Du lịch Hà Giang mặc gì để lên hình đẹp triệu like năm 2022

Hà Giang không chỉ được biết đến là một điểm du lịch nổi tiếng mà nó còn được xem là một “thánh địa sống ảo”- nơi sinh ra những tấm hình triệu like. Vậy, du lịch Hà Giang mặc gì vừa kiếm được nhiều tấm ảnh sang xịn mịn mà vừa phù hợp với thời tiết vùng cao? Hãy cùng Hahalolo tìm hiểu nhé

Du lịch Hà Giang mặc gì
Du lịch Hà Giang mặc gì (Ảnh: internet, thoi_tuongvan))

1. Thời tiết đặc trưng ở Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, là vùng biên giới cực bắc của Việt Nam.Chính vì thế, như các tỉnh miền Bắc khác, khí hậu Hà Giang thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa được phân chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vì đặc trưng mỗi mùa sẽ khác nhau, nên việc tính toán phải mang gì cho phù hợp  khi đi du lịch Hà Giang là rất quan trọng.

Thời tiết Hà Giang 4 mùa rõ rệt: Xuân - Hạ - Thu - Đông (Ảnh: Hothiengaaa)
Thời tiết Hà Giang 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông (Ảnh: Hothiengaaa)

Nhìn chung, thời tiết ở Hà Giang sẽ se se lạnh, nhiệt độ trung bình rơi tầm từ 21 độ C – 24 độ C. Thời điểm thích hợp mà bạn nên du lịch Hà Giang là từ tháng 9 đến tháng đến khoảng tháng 3 năm sau vì đây là mùa lúa chín và cũng là  mùa hoa nở rợp trời. Và hơn thế nữa đây còn là thời điểm diễn ra các lễ hội mùa Xuân của đồng bào miền núi.

Thời điểm hợp lý du lịch Hà Giang
Thời điểm hợp lý du lịch Hà Giang (Ảnh: Thu hà)

2. Du lịch Hà Giang mặc gì cho đẹp?

2.1. Đi du lịch Hà mặc gì cho phù hợp với thời tiết:

Khi chọn trang phục đi du lịch Hà Giang thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến là thời tiết. Tránh những trường hợp thời tiết quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến chuyến tham quan khám phá Hà Giang của bạn

Chọn trang phục phù hợp với thời tiết ở Hà Giang
Chọn trang phục phù hợp với thời tiết ở Hà Giang (Ảnh: k.h.i.n)

Nếu đến Hà Giang vào mùa hè thì bạn nên mang áo quần thoải mái, rộng rãi, mát mẻ và có khả năng chống thấm mồ hôi để dễ dàng cho việc khám phá núi đồi Hà Giang

Trang phục thoải mái, rộng rãi thích hợp cho mùa hè ở Hà Giang
Trang phục thoải mái, rộng rãi thích hợp cho mùa hè ở Hà Giang (Ảnh: k.h.i.n)

Nhiệt độ tại Hà Giang vào mùa đông và mùa xuân thường sẽ thấp hơn so với vùng đồng bằng, nếu đến Hà Giang vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ thấy được rõ ràng sự cắt da cắt thịt của cái rét Hà Giang. Chính vì thế, nếu đến đây vào mùa xuân và mùa đông bạn nên mang theo đồ ấm và có khả năng chống nước thì càng tốt.

Trang phục ấm áp là sự lựa chọn khi du lịch Hà Giang vào mùa đông
Trang phục ấm áp là sự lựa chọn khi du lịch Hà Giang vào mùa đông (Ảnh: real_liti)

Thời tiết Hà Giang  mùa thu tương đối mát mẻ dễ chịu nên việc chọn trang phục du lịch Hà Giang vào mùa này sẽ dễ dàng, dễ chọn hơn. Có thể là những chiếc áo dài tay mỏng nhẹ kết hợp với những phụ kiện nữa là dễ dàng có outfit đẹp rồi.

Thời tiết mùa xuân, mùa thu ở Hà Giang giúp bạn dễ dàng lên outfit
Thời tiết mùa xuân, mùa thu ở Hà Giang giúp bạn dễ dàng lên outfit (Ảnh: Nguyễn Thùy Dương)

>> Xem thêm: Khám phá tour du lịch Hà Giang

2.2. Phụ kiện kèm theo các loại khăn + mũ

Ngoài việc lựa chọn những trang phục thích hợp với thời tiết thì việc kết hợp thêm các phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn có những set đồ “chất lừ” hơn và tự tin tạo ra hàng nghìn bức ảnh sống ảo.

kết hợp thêm phụ kiện sẽ giúp bức hình của bạn lung linh hơn
kết hợp thêm phụ kiện sẽ giúp bức hình của bạn lung linh hơn (Ảnh: thoi_tuongvan)

Phụ kiện mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang đó chính là mũ, nón. Những chiếc mũ vải, mũ len, mũ lưỡi trai hay nón vành sẽ giúp bạn che được khuyết điểm của khuôn mặt hoặc sẽ làm cho bạn cảm giác khỏe khoắn và năng động hơn trong mỗi bức ảnh.

Phụ kiện mũ, nón giúp bạn khỏe khoắn năng động trong mỗi khung hình
Phụ kiện mũ, nón giúp bạn khỏe khoắn năng động trong mỗi khung hình (ẢNH: lanie.lanieee)

Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm một chiếc khăn choàng, vừa giúp bạn có thêm nhiều bức ảnh xinh xắn vừa tránh được cái lạnh của núi đồi Hà Giang.

Khăn choàng giúp thỏa sức sống ảo và làm ấm cơ thể
Khăn choàng giúp thỏa sức sống ảo và làm ấm cơ thể (Ảnh: thoi_tuongvan)

3. Kinh nghiệm mix đồ + Chụp ảnh sao cho đẹp khi đi du lịch Hà Giang:

Những set đồ nên có khi đi Hà Giang là gì? Tùy mỗi cá nhân, sẽ có những gu thời trang khác nhau nhưng theo Hahalolo nghĩ các món thời trang mặc trên đường hay được đem theo để check in tại Hà Giang thì nên đảm bảo 2 yếu tố.

Tất nhiên yếu tố đầu chắc chắn là phải đẹp, vì mục đích của chúng mình là lưu giữ lại những tấm ảnh xinh xắn mà. Và ngoài đẹp ra thì yếu tố thứ hai mà bạn cần phải quan tâm khi chuẩn bị áo quần đến Hà Giang đó là nó phải giữ ấm được cơ thể, bảo vệ được sức khỏe nếu bạn đi vào mùa mưa hay mùa đông lạnh lẽo.

có thể mang set như hai bạn này, vừa "đẹp" và "ấm"
có thể mang set như hai bạn này, vừa “đẹp” và “ấm” (Ảnh: hyhan.22)

Ăn mặc như thế nào cho đẹp khi du lịch Hà Giang? Theo quan điểm của Hahalolo, bạn chỉ cần mặc những gì phù hợp với phong cách của bạn, form dáng, body và sở thích của bạn. Vì khi được là chính mình bạn sẽ tự tin hơn và có thể thoải mái “ngả ngớn” trước ống kính hơn.

Phối đồ theo gu cá nhân sẽ giúp tự tin tạo dáng hơn
Phối đồ theo gu cá nhân sẽ giúp tự tin tạo dáng hơn (Ảnh: oahtggnouhp)

3.1. Đi du lịch Hà Giang tháng 2-3-4 nên mặc gì?

Tháng 2 và tháng 3 tuy đang là thời điểm vào xuân nhưng khác với ở đồng bằng sẽ là mát mẻ, dễ chịu và vô tư diện những bộ cánh hở vai. Thì ở Hà Giang vẫn còn lạnh tê tái, nên các bạn đi đường phải có găng tay da dày nha. Do đó, khi đi du lịch vào khoảng thời gian này thì phải mặc thật nhiều áo ấm, càng dày càng tốt nếu bạn không muốn cảm nhận những cơn rét đến phát run cầm cập giữa núi đồi Hà Giang.

Mang thật nhiều áo ấm để tránh cái rét của Hà Giang
Mang thật nhiều áo ấm để tránh cái rét của Hà Giang (Ảnh:real__liti, isabellavo182)

3.2. Đi du lịch Hà Giang tháng 11-12 và 1 nên mặc gì ?

Tháng 11,12 và 1 thì cũng tương tư như tháng 2, tháng 3 thậm chí nó còn rét đậm rét hại hơn rất nhiều và còn có những nơi xuất hiện tuyết. Vì vậy nếu lên Hà Giang vào thời điểm này thì phải mang ít nhất là 2 lớp áo dày, đặc biệt là khi chạy xe thì phải mang đủ ấm vào bởi có những ngày 4-5 lớp áo nhưng vẫn lạnh thấu xương đấy.

Một chiếc đầm len và khoác phao ở ngoài kết hợp thêm phụ kiện khăn choàng ấm cũng là một lựa chọn hợp lý giữa tiết trời rét buốt của Hà Giang, vừa đẹp mà vừa ấm áp (Ảnh:thoi_tuongvan)
Một chiếc đầm len và khoác phao ở ngoài kết hợp thêm phụ kiện khăn choàng ấm cũng là một lựa chọn hợp lý giữa tiết trời rét buốt của Hà Giang, vừa đẹp mà vừa ấm áp (Ảnh:thoi_tuongvan)

3.3. Du lịch Hà Giang tháng 4-5-6-7-8 nên ăn mặc thế nào cho đẹp?

Cuối tháng 4 và đến tháng 5 thì Hà Giang bắt đầu vào mùa dễ chịu, có nắng ấm, hoa lá cũng bắt đầu nở, thời tiết bớt khắc nghiệt hơn, sẽ se se lạnh chứ không còn rét buốt như mùa xuân và mùa đông nữa. Đây là những tháng mà bạn có thể thoải mái lên đồ, phối đồ theo sở thích. Nhưng để tiện cho việc di chuyển thì Hahalolo khuyên bạn nên ưu tiên những trang phục gọn nhẹ.

những set đồ như này cũng là một gợi ý cho bạn, vừa cá tính, đẹp và dễ di chuyển
những set đồ như này cũng là một gợi ý cho bạn, vừa cá tính, đẹp và dễ di chuyển (Ảnh: lanie.lanieee, tdly167)

Tháng 6 và tháng 7 thì đã bước vào độ mùa hè, nên thời tiết ở Hà Giang sẽ khá nón. Mùa này cây cỏ, hoa lá đều tươi xanh trông cực kì hút mắt, nhưng có lẽ vì ngại di chuyển đường xa nắng nóng nên vào thời gian này sẽ có rất ít bạn ghé thăm Hà Giang. Và nếu bạn muốn đi Hà Giang vào mùa hè thì cứ mang theo trang phục mùa hè như: áo phông, quần short ngắn, đầm váy, áo sơ mi…

Một chiếc váy hở vai kết hợp nón lá cũng là một lựa chọn hợp lý để tạo ra những bức ảnh nghìn like và phù hợp với thời tiết
Một chiếc váy hở vai kết hợp nón lá cũng là một lựa chọn hợp lý để tạo ra những bức ảnh nghìn like và phù hợp với thời tiết (Ảnh: nguyettquee, candie.trann )

Tuy nhiên, bạn vẫn cứ đem thêm áo khoác nhé, vì mùa hè ở Hà Giang đôi lúc cũng sẽ có những trận mưa rào, nên trời có thể sẽ lạnh đấy. Nếu không may gặp phải những cơn mưa nặng hạt đó, thì bạn cũng có áo khoác để mang tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Một chiếc áo khoác nhẹ có thể giúp bạn đỡ cảm lạnh và đôi khi cũng sẽ tạo nên một diện mạo mới cho bức ảnh sống ảo
Một chiếc áo khoác nhẹ có thể giúp bạn đỡ cảm lạnh và đôi khi cũng sẽ tạo nên một diện mạo mới cho bức ảnh sống ảo (Ảnh: herenow.wherenext, phong.linh2010)

3.4. Đi du lịch Hà Giang tháng 8-9-10-11 nên mix đồ như thế nào?

Thời gian này là Hà Giang đã bước vào thu, thời tiết mùa này khá dễ chịu, mát mẻ và đôi khi sẽ se se lạnh một chút. Nên các bạn cứ thoải mái diện trang phục thu – đông là được.  Nếu đi vào tháng 10 thì nhất định phải mang bên mình một chiếc áo khoác nhé, vì thời tiết lúc này đã se se lạnh rồi, nó sẽ rất giúp ích cho bạn vào buổi tối đấy.

Bạn có thể mang như thế này và mang theo một áo khoác nhẹ nếu lạnh thì thay áo khoác thôi nè
Bạn có thể mang như thế này và mang theo một áo khoác nhẹ nếu lạnh thì thay áo khoác thôi nè (Ảnh: oahtggnouhp )

>> Xem thêm: Hà Giang – Đi mùa nào ngắm cực bắc cảm nhận cực chill

4. Một số lưu ý khi chuẩn bị đồ đi du lịch Hà Giang

4.1. Chuẩn bị quần áo, đồ đạc, phụ kiện cho chuyến du lịch Hà Giang

Đúc kết lại, các trang phục bạn cần chuẩn bị đó là áo khoác gió, áo khoác giữ ấm, áo len,… Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa hè thì trang phục năng động sẽ phù hợp với bạn như: áo phông, áo khoác mỏng, những bộ váy bánh bèo để đi cánh đồng hoa tam giác mạch hay cánh đồng hoa cải, hoa mận

Nên đem theo váy, vì váy sẽ rất phù hợp với dáng vẻ mềm mại yêu kiều của cánh đồng hoa hơn
Nên đem theo váy, vì váy sẽ rất phù hợp với dáng vẻ mềm mại yêu kiều của cánh đồng hoa hơn (Ảnh: _th.linn, HUYNHUYN.18)

Bên cạnh đó cũng đừng quên đem thêm các phụ kiện khi đi du lịch Hà Giang nhé, những phụ kiện sẽ phù hợp đó là găng tay, khăn choàng, bịt tai và cả áo mưa nữa nhé vì cũng sẽ không tránh khỏi những cơn mưa rào bất chợt ở Hà Giang

Áo mưa là thứ không nên quên khi đi Hà Giang
Áo mưa là thứ không nên quên khi đi Hà Giang (Ảnh: antzpang, Tâm Xinh)

4.2. Nhớ mang theo áo khoác ấm (áo len, áo gió, áo phao)

Cái gì có thể quên chứ áo ấm là phải luôn luôn mang theo nhé, vì nếu đi phượt lên Hà Giang thì càng lên cao sẽ càng lạnh nên buộc bạn phải mang theo đồ ấm, đồ dày, bất cứ cái gì làm bản thân ấm là được.

Áo phao dày như này giúp bạn vừa ấm vừa có thể check in sống ảo suốt quá trình phượt
Áo phao dày như này giúp bạn vừa ấm vừa có thể check in sống ảo suốt quá trình phượt (Ảnh: lamkieu627.qn)

Đặc biệt vào mùa xuân hoặc mùa đông, ngoài việc đem áo mưa để đỡ ướt thì bạn nên đem cho mình một chiếc áo gió để cản gió nữa nhé. Gặp chỗ nào đẹp thì chỉ cần mở áo mưa, áo gió ra đứng lại chụp thôi. Và nhớ phải mang vào liền nhỡ cả cảm lạnh đó nha.

Bạn có thể mang như này để phượt Hà Giang nhé, nhưng chụp ảnh xong thì phải mang thêm áo khoác dày thật dày vào
Bạn có thể mang như này để phượt Hà Giang nhé, nhưng chụp ảnh xong thì phải mang thêm áo khoác dày thật dày vào (Ảnh: oahtggnouhp )

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn đỡ phải băn khoăn suy nghĩ với vấn đề “Du lịch Hà Giang mặc gì” bấy lâu nay. Tham khảo và chuẩn bị thật kỹ lưỡng để cùng bạn thân làm chuyến du lịch Hà Giang ngay bây giờ nhé !

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY

Hahalolo Team