Hàn Quốc: Triển khai dịch vụ mới “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh”

Ngày 19/11 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc công bố quyết định triển khai loại hình sản phẩm mới có tên gọi “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh” được bắt đầu từ tháng 12 tới. Với dịch vụ này, hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh, sẽ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định và máy bay sẽ bay qua không phận của nước khác mà không hạ cánh.

Hàn Quốc: Triển khai dịch vụ mới "Bay du lịch quốc tế không hạ cánh"
Hàn Quốc: Triển khai dịch vụ mới “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh”

Để giải tỏa tâm lý bị cuồng chân, tù túng vì Covid-19, nhiều người muốn được mua vé, tới sân bay và được phục vụ trong một chuyến bay. Và điểm đến chỉ là phụ. Mới đây, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định triển khai loại hình sản phẩm mới có tên gọi “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh” vào ngày 19/11, được bắt đầu từ tháng 12 tới nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách đồng thời hỗ trợ giới doanh nghiệp hàng không và thúc đẩy tiêu dùng trong nước.

Chủ trì cuộc họp của Ủy ban Đối sách kinh tế khẩn cấp trung ương cùng ngày, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết chính phủ sẽ cho phép vận hành loại hình dịch vụ bay mới này trong thời hạn 1 năm trên các chặng bay quốc tế tới nước khác.

Với dịch vụ này, hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh, sẽ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định và máy bay sẽ bay qua không phận của nước khác mà không hạ cánh xuống quốc gia đó và quay trở lại Hàn Quốc.

Được biết, phần lớn khách hàng có nhu cầu là cá nhân hoặc gia đình khá giả. Họ không quan trọng điểm đến, miễn là được tận hưởng sự xa xỉ và sang trọng trên máy bay.

hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh, sẽ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định
hành khách không phải trải qua quy trình xuất, nhập cảnh, sẽ ngồi trên máy bay trong khoảng thời gian nhất định

Khi tham gia gói dịch vụ này, hành khách đi máy bay sẽ được mua miễn thuế tương tự như khách du lịch thông thường, tức mỗi người có thể mua hàng hóa miễn thuế dưới 600 USD (tối đa 1lít rượu, 200 điếu thuốc, 1 lọ nước hoa).

Tuy nhiên, hành khách sẽ phải đặt vé trước, khi lên hoặc xuống máy bay phải đi bằng lối đi riêng và chỉ sử dụng xe chuyên chở được bố trí sẵn. Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình và không phải tự cách ly sau khi trở lại Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Hong Nam-ki đề nghị 6 hãng hàng không trong nước như Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air thảo luận chặt chẽ với các ban ngành hữu quan để sớm ra mắt các sản phẩm liên quan, hoàn tất quy trình chuẩn để ra mắt loại hình sản phẩm “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh” theo đúng kế hoạch đã được duyệt.

Ước tính nếu mỗi chuyến bay thực hiện thành công với số lượng khoảng 70% ghế ngồi thì doanh thu của hãng hàng không đạt mức từ 20-90 triệu won (khoảng 20-90.000 USD) và chỉ cần 1/2 số hành khách mua hàng miễn thuế thì mỗi chuyến bay cũng mang lại khoản thu từ 40-90 triệu won (40-90.000 USD).

Đây được coi là biện pháp thời vụ nhằm hỗ trợ ngành hàng không và dịch vụ hàng miễn thuế trong thời điểm đang gặp khó khăn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hahalolo Tổng hợp