Hà Nội: Chèo thuyền SUP Hồ Tây không mới nhưng lạ, bạn đã thử chưa?

HHT – Sáng sớm, rảo bước đi ven đường Hồ Tây, bạn sẽ thấy rất nhiều bạn trẻ đang chèo thuyền SUP. Đây tuy không phải là một trải nghiệm mới mẻ nhưng lại rất hay ho để bạn chạy trốn cái nóng của mùa hè.

SUP – môn thể thao trên nước dễ điều khiển và được hoạt động tự do khác với kayak hay canoe. Cho dù bạn “nhát” nước, chỉ cần một thời gian ngắn làm quen và được hướng dẫn cụ thể, bạn có thể chèo thuyền điêu luyện. 

SUP xuất hiện đã lâu tại Hà Nội nhưng khá giới hạn người tham gia nên vẫn chưa được nhiều teen biết tới. Chi phí khoảng 200K/ ván thuyền/ buổi, có thể đi 1 đến 2 người. Có hai địa chỉ uy tín mà teen hay đăng ký: Số 267 Trích Sài hoặc số 29 Nguyễn Đình Thi. Để tránh trường hợp đến quá sớm và không được thuê hay bị hết ván sớm, bạn nên gọi điện để đặt ván trước.

%Hahalolo tin tức%
Bạn nên gọi điện đặt thuê ván trước khi tới – Ảnh: Instagram @anomysupvietnam

Thời điểm thích hợp để chọn chèo thuyền SUP đó là vào buổi sáng sớm, tầm 5 giờ – 5 giờ 30. Bởi vì lúc này, thời tiết Hà Nội khá là dễ chịu, mát mẻ, “sóng yên hồ lặng” lại có kèm bình minh cam – vàng lung linh đẹp tuyệt!

%Hahalolo tin tức%
Chèo thuyền SUP, bạn còn được ngắm bình minh – Ảnh: Facebook T.Đ.Đ

Trước đó, mọi người thường chọn thêm vào buổi chiều (từ 16 giờ) để ngắm hoàng hôn. Thời tiết lúc này được xem là đẹp, vô cùng dễ chịu, lại “dịu” nắng. Nhưng các bạn phải rất cẩn thận, gió Hồ Tây vào chiều thổi rất mạnh, bạn có thể bị dạt ra xa khỏi bờ và gặp nguy hiểm nếu mặt hồ dậy sóng.

Bạn K.T.T từng trải nghiệm chèo thuyền SUP Hồ Tây chia sẻ rằng: “Hồ Tây tầm này gió Đông Nam rất mạnh vào buổi chiều. Các bạn mới chèo hay tay chèo yếu thường bị gió đánh dạt nên bạn không nên chèo giữa hồ để tránh nguy hiểm”.

%Hahalolo tin tức%
Nếu bạn chọn chiều để đi chèo thuyền SUP thì bạn phải rất lưu ý vào thời tiết – Ảnh: Facebook K.T.T/ Vietnam SUP Lovers

Lưu ý cho teen:

– SUP chống chỉ định với teen say sóng vì chèo thuyền trên Hồ Tây mà có gió, thuyền khá chòng chành, dễ gây chóng mặt. Còn teen không biết bơi, liệu có tham gia được không? Câu trả lời là “có”, nếu bạn trang bị đồ bảo hộ cẩn thận và đi cùng teen biết bơi. 

%Hahalolo tin tức%
Bạn T.P.D chia sẻ: “Mình không biết bơi, nói giảm đi chút thì là không giỏi mấy vì chỉ biết ít, nhưng vẫn vô cùng háo hức được thử một lần ôm ván lao ra hồ vì quá mê – Ảnh: Facebook T.P.D
%Hahalolo tin tức%
Hãy tự bảo vệ mình bằng áo phao nhé bạn! – Ảnh Facebook T.P.D

– Bạn nên mang trang phục thoải mái và thân thiện với môi trường nước, kem chống nắng, mũ, kính,… Hạn chế mang vật dụng cá nhân và đồ có giá trị. Còn nếu muốn sống ảo, bạn nhớ mua “áo” bảo vệ điện thoại khỏi bị dính nước nhé!

%Hahalolo tin tức%
Chọn trang phục “thân thiện với môi trường nước” và hạn chế mạng vật dụng cá nhân khi chèo thuyền – Ảnh Facebook T.Đ.Đ

Chưa biết đi chơi đâu ở Hà Nội, bạn có thể thử cảm giác “lạ” với chèo thuyền SUP ở Hồ Tây. Khuyến cáo nên đi chung với bạn bè, bạn sẽ có nhiều ảnh chất ngất sống ảo. Còn chần chờ gì nữa mà không “alo” hội bạn thôi nào!

LY TRẦN

Nguồn: Theo Hoa Học Trò