Gần 100 phi công trình diễn dù lượn tại “mùa vàng Tà Pạ” nhằm kích cầu du lịch

Theo thông tin từ UBND huyện Tri Tôn, ngày 28/11 sẽ diễn ra hoạt động trình diễn dù lượn trên thảm lúa đẹp như tranh của cánh đồng Tà Pạ dưới chân núi Tri Tôn. Được biết, tất cả các hoạt động trên đều phục vụ miễn phí.

Gần 100 phi công trình diễn dù lượn tại "mùa vàng Tà Pạ" nhằm kích cầu du lịch
Gần 100 phi công trình diễn dù lượn tại “mùa vàng Tà Pạ” nhằm kích cầu du lịch

Du lịch An Giang, đến thăm cánh đồng Tà Pạ vào những ngày thu bạn sẽ thấy vẻ dịu dàng, say đắm lòng người với những ruộng lúa vàng tươi điểm thêm khoảnh đã thu hoạch chỉ còn trơ gốc dạ. Thoảng trong gió mùi hương lúa chín quyện vào mùi thơm thanh tao của hoa thốt nốt quyến rũ ngất ngây.

Tà Pạ không chỉ đẹp vào mùa lúa chín mà bất cứ mùa nào, bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp như một bức tranh thủy mạc của cánh đồng giữa khung cảnh núi non hữu tình và cảnh mộc mạc của những đứa trẻ vui đùa, những người nông dân đang làm đồng.​

Với hoạt động từ màn trình diễn của các phi công trên bầu trời Tà Pạ hứa hẹn đem đến một cảnh tượng ngoạn mục chưa từng có cho du khách. Được biết, gần 100 phi công sẽ xuất phát từ núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) bay qua cánh đồng Tà Pạ và đáp xuống sân đua bò (Khu du lịch Hồ Soài Chek). Bên cạnh biểu diễn bay dù lượn, huyện cũng sẽ chọn ra những đôi bò đua tốt nhất trên địa bàn để thi đấu và trình diễn những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của người dân (Khmer) địa phương góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Tri Tôn.

Đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức hoạt động này. Với mong muốn giới thiệu cho phi công dù lượn trên khắp cả nước về điểm bay mới tại Phụng Hoàng Sơn; đồng thời cũng nhằm quảng bá điểm đến, góp phần đa dạng thêm các loại hình du lịch đặc thù có sức cạnh tranh để thu hút du khách“, Ông Trần Minh Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết.

Trong tháng 11, Tri Tôn đã đón và phục vụ khoảng 366.000 lượt khách
Trong tháng 11, Tri Tôn đã đón và phục vụ khoảng 366.000 lượt khách

Theo số liệu từ Trung tâm VHTTDL huyện Tri Tôn, 11 tháng của năm 2020, địa phương này đã đón và phục vụ khoảng 366.000 lượt khách. Trong đó, khách quan khu di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc đạt khoảng 219.000 lượt người; khách tham quan khu di tích lịch sử Tức Dụp hơn 42.000 lượt; khách tham quan Tà Pạ đạt hơn 54.000 lượt…

Ngoài ra, Ông Chau Vuth Thi, Phó giám đốc Trung tâm này cho biết, định hướng đến năm 2025, địa phương sẽ đón và phục vụ khoảng từ 800.000 lượt đến 1 triệu lượt khách du lịch đến Tri Tôn.

Trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2020 – 2025, địa phương này sẽ đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở các loại hình du lịch sinh thái, tâm linh, văn hóa, lịch sử có kết hợp các môn thể thao như đua bò, bay dù lượn, đua xe địa hình…

Hahalolo Tổng hợp