Du khách tố nhà hàng “chặt chém” với hóa đơn gần 12 triệu đồng

Vừa qua, một du khách xuống Quảng Ninh tham quan đã phải “giật mình” khi bị nhà hàng “chặt chém” với hoá đơn cho 2 bàn ăn tới gần 12 triệu đồng.

Du khách tố nhà hàng "chặt chém" với hóa đơn gần 12 triệu đồng
Du khách tố nhà hàng “chặt chém” với hóa đơn gần 12 triệu đồng

Theo thông tin chia sẻ từ anh Bùi Minh Đức cho biết, tối 17/11 anh cùng đoàn ở Hưng Yên xuống Hạ Long và vào nhà hàng Hải Anh để ăn tối. Đến lúc thanh toán, anh Đức cùng cả đoàn “giật mình” khi hoá đơn cho 2 bàn ăn lên gần 12 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Đức đã báo cáo sự việc trên tới phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh).  Đến ngày 18/11, lãnh đạo phường xác nhận họ đã nhận được thông tin du khách phản ánh nhà hàng Hải Anh có hành vi chặt chém và đang phối hợp cùng đơn vị quản lý thị trường để làm việc với nhà hàng nhằm xác minh sự việc.

Được biết, nội dung hóa đơn đăng tải bao gồm 9 món ăn, trong đó có một số món ăn cao bất thường như: 4,8 kg cá song với giá gần 3 triệu đồng; hơn 6 kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2 kg bề bề với giá gần 1,3 triệu đồng…

Sau khi bài viết của anh Đức được chia sẻ trên MXH đã nhận được hàng nghìn bình luận với các ý kiến trái chiều. Có người cho rằng giá đó là “chặt chém” nhưng số khác lại cho rằng thực đơn nhà hàng bán cho khách là vừa giá, nếu có thì chỉ tăng chút ít. Trong thời buổi dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến ngành du lịch, nhà hàng phải tăng giá để bù lỗ và duy trì hoạt động.

Anh Đặng Bình Hải, quản lý nhà hàng Hải Anh, cho biết trước khi đoàn đến nhà hàng lúc 23h, đại diện nhóm khách trên đã liên lạc qua điện thoại để đặt bàn.

Vì là đoàn khách do người quen giới thiệu nên nhà hàng chỉ báo giá các món với khách qua điện thoại mà không báo giá số lượng cụ thể“, anh Hải nói.

Khi nhóm du khách thắc mắc, nhà hàng giảm giá hóa đơn xuống 7,5 triệu đồng. Đoàn khách đồng ý thanh toán và ra về.

Hahalolo Tổng hợp