìm thấy được những mảnh đất thú vị và nuôi dưỡng được đam mê xê dịch của mình.

Theo: Tường Vân
Hahalolo biên tập