Hahalolo: Dịch chuyển nguồn cung ứng là tiền đề của hội nhập kinh tế toàn cầu

Cùng Baoquocte.vn. Báo TGVN tham gia cuộc trò chuyện với ông Lê Văn Thương, Giám đốc truyền thông và Thương hiệu của Hahalolo bên lề Diễn đàn OECD – Đông Nam Á ngày 17/10.

%Hahalolo tin tức%
Ông Lê Văn Thương – Giám đốc truyền thông và Thương hiệu Hahalolo.

Ông đánh giá thế nào về Diễn đàn và những nội dung, thông điệp của Diễn đàn này?

Với tư cách là một doanh nghiệp, Hahalolo rất vinh dự và tự hào khi được lắng nghe những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Những nội dung chỉ đạo này tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình hội nhập quốc tế, đặc biệt với Hahalolo. Chúng tôi rất quan tâm đến biên bản hợp tác và ghi nhớ giữa OECD với ASEAN, vì đây là tiền đề giúp các doanh nghiệp trong việc hội nhập kinh tế toàn cầu và chuẩn bị cho sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sắp tới.

Theo ông, các doanh nghiệp cần làm gì để nắm bắt cơ hội khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Hahalolo là một doanh nghiệp tiên phong trong việc tích hợp các nội dung về mạng xã hội, thương mại điện tử và đại lý du lịch trực tuyến trên cùng một ứng dụng. Chúng tôi xác định nắm bắt cơ hội dịch chuyển nguồn cung ứng toàn cầu là cực kỳ quan trọng. Hahalolo cũng nhìn ra các thử thách và cơ hội là rất lớn.

Chúng tôi đã đặt ra ba mục tiêu chính sắp tới. Một là, cần đầu tư vào cải tiến và cải thiện sản phẩm để làm sao tối ưu hóa chi phí và nhân công, trên cơ sở công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, từ đó đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường toàn cầu.

Hai là, Hahalolo cần linh hoạt và đưa ra các giải pháp thông minh để liên kết minh bạch với các doanh nghiệp đa ngành nghề và cung ứng các sản phẩm tiêu dùng khác nhau, trong đó chúng tôi đã tham gia các tổ chức và liên hiệp hội quốc tế, trong đó có 2 Hiệp hội uy tín hàng đầu thế giới, là Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ và Hiệp hội hàng không quốc tế. Việc tham gia các tổ chức và hiệp hội uy tín này giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ đến 192 quốc gia trên thế giới.

Ba là, chúng tôi đặt ra sứ mệnh quảng bá văn hóa các quốc gia trên toàn thế giới và kết nối mọi người đến gần nhau hơn, không phân biệt khoảng cách địa lý và ngôn ngữ. Để thực hiện được mục tiêu ấy chúng tôi cần thực hiện chặt chẽ và đồng hành cùng các chính phủ tại các địa phương mà Hahalolo đặt chân đến.

Hahalolo là thương hiệu Mạng xã hội Việt Nam đầu tiên phát triển thị trường và đặt văn phòng tại Hoa Kỳ và Ấn Độ. Hahalolo có kế hoạch như thế nào để chinh phục các thị trường lớn và đầy tính cạnh tranh này?

Hiện nay Hahalolo vừa khai trương văn phòng tại Ấn Độ cũng như nâng cấp trụ sở chính của chúng tôi đặt tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty đặt trụ sở và khai thác nguồn nhân lực ở các quốc gia có số dân đông nhất thế giới hiện nay như Hoa Kỳ, Ấn Độ và sắp tới sẽ là Nigeria và Indonesia. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy đưa đến thương hiệu Việt Nam chinh phục các thị trường khó tính nhất. Để thực hiện được điều này, chúng tôi phải tạo ra sự khác biệt so với các ứng dụng hay các công ty đa quốc gia, đa ngành nghề hiện tại trên thế giới. Chúng tôi sẽ tập trung vào sự khác biệt độc đáo và tính duy nhất của sản phẩm để đưa ra được dịch vụ tốt nhất cho người dùng cuối cùng.

Thông qua diễn đàn lần này, Hahalolo có đề xuất, mong muốn gì với Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để giúp đỡ Hahalolo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch trên?

Thông qua diễn đàn này, Hahalolo mong muốn sự đồng hành và giúp đỡ của Chính phủ và Bộ Ngoại giao trong các vấn đề sau:

Thứ nhất, tham mưu, tư vấn hỗ trợ chúng tôi về các hành lang pháp lý khi chúng tôi đưa thương hiệu Việt Nam sang các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán khi tiếp cận các quốc gia vì sẽ cần nắm bắt pháp lý và văn hóa của các quốc gia ấy.

Thứ hai, chúng tôi mong muốn sự giúp đỡ giới thiệu của Chính phủ và Bộ Ngoại giao trong việc kết nối với các tổ chức và liên hiệp hội uy tín của Quốc tế, từ đó Hahalolo có thể đưa các sản phẩm của Việt Nam tiếp cận và tạo ra một hệ sinh thái không chỉ của Hahalolo mà của các sản phẩm Việt Nam mong muốn tiếp cận thị trường nước ngoài.

Thứ ba, chúng tôi mong muốn phối hợp chặt chẽ và đồng hành cùng với các cơ quan, ban ngành các địa phương để quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới, từ đó chúng tôi có thể thực hiện được sứ mệnh của mình trong việc đưa văn hóa Việt Nam tiếp cận đến mọi quốc gia và đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Theo Baoquocte.vn