Domaine de Marie – Ngôi nhà thờ màu hồng độc đáo

Nhà thờ Domaine de Marie là một trong 3 nhà thờ nổi tiếng nhất Đà Lạt nổi bật với màu đỏ độc đáo. Đến với Đà Lạt bạn đừng quên ngôi nhà thờ cổ view sống ảo không góc chết Domaine de Marie này nhé!

%Hahalolo tin tức%
duanzuan__

Nhà thờ Domaine de Marie ở đâu?

%Hahalolo tin tức%
manhtienkhoi_ và iamhp1712

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn, nhà thờ Mai Anh. Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Tổng diện tích là 12 ha cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1 km về hướng tây nam. Nhà thờ ở vị trí khá thuận lợi cho khách đến tham quan và hành lễ.

%Hahalolo tin tức%
ddaidaii

Nhà thờ Domaine de Marie được bắt đầu khởi công xây dựng năm 1940. Hoàn thành vào năm 1944 và người đứng ra quyên góp. Đó chính là  phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương. Bên cạnh nhà thờ Con Gà nổi tiếng, nhà thờ Domaine de Mariecũng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa tâm linh và phát triển du lịch thành phố ngàn hoa. Nhà thờ này ngoài là nơi hành lễ còn là điểm tham quan độc đáo và thánh địa sống ảo không góc chết nức tiếng gần xa. Nếu đến với Đà Lạt bạn hãy thử ghé thăm địa điểm thú vị này nhé!

Domaine de Marie có gì thú vị?

%Hahalolo tin tức%
qen_98

Ngôi nhà thờ màu hồng độc đáo

%Hahalolo tin tức%
doanngocnhaca_nyra và dungdungg____

Nói về sự thú vị của của Domaine de Marie trước hết có lẽ bắt nguồn từ màu sắc. Tổng thể ngôi nhà thờ là một màu hồng đậm nhưng lại vô cùng hài hòa. Màu hồng đậm kết hợp với đỏ, trắng, hồng nhạt mang phong cách rất riêng. Đặc biệt dưới nắng Đà Lạt ngôi nhà thờ càng trở nên lung linh rực rỡ. Bước vào nhà thờ Domaine de Marie ta có cảm giác như lạc vào một châu Âu thu nhỏ. Ở đó có những kiến trúc độc đáo và không khí không thể lẫn vào đâu được.

Ngôi nhà thờ bán áo len

%Hahalolo tin tức%
tieuyenliao38

Một điểm thú vị nữa đây chính là ngôi nhà thờ bán áo len. Ngôi nhà thờ này là nơi các Nữ Tu Bác Ái sinh sống và làm việc. Họ thường đan áo len lạnh để bán cho du khách đến tham quan và hành lễ. Bạn có thể chọn mua những chiếc áo len đặc biệt được làm từ các nữ tu tại đây. Chắc cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị lắm đây. Bạn cũng có thể vừa mua áo, vừa trò chuyện những câu chuyện ý nghĩa với các nữ tu ở đây, biết đâu lại có thêm những bài học thú vị trong cuộc sống.

Domaine de Marie – Lãnh Địa Đức mẹ

%Hahalolo tin tức%
catu.pei

Nhà thờ Domaine de Marie có kiến trúc và hệ thống mái tựa nhà rông. Một kiến trúc của đồng bào Tây Nguyên đặc trưng ở cao Nguyên Lâm Viên. Đây cũng là nơi đông đảo đồng bào dân tộc Tây Nguyên sinh sống. Nét hiện đại của châu Âu, kết hợp với nét truyền thống đã tạo nên môt ngôi nhà thờ có một không hai và ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Còn về viêc được mệnh danh là Lãnh Địa Đức mẹ. Nhiều người giải thích rằng: Trong nhà thờ này có một bức tượng của đức mẹ đứng trên một quả địa cầu. Được tạc theo hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam. Do vị kiến trúc sư Jonchère người Pháp thiết kế. Nên cái tên “lãnh Địa Đức mẹ” cũng được mọi người gọi một cách thông dụng.

>>> Xem thêm: Những ngôi nhà thờ có kiến trúc đẹp khiến giới trẻ Việt chao đảo

Check in cùng ngôi nhà thờ màu hồng

%Hahalolo tin tức%
tieumiumiu

Ngày nay trào lưu check in cùng những địa điểm đẹp đã không còn xa lạ với nhiều người. Điều hiển nhiên ngôi nhà thờ xinh xắn cũng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các bạn trẻ mê sống ảo. Những bức hình được chụp cùng nhà thờ luôn khiến nhiều người phải xiêu lòng đứng ngồi không yên. Ở bất kì góc nào, bạn cũng sẽ tìm thấy cho mình những điểm đặc biệt để bắt vào khung hình của mình. Cũng bởi lẽ đó mà Domaine de Marie còn được mệnh danh là thánh địa sống ảo không góc chết.

%Hahalolo tin tức%
i.r.i.c
%Hahalolo tin tức%
duyanhhnee__

Những trang phục với tone màu vàng, trắng, nude theo kiểu vintage hay pha chút cá tính sẽ là một lựa chọn thông minh với việc check in ngôi nhà thờ này đấy. Việc của bạn là hãy mang những trang phục thật xinh và trải nghiệm những điều thú vị ở ngôi nhà thờ màu hồng này, còn view đẹp cứ để Domaine de Marie lo nhé! Một chút xíu lưu ý là hãy giữ sự trang trọng và ứng xử có văn hóa ở chốn tâm linh các bạn nhé! Để những ấn tượng đẹp mà ngôi nhà thờ mang lại cho bạn sẽ còn mãi đối với nhiều nhiều người khác nữa.

%Hahalolo tin tức%
aron.blp

Sự kết hợp giữa văn hóa tín ngưỡng Đông – Tây. Sự hài hòa và hút mắt từ lối kiến trúc đến màu sắc. Sự khác biệt đến từ những điều bình dị. Tất cả đã tạo nên một nhà thờ Domaine de Marie rực rỡ giữa thành phố Đà Lạt. Mời bạn cùng với Hahalolo khám phá ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp