Du lịch Gia Lai: Kích cầu du lịch nội địa

Chiều 20/11, tại TP. PleiKu (Gia Lai), Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai tổ chức “Hội nghị kích cầu du lịch”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, khai thác nguồn khách nội địa từ các địa phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tiếp cận các doanh nghiệp ở các tỉnh bạn.

Tại hội nghị, tỉnh Gia Lai đã giới thiệu về du lịch của địa phương gồm các danh thắng nổi tiếng: Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, thác 50, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răn,…và một số sản phẩm du lịch đặc trưng và chuỗi ẩm thực độc đáo, mang đậm hương sắc cao nguyên.

Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của các dân tộc bản địa. Tuy vậy, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Du lịch tỉnh Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề.

Du lịch Gia Lai
Ảnh: Hoàng Ngọc

Bên cạnh đó, 2 tỉnh Gia Lai và Đak Lak giới thiệu trước hội nghị tour du lịch đã và đang triển khai trong chương trình kích cầu du lịch thời gian qua. Với chính sách giảm giá sâu các dịch vụ từ 20% đến 50%.

Hội nghị kích cầu du lịch Gia Lai diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, với nhiều sự kiện diễn ra như: hoạt động “Ẩm thực vùng bazan”, lễ hội trình diễn cồng chiêng đường phố, triển lãm ảnh nghệ thuật “Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên”;…

Đây là dịp để các địa phương giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, những chương trình kích cầu, chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành để cùng nhau liên kết, trao đổi khách, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sau Covid-19.

Du lịch Gia Lai
Ảnh: Hoàng Ngọc

Hội nghị đã ghi nhận nhiều đề xuất, ý kiến đóng góp của các doanh ngiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành để thực hiện hiệu quả chương trình kích cầu du lịch trong thời gian tới, nhất là các tỉnh Tây Nguyên cần đẩy mạnh liên kết để hình thành một cung du lịch tương tự như cung Tây Bắc, cung Đông Bắc đang phát triển rất mạnh hiện nay.

Thông qua đó, ngành Du lịch tuyên truyền, khuyến khích người dân ưu tiên đi du lịch tại các điểm đến trong nước, kích thích các hoạt động du lịch trong nước hoạt động sôi nổi trở lại, góp phần khởi động, khôi phục các hoạt động du lịch trên cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, trong ngày 22/11, Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai sẽ đưa các đoàn cùng các doanh nghiệp tham quan Tuần lễ Hoa dã quỳ – Núi lửa Chư Đăng Ya và tiến hành khảo sát các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

>>>Đọc thêm: Vườn Quốc gia Vũ Quang đạt danh hiệu “Vườn di sản ASEAN”

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm “15 năm Ngày không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại”.

Hahalolo Tổng hợp