Du khách “đạp xe thục mạng” khi bị đà điểu bám đuổi theo sau

Vừa qua, một sự việc xảy ra vào cuối tháng 9 tại thành phố du lịch Cape Town ở Nam Phi. Vừa khiến cho du khách được một phen bất ngờ lại vừa đạp xe thục mạng khi có một con đà điểu không biết từ đâu xuất hiện, chạy bám đuổi theo đoàn khách đang đạp xe cả một quãng đường dài.

ĐẠP XE “CHẠY THỤC MẠNG” KHI BỊ ĐÀ ĐIỂU ĐUỔI BÁM THEO SAU

Theo lời kể của một du khách có mặt trong đoàn, khi họ đang đạp xe khám phá công viên quốc gia Cape Point – một trong những khu vực đẹp nhất trên bán đảo Cape, không biết từ đâu một con đà điểu bất ngờ xuất hiện.

Sự có mặt của “vị khách lạ” này đã khiến cả đoàn được phen bất ngờ và khiến nhiều người “hết hồn”.

Màn rượt đuổi diễn ra gay cấn khi đà điểu “quyết tâm” tham dự cuộc đuổi bám. Chú chim khổng lồ này bắt đầu “tăng tốc” rồi bám đuổi theo đoàn du khách đạp xe. Cuối cùng, con vật bỏ xa những người khác trong đoàn và chỉ đuổi theo người dẫn đầu cũng là tay đua mạnh nhất trong đoàn.

%Hahalolo tin tức%
Kích thước to lớn của một con đà điểu châu Phi

Cuộc “đọ sức” giữa tay đua xe đạp và đà điểu diễn ra trên quãng đường khá dài. Sau thời gian bám đuổi và tăng tốc độ, con vật vẫn không đuổi kịp người đầu đoàn và dường như có vẻ thấm mệt.

Cuối cùng, nó đành bỏ cuộc rồi tạt sang phần đường bên cạnh và chủ động “giảm tốc”. Trong khi đó, các thành viên trong đoàn cho biết, họ đã có một trải nghiệm thú vị và đặc biệt có một không hai này.

Được biết Đà điểu là “vận động viên” chạy cừ khôi trong thế giới tự nhiên. Nhờ tốc độ chạy nhanh nên rất hiếm khi động vật săn mồi bắt được đà điểu. Chúng cũng không là “kẻ yếu” khi phải đối đầu trong những cuộc săn mồi, nhờ sở hữu đôi chân dài rất khỏe với ngón chân có vuốt sắc nhọn. Với một cú đá, chú chim này thậm chí có thể giết chết một con sư tử. Tuổi thọ của loài này khá cao khi có thể sống tới 75 năm.

Hahalolo Tổng hợp