Đoàn người xếp hàng đợi “săn mây” tại Đà Lạt

Mới đây, nhiếp ảnh gia Quang Đà Lạt, chia sẻ những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hàng trăm người đứng kín cả một đoạn đường, xếp hàng dài từ sớm tinh mơ tới cầu gỗ săn mây khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.

Hàng trăm du khách xếp hàng dài từ 5 giờ sáng để "săn mây" ở Đà Lạt
Ảnh: Quang Đà Lạt

Cầu gỗ săn mây nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km về hướng nam. Đây là một điểm check-n hấp dẫn được nhiều du khách ghé thăm khi đến Đà Lạt.

Thời gian gần đây, rất nhiều du khách đã đến cầu gỗ từ sáng sớm để được trải nghiệm cảm giác “săn mây” đẹp tựa tiên cảnh. Theo một số bạn trẻ có kinh nghiệm, thời điểm “săn mây” thích hợp nhất ở đây là khoảng từ 5h30 – 6h30 sáng.

Vô tình những hình ảnh này được nhiếp ảnh gia Quang Đà Lạt ghi lại khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp. Anh chia sẻ, những bức ảnh này được chụp vào khoảng 5h30 sáng. Thời tiết Đà Lạt khi đó khoảng 17°C – 18°C, nhưng rất đông du khách với những chiếc áo đông dày đã có mặt từ sáng sớm để xếp hàng săn mây.

“Mình là người Đà Lạt, tới đây săn mây cũng vài lần nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng đông đúc như vậy. Mất khoảng 10 phút ngồi xe thì mình mới di chuyển được từ bãi đỗ xe đến khu vực cầu gỗ. Tuy nhiên hôm đó lại không có mây nên cũng không săn được gì cả”, anh Quang nói.

Cũng theo anh Quang, đoạn đường từ ngoài vào cầu gỗ khoảng 2km, đường khá trơn trượt và lầy. Người thì sử dụng xe dịch vụ chuyên dụng, người thì đi bộ để tới địa điểm săn mây. Ai nấy đều trang bị áo khoác, mũ len, khăn choàng để tránh lạnh. 

Được biết, cầu gỗ nằm trong khu du lịch Cầu Đất Farm, thuộc thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành. Từ trung tâm thành phố, du khách di chuyển khoảng 25km đến đồi chè Cầu Đất, sau đó về hướng cánh đồng hoa Lavender là thấy bảng chỉ đường tới cầu gỗ.

cầu gỗ săn mây tại Đà Lạt
 Ảnh: Thủy Ngân

Chiếc cầu gỗ lơ lửng trên cao, tuy chỉ chiếm diện tích nhỏ ở đồi chè nhưng lại là địa điểm check-in được nhiều du khách yêu thích. Bởi cảnh quan nơi đây rất ấn tượng, nhất là vào sáng sớm khi những đám mây trôi bồng bềnh xung quanh, du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Một số người có kinh nghiệm chia sẻ, thời điểm săn mây đẹp nhất ở Đà Lạt khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, khi thời tiết không quá lạnh và mây mù phủ kín khắp nơi. Du khách có thể chọn “săn mây” vào sáng sớm hoặc chiều tối. Những ngày trời gió lớn thì không có mây nên du khách cũng cần chú ý đặc điểm thời tiết từng ngày. 

>>>>Xem thêm: Review hành trình săn mây 3N2D cực đẹp tại Đà Lạt

Hahalolo Tổng hợp