Đổ bộ Trà Vinh – xứ sở của những ngôi chùa Khmer

Bài viết này Hahalolo sẽ giới thiệu hành trình khám phá Trà Vinh của cô bạn Gia Thị Linh. Đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ là gợi ý cực hay ho cho bạn trong chuyến đi sắp tới đấy!

%Hahalolo tin tức%

Thời tiết mùa này rất nắng nhưng không quá nóng, nếu không phải phơi mình ra sống ảo thì chắc lúc nào mình cũng kè kè bên cái ô. Mình sẽ kể lại cho mọi người lộ trình tại Trà Vinh théo thứ tự mình đi nhé!

1. Hủ tiếu 43 Mỹ Tho

 • Địa chỉ: 43 Ấp Bắc, P.10, Mỹ Tho, Tiền Giang
 • Giờ mở cửa: 4h- 22h
 • Giá: 35k/bát
%Hahalolo tin tức%

Quán này đã 35 năm rồi, đây là quán không thể không ghé khi bắt đầu đi miền Tây. Mình gọi bánh canh gà, bạn mình ăn hủ tiếu lòng phèo tim cật đầy ụ. Gà này là gà chạy bộ, ăn mềm không bị nhũn, thơm ngọt lắm!

2. Chùa Âng – Ao Bà Om

 • Địa chỉ: Cách TP. Trà Vinh 5km
 • Giờ tham quan: 9h- 17h

Chùa Âng toàn chữ Khmer: Vì là dân nghệ thuật nên thật sự rất rạo rực khi thấy phong cách kiến trúc tại đây. Đây là kiến trúc theo lối Khmer Nam Bộ, trạm trổ các hoa văn, hoạ tiết Thần Rắn Naga, tượng người đầu chim, đầu thần Bayon bốn mặt…rất công phu. Thật không cầm được lòng mà check-in lia lịa.

%Hahalolo tin tức%

Ao Bà Om: Nằm ngay cạnh chùa Âng, đi bộ vài bước chân là đến. Nhìn rất huyền bí và hoang sơ gắn với những câu chuyện dân gian. Tại đây rợp bóng cây cổ thụ mát lắm nhen.

%Hahalolo tin tức%

>>> Xem thêm: Khám phá mảnh đất miền Tây xinh đẹp Trà Vinh

3. Bánh canh Bến Có Út Hảo

 • Địa chỉ: Ngay cầu Bến Có
 • Giờ tham quan  7h- 22h
 • Giá: 50k/bát
%Hahalolo tin tức%

Đây là đặc sản Trà Vinh, một bát bánh canh có: Thịt nạc, xương, lưỡi, tim, gan, phèo, bao tử… Cơ mà ăn không hợp khẩu vị lắm, nên chắc mình sẽ không quay lại.

4. Chùa Vàm Ray

 • Địa chỉ: Cách TP. Trà Vinh 35km

Chùa Vàm Ray mang phong cách kiến trúc Angkor, một kiến trúc đặc trưng của người Campuchia. Đây là ngồi chùa Khmer lớn nhất Trà Vinh.

%Hahalolo tin tức%

Vừa bước vào thật choáng ngợp, như lạc vào cung điện vàng nguy nga, rực rỡ. Màu vàng lấp lánh tỏa ra mọt nơi trong chùa từ vòm mái, tường, các cột trụ chống, đến cả những bức phù điêu, các bức tượng.

Tại đây có bức tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam, người đứng cạnh chỉ bé bằng móng chân của tượng

%Hahalolo tin tức%

Điểm chung đa số các chùa tại đây:

 • Đều theo phật giáo Nam tông, sơn son thếp vàng, và thờ thần Rắn Naga.
 • Khu vực cổng chùa và tường bao quanh chùa càng nguy nga bao nhiêu thì càng chứng tỏ cư dân quanh đó sung túc bấy nhiêu.
%Hahalolo tin tức%

>>> Xem thêm: Du lịch miền Tây cuối năm không nên bỏ lỡ 4 địa điểm này

Chuyến tham quan Trà Vinh dù ngắn của bạn Gia Thị Linh nhưng lại rất ấn tượng đúng không nào? Nếu bạn cũng khám phá vùng đất này, hãy đi theo gợi ý của cô nàng này nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Gia Thị Linh