Du lịch thời Covid: dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh

Với khoảng thời gian kéo dài hơn 7 tiếng, chuyến bay ngắm cảnh từ Sydney đến…Sydney của hãng Quantas vừa qua đã lập kỷ lục khi bán hết vé chỉ trong vòng 10 phút.

%Hahalolo tin tức%
Chiếc Boeing 787 bay tầm thấp để hành khách ngắm cảnh dễ dàng hơn

Theo CNN đưa tin, các chuyến bay ”không có điểm đến”, nhấn mạnh vào trải nghiệm bay chứ không phải đích đến, được hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia cung cấp đã bán hết vé chỉ sau 10 phút mở bán, trong bối cảnh hầu hết các chuyến bay quốc tế tại nước này đang ngừng hoạt động.

Nghe có vẻ nhàm chán khi những chuyến bay này chỉ bay lòng vòng ngắm cảnh và hạ cánh tại chính nơi nó xuất phát nhưng những hình ảnh mới nhất về chuyến bay QF787 tại Australia ngày 10/10 vừa qua của hãng Quantas cho thấy, đây rất có thể sẽ là xu hướng thịnh hành trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của hãng, Alan Joyce, cũng chia sẻ rằng, ”Đây có lẽ là chuyến bay bán chạy nhất trong lịch sử của hãng Qantas’.

Chuyến bay kéo dài hơn 7 tiếng, xuất phát từ Sydney bay dọc theo bờ biển New South Wales lên phía bắc, qua bang Queensland, vùng Northern Territory và hạ cánh trở lại Sydney.

%Hahalolo tin tức%
Hành trình chuyến bay QF787 ngày 10/10/2020 của hãng Quantas

Chuyến bay tầm thấp của một chiếc máy bay dân dụng cỡ lớn như Boeing 787 Dreamliner là điều hiếm thấy. Chuyến bay QF787 mở bán 6 ghế hạng thương gia, 24 ghế hạng Phổ thông đặc biệt và 104 ghế hạng Phổ thông.

Chuyến bay lập kỷ lục của hãng vì bán hết vé chỉ trong chưa đến 10 phút, dù giá vé của nó không hề rẻ. Ở thời điểm trước Covid-19, mức giá này tương đương một chuyến bay từ Australia đến London.

Trước khi lên máy bay, hành khách được tặng quà, phục vụ đồ uống, thưởng thức các chương trình giải trí tại phòng chờ. Các quy trình kiểm soát dịch bệnh được áp dụng đầy đủ. Dịch vụ trên máy bay gần giống hạng thương gia trên những chuyến bay quốc tế của Quantas trước đây, điểm khác là nhiều loại rượu hảo hạng hơn.

%Hahalolo tin tức%
Phục vụ đồ uống tại phòng chờ

Từ trên cao, các du khách sẽ có thể nhận ra các điểm tham quan nổi tiếng của Australia như cảng Sydney và rạn san hô Great Barrier. Máy bay cũng sẽ bay qua một số điểm cố định, bao gồm cả Uluru và bãi biển Bondi.

Tuy nhiên, trải nghiệm đáng giá nhất là những khung cảnh tuyệt đẹp ngoài cửa sổ. Một hành khách mô tả: “Cảm giác trên máy bay thật sự vô cùng phấn khích. Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta đã từng đi máy bay, nhưng rất hiếm khi có cơ hội ngắm cảnh như thế này. Đây là điều thực sự đặc biệt chỉ riêng năm 2020 mới có”.

Hahalolo Tổng hợp