Đứng hình trước những đồi Hoa Dã Quỳ nhuộm vàng khắp Việt Nam

Vào những tháng cuối năm, khi những cơn gió lạnh đầu mùa ùa về cũng là lúc những bông hoa dã quỳ bừng nở sắc hương nhuộm vàng khắp mọi nẻo đường của dải đất hình chữ S. Lúc này hãy nhanh chân đến với những đồi Hoa Dã Quỳ xinh đẹp ngay thôi nào!

%Hahalolo tin tức%
thaobeesu

Đồi hoa Dã Quỳ Vườn quốc gia Ba Vì

%Hahalolo tin tức%
yo_n_12

Ngoài sự cuốn hút bởi khí hậu đặc trưng đó, miền Bắc còn mang trong mình sự quyến rũ bởi những màu hoa gây thương nhớ: hoa sen, hoa đào, hoa sữa, hoa sưa, loa kèn,… và cả cúc họa mi. Thế nhưng còn có một loại hoa  lại khiến nhiều người nhớ nhung và rạo rực lòng mỗi khi nhắc về đó chính là Dã Quỳ. Hoa Dã Quỳ ở miền Bắc thường xuất hiện ở một số tỉnh như Mộc Châu, Điện Biên,… nhưng nhiều và nổi tiếng nhất vẫn chính là đồi hoa Dã Quỳ ở vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội.

%Hahalolo tin tức%
thuongdinh97 và hanhan.223

Cứ mỗi độ mùa hoa về, cốt 400, 700, đồi hoa Dã Quỳ, con đường dẫn lên ngọn núi Ba Vì đều vàng rực cả một khoảng trời, là địa điểm được các bạn trẻ yêu thích, tìm đến để ghi lại cho mình những bức hình check in tuyệt đẹp. Hoa Dã Quỳ ở đây thường nở trong làn sương và những chòm mây vờn núi nên vẻ đẹp của hoa lại mang màu ảo dịu, có sự hác biệt của hoa ở những vùng khác.

%Hahalolo tin tức%
nah.ahnn và thanhthanh_berr

Đến với vườn quốc gia Ba Vì ngoài ngắm mùa hoa Dã Quỳ mùa nở rộ xinh đẹp, bạn còn có thể check in với vô vàn cảnh đẹp khác và thú vị nhất là có thể dựng lều cắm trại luôn ở đây nhé. Cái cảm giác mở mắt trong làn sương mơ màn, đã chạm phải những cánh Dã Quỳ đáng yêu, bao quanh là khung cảnh hữu tình, tuyệt lắm đấy.

Địa chỉ: VQG Ba Vì, Xã Tản Lĩnh – Huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội

Đồi hoa Dã Quỳ Chư Đăng Ya

%Hahalolo tin tức%
Hồ Hải 

Ở sườn núi lửa Chư Đăng Ya có một vùng hoa Dã Quỳ trải dài khjá rộng, đây cũng chính là tọa độ ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất của Gia Lai. Hằng năm vào mùa hoa nở, thường tháng 10, tháng 11, hàng trăm người thường dắt díu nhau lên ngọn núi lửa nổi tiếng để được ngắm màu vàng rực của hoa trong khung cảnh hoang sơ thanh bình.

%Hahalolo tin tức%
gody_travel, Chu Thế Dũng

Hoa Dã Quỳ ở núi lửa Chư Đăng Ya thường có mùa tàn chậm nhất trên khắp cả nước, nhờ màu đất đỏ bazan nuôi dưỡng lấy độ phì nhiêu cho cây, cho hoa, như muốn níu lại những hương sắc xinh đep cho đời đến cuối cùng. Hằng năm vào mùa hoa nở thì ở Gia Lai cũng tổ chức lễ hội hoa Dã Quỳ với quy mô lớn, các bạn có thể mặc sức ngắm những vùng hoa xinh đẹp và check in cùng chúng, cũng đừng quên thưởng thưởng một vài món ăn đặc sản của mảnh đất Tây Nguyên này nhé!

%Hahalolo tin tức%
tobeyzeng

Địa chỉ: Chư Đăng Ya, làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai.

Đồi hoa Dã Quỳ Đà Lạt

%Hahalolo tin tức%
dalatduky

Không cần phải nói quá nhiều nữa, nơi đây chính là địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ cực hot mà khôngh ai là không biết, vẻ đẹp của những cánh hoa Dã Quỳ ở đây thường làm cho những người yêu hoa nhất định phải tìm đến Đà Lạt. Không hổ danh là thành phố ngàn hoa, loài hoa nào đến với Đà Lạt cũng mang một vẻ đẹp một sắc thái riêng giữa bầu trời mộng mơ ở đây và Dã Quỳ cũng thế.

%Hahalolo tin tức%
thuytrang2308 và gody_dalat

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt vào mùa thì có mặt hầu như ở khắp nơi, dù được xem là một loài hoa dại nhưng kể cả khu vực nội thành hay ngoại ô đều không khó để chúng ta bắt gặp những đường, những khoảng, những đồi hoa ngất ngây. Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt thường nở sớm tầm tháng 8 và kéo dài cho đến cuối năm, tùy vào từng vùng mà độ nở và thời gian cũng sẽ khác nhau, nên đừng lo bởi hết mùa hay gì nhé, cứ lên Đà Lạt vào độ này thì săn ngay những cảnh đẹp cùng Dã Quỳ là quá dễ dàng. Đến Đà lạt vào mùa hoa Dã Quỳ nở rộ, đảm bảo bạn chỉ còn đơ ngơ mà đắm chìm ngụp lặn trong những khoảng trời vàng mộng mơ thôi.

%Hahalolo tin tức%
foodydalat và channggchann

Địa chỉ: Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

%Hahalolo tin tức%
monsimi

Hahalolo đã giới thiệu cho bạn những địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ đẹp và nhiều nhất cùng những thời gian hoa nở cụ thể ở trên. Việc của bạn bây giờ là sắp xếp một lịch trình thích hợp, gom những bộ đồ xinh xinh và mang theo một phó nháy có tâm sẵn sàng đi đón những mùa hoa vàng ngay thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp