Đi theo bóng mặt trời khám phá 3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp

Huế vốn là mảnh đất nổi tiếng với các lăng tẩm, đền đài, cùng những phong cảnh nên thơ quyến rũ. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, mảnh đất thơ mộng như được khoác thêm chiếc áo mới, đẹp, bình yên và dịu dàng đến lạ. Hãy cùng Hahalolo đi theo bóng mặt trời khám phá 3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp bên dưới nhé!

Đồi Vọng Cảnh

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
Indra Wu

Đồi Vọng Cảnh, dường như chỉ qua cái tên đã nói lên được tất cả. Bởi khi đến với xứ Huế bạn chỉ cần lên đồi Vọng Cảnh ngắm điệu chảy lặng lờ của dòng Hương lúc hoàng hôn buông, dường như tất cả muộn phiền sẽ tan biến.

%Hahalolo tin tức%
whereizhanhan, 52.95kg

Đồi Vọng cảnh là một ngọn đồi nhỏ thuộc phường Thủy Biều, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế. Đồi nổi tiếng với vẻ đẹp dịu dàng bình yên, là điểm ngắm cảnh và check in yêu thích của rất nhiều người dân Huế và du khách. Đồi không chỉ có rừng thông thẳng đứng xanh mát quanh năm mà còn có rất nhiều góc check in và thưởng cảnh siêu đẹp, thích hợp cho những tâm hồn khao khát bình yên.

>>> Xem thêm: Mặc kệ trái đất xô bồ đón bình yên cùng những ngọn đồi đẹp nhất xứ Huế

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
mạnh tiến khôi

Thời khắc đẹp nhất ở đồi có lẽ là khi hoàng hôn buông xuống. Lúc này, tất cả không gian ở đầy dường như chìm đắm trong một màu cam, vàng, hồng lẫn lộn nhưng đặc biệt quyến rũ. Ánh mặt trời dần chiều sau ngọn núi, hắt lại những tia nắng cuối ngày xuống dòng sông thơm, len qua những tán thông xanh, xa xa vọng lại vài tiếng sáo ở ngôi làng nhỏ bên kia đồi, một con thuyền thả nhẹ trôi theo điệu chảy của sông Hương,… tất cả vẻ đẹp đó, có lẽ không còn mỹ từ nào để miêu tả.

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
mytuy1208

Địa chỉ: Đường Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Biều, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Hồ Khe Ngang

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
Nếc Apie

Nổi lên từ MV Chúng ta của hiện tại, Hồ Khe Ngang nhanh chóng lọt vào mắt xanh của tín đồ mê sống ảo trên mọi miền tổ quốc. Đặc biệt nếu là con dân sky chính hiệu mà không đến điểm quay MV đẹp xỉu của Sếp thì thật là có lỗi.

%Hahalolo tin tức%
H.NEM02, HOANG.HANH.NGUYEN

Hồ Khe Ngang hay còn gọi là hồ chứa nước Khe Ngang hay ngắn gọn hơn với cái tên người dân nơi đây thường gọi Khe Ngang. Có lẽ ít ai ngờ rằng con hồ chứa nước bình thường tọa lạc tại xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế lại trở nên hot đến bất ngờ, người người kéo nhau tìm đến nhiều như thế. Nhưng con hồ tưởng chừng như bình thường này lại không hề tầm thường chút nào. Hồ mang một vẻ đẹp trong veo, khác lạ và cũng vô cùng bình yên.

%Hahalolo tin tức%
Nếc Apie

>>> Xem thêm: Hồ Khe Ngang – Điểm check in tươi mới tại Huế

Hồ Khe Ngang đến vào thời điểm nào hầu như cũng đều đẹp và có thể thu về rất nhiều bức hình độc đáo. Tuy nhiên, thời khắc đẹp nhất có lẽ vẫn là khi hoàng hôn buông. Đến hồ Khe Ngang nhất định phải đến lúc hoàng hôn buông, phải chọn đúng ngày có mặt trời để ngắm nó dần khuất, đẹp mà bình yên lắm lắm luôn ấy.

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
ngô thị mỹ hiền

Địa chỉ: Xã Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Sông Hương

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
bolinh_ngo

Nhiều người biết đến sông Hương như một biểu tượng của Huế nhưng không hề biết rằng đây cũng chính là 1 trong 3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế đẹp tuyệt.

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
Nếc Apie

Dòng sông “sớm xanh, trưa vàng, chiều tím” chỉ thuộc về duy nhất 1 thành phố này cũng chính là điểm ngắm hoàng hôn đẹp mê lý ở Huế. Điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế này hầu như là địa điểm quốc dân dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ địa điểm nào ở gần để ngắm. Một số địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: Cầu gỗ Lim, cầu Bán Nguyệt Bến Me, các quán cafe view cao ở đường Nguyễn Huệ hoặc Trần Hưng Đạo,… Đặc biệt nếu chanh sả một chút bạn có thể trải nghiệm du thuyền trên dòng Hương cùng những buổi trà bánh theo phong cách Âu để ngắm hoàng hôn.

>>> Xem thêm: Check in 2 cây cầu đi bộ ở Huế, biểu tượng khuynh đảo giới trẻ

%Hahalolo tin tức%
hoang.hanh.nguyen

Hoạt động chèo sub trên sông Hương cũng là một trong những trải nghiệm mới lạ mà bạn có thể thử. Vừa chèo sub ngắm quang cảnh mây núi cùng nước non sông Hương khi hoàng hôn buông, vừa nghe một bản nhạc nhẹ nhàng mà mình yêu thích nữa thì thật chill.

Địa chỉ: Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp
Nếc Apie

Có người đã từng bảo rằng: “Đến Huế mà chưa ngắm hoàng hôn thì chưa thể gọi là đã đến Huế”. Huế và hoàng hôn dường như có mối liên hệ vô cùng mật thiết với nhau, bởi hoàng hôn luôn làm cho Huế đẹp hơn, tình hơn và thơ hơn còn Huế thì làm cho hoàng hôn nhuốn màu thi vị. Cùng Hahalolo đi theo bóng mặt trời khám phá 3 điểm ngắm hoàng hôn xứ Huế tuyệt đẹp ở trên ngay bạn nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp