Hà Giang – Đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa

Tính đến cuối tháng 11 này, lượng du khách đến Hà Giang đạt hơn 1,1 triệu lượt người, tính cả năm 2020 ước đạt 1,4 triệu lượt người, doanh thu từ du lịch ước đạt trên 2.000 tỷ đồng.

Du khách chụp ảnh tại Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc.
Du khách chụp ảnh tại Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc.

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng, trên đường đi bạn sẽ bắt gặp những nơi có nhưng con đường chạy ngút lên trời xanh, những nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, hoặc những nơi có ruộng bậc thang rộng lớn.

Đến Hà Giang, du khách thật sự rất ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa của người dân bản địa. Đặc biệt, cách làm du lịch của người dân khá chuyên nghiệp, đồ ăn cũng khá phong phú.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, năm 2019 đạt 1,4 triệu lượt khách tham quan và trong năm 2020 ước đạt 1,4 triệu lượt người, doanh thu từ du lịch năm 2020 nước đạt trên 2.000 tỷ đồng. Con số này cho thấy lượng du khách đến với Hà Giang ngày càng tăng.

Mặc dù trong bối cảnh đất nước đang gánh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, riêng Hà Giang vẫn có số lượng khách du lịch tăng lên từng ngày, đây là tín hiệu vui đối với ngành du lịch của Hà Giang những tháng cuối năm. Một trong những điều giúp mang lại thành công đó là công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của Hà Giang được triển khai bài bản, liên tục.

Du khách có thể mặc trang phục truyền thống địa phương để có những bức ảnh đẹp khi du lịch Hà Giang.
Du khách có thể mặc trang phục truyền thống địa phương để có những bức ảnh đẹp khi du lịch Hà Giang.

Bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch của Hà Giang. Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến huyện, đặc biệt là những nỗ lực của ngành du lịch, các doanh nghiệp hoạt động du lịch và người dân, có thể nói Hà Giang vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách.

“Với hai nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế du lịch vừa gắn với phòng, chống dịch. Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi rất chú trọng đến công tác xúc tiến du lịch nội địa. Mong rằng các hoạt động này sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn, đảm bảo an toàn, thân thiện và đáp ứng yêu cầu của du khách,” bà Triệu Thị Tình cho biết.

Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch đã và đang mang lại hiệu quả cho ngành du lịch Hà Giang. Khách du lịch ngày càng đông không chỉ góp phần tạo chuyển biến lớn trong nhận thức cộng đồng về tiềm năng, lợi thế du lịch, mà còn thu hút doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến với Hà Giang.

Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, ngoài việc tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, ngành du lịch Hà Giang cũng đã tham gia sự kiện ngày hội khuyến mãi du lịch năm 2020 tại Hà Nội với hàng loạt sản phẩm du lịch phong phú thu hút khoảng hơn 4.500 lượt khách đến thăm quan.

Có thể nói, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong thời gian qua đã giúp ngành du lịch Hà Giang tăng trưởng, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng cao Hà Giang.

>>>Xem thêm: Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2020

Hahalolo Tổng hợp