Du lịch ở Đà Nẵng đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại

Ngày 4-10 Đà Nẵng đã đón đoàn khách đầu tiên gồm 55 người tới từ Hà Nội. Hầu hết du khách đánh giá rất tốt về môi trường du lịch Đà Nẵng và các sản phẩm được trải nghiệm trong lần trở lại này.

%Hahalolo tin tức%
@tuổi trẻ

Anh Hồ Nguyễn Tấn Linh, hướng dẫn viên Công ty du lịch Hùng Long Thành – hãng lữ hành phục vụ đoàn khách trên, cho biết đã đưa đoàn tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Bà Nà Hills và phố cổ Hội An. Theo anh Linh, tại các điểm du lịch dịp cuối tuần du khách đã dần trở lại, các khu điểm du lịch cũng mở lại nhiều dịch vụ vui chơi giải trí.

%Hahalolo tin tức%
@nguyễn cường

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Tấn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours), cho biết hiện tại đơn vị này đã ghi nhận sự gia tăng số lượng đặt dịch vụ của các nhóm khách lẻ gồm gia đình và cặp đôi, trong đó nhóm khách này chủ yếu quan tâm đặt mua các gói combo vé máy bay kèm dịch vụ vận chuyển và lưu trú. Đối với khách đoàn dù số lượng đặt tour còn ít nhưng cũng đã có dấu hiệu khả quan trở lại. 

Theo ông Tùng, thời điểm cuối năm 2020 ngành du lịch Đà Nẵng hướng tới thu hút các đoàn khách hội nghị, hội thảo kết hợp sự kiện của các doanh nghiệp và cơ quan.

Theo ông Cao Trí Dũng – chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện hầu hết doanh nghiệp du lịch đang rất tích cực đăng ký các gói dịch vụ ưu đãi cho chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng lần 2 sắp tới. Ngành du lịch đã ghi nhận những dấu hiệu phục hồi khả quan. Trong đó, lượng khách tại thị trường tại chỗ là Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung tăng trưởng nhanh. Đối với thị trường Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh khác khách cũng bắt đầu đặt tour trở lại.

Nguồn: Tổng hợp