Hang Múa “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Ninh Bình

Hang Múa được biết đến là một trong những điểm đến tuyệt vời khó lòng bỏ qua tại mảnh đất Ninh Bình. Nơi đây còn được mệnh danh là một trong những “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Việt Nam. Hãy cùng Hahalolo tìm hiểu những điều thú vị về chốn tiên cảnh này nhé!

Hang Múa
lehatruc

Tọa độ và cách di chuyển đến Hang Múa

Tọa độ Hang Múa

Hang Múa
cherrielynn ⠀

Hang Múa là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách xa gần nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An tỉnh Ninh Bình. Mặc du nằm trong quần thể với nhiều di tích và điểm đến thú vị độc đáo, Hang Múa vẫn chiếm trọn tình yêu và là một trong những nơi không thể bỏ qua khi đến với đất Ninh Bình. Tọa độ chính xác của Hang Múa chính thuộc vùng đất thôn Khê Đầu hạ, xã Ninh Xuân huyện Hoa tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Hang Múa thuộc Phía Tây Nam Ninh Bình, cách trung tâm thành phố tầm 10km.

Di chuyển đến Hang Múa

Hang Múa
manhtienkhoi

Cách trung tâm Thủ đô không xa, tầm 100km, nên bạn có thể lựa chọn để đến du lịch Hang Múa bằng nhiều loai phương tiện. Nếu bạn là một tín đồ của xe máy, cơ hội cho bạn đắm mình vào khung cảnh non nước hữu tình trên những cung đường đây rồi. Và cũng không tốn nhiều thời gian, bạn có thể đến Hang Múa chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, tùy vào khả năng lái xe và thời gian dừng chân để check in cùng những cung đường của bạn. Để đến với Hang Múa, bạ có thể lái xe men theo Quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, sau đó rẽ trái để đến Tràng An. Từ Tràng An bạn tiếp tục theo đường tỉnh 419C sẽ đến ngay với Hang Múa.

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
Minmin Nguyễn

Nếu bạn muốn để dành sức lực để khám phá Hang Múa, thì đi xe khách sẽ là một chọn lựa không tồi. Từ bến xe Giáp Bát bạn có thể dễ dàng bắt xe đi Ninh Bình. Thời gian khoảng 50 phút và giá giao động từ 60.000 – 80.000đ. Xe khách sẽ trả bạn ở trung tâm thành phố, nên bạn cần phải bắt xe ôm hoặc taxi thêm 10 km nữa thì sẽ đến được Hang Múa.

Thời gian thích hợp để đến Hang Múa

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
manhtienkhoi

Đối với Hang Múa thì hầu như các bạn có thể vivu ở đây quanh năm. Khí hậu cực kì trong lành cùng với ưu đãi của thiên nhiên, khiến vùng đất này quanh năm bao giờ cùng dễ chịu. Có lẽ cũng bởi người ta quá yêu khung cảnh ở đây nữa nên mùa nào cũng yêu chăng? Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển dễ dàng và bắt gặp những khung cảnh tình nhất thì nên đến Hang Múa vào mùa xuân và hè nhé! Những thời điểm này không khí cực dễ chịu, mưa ít, nhiều cảnh đẹp và đầm sen dưới chân núi cũng là mùa nở rộ cực kì mê. Đặc biệt là đi lại cũng dễ dàng hơn trong hai mùa xuân và hạ tại Hang Múa.

Sự tích dân gian và những điều thú vị ở Hang Múa

Hang Múa
tobias.bui.119

Sự tích Hang Múa

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
doanhonggg

Thưở xưa ở thôn Khê Đầu hạ, xã Ninh Xuân huyện Hoa tỉnh Ninh Bình Hang Múa và núi Múa còn chưa thành tên gọi. Chỉ biết rẳng cảnh sắc vùng này tuyệt đẹp, không khí trong lành an yên, địa thế lại thích hợp dàn trận chống giặc ngoai xâm. Tương truyền rằng khi vua Trần dời đô về Hoa Lư, lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghỉ ngơi thưởng cảnh. Khi mải ngắm khung cảnh hữu tình thì vua nghe thấy tiếng cung nữ đàn ca múa hát, từ đó dân gian gọi tên nơi đây là Hang Múa. Còn ngọn núi hình quả chuông úp ngược cũng từ đó mà có tên gọi núi Múa. Cái tên nghe có vẻ là lạ nhưng đủ ấn tượng cho đến mãi muôn đời.

Hang Múa “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Ninh Bình

Hang Múa
phthu_phthu

Được mệnh danh là “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của Ninh Bình, thực chất bắt nguồn từ con đường dẫn lối lên đỉnh núi Múa. Từ dưới chân núi, bạn đã có 486 bậc thang đá trắng phau dẫn lên đến đỉnh, nhiều người cũng cho rằng, những bậc thang này được xây dựng được lấy cảm hứng từ công trình Vạn Lý Trường Thành độc đáo.

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
viajaentusofa và tipchinhanhcuatrang

Những bậc thang đá dẫn lối lên đỉnh thấp thoáng tựa dẫn ta đến với chốn bồng lai tiên cảnh kì ảo. Hai bên là những đường trang trí công phu trên đá, những con rồng, phượng được chạm khắc tinh xảo làm điểm nhấn,… Vượt 486 bậc đá, bạn sẽ đến được với đỉnh núi. Bắt đầu từ đây, bạn sẽ ngắm trọn được một Tam Cốc xinh đẹp cùng với núi non mây trời kì ảo, tưởng chừng cảnh sắc này đã được tạo hóa tô vẽ dành riêng cho những ai đến với Hang Múa mà thôi.

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng vẻ đẹp của các tiểu “Vạn Lý Trường Thành” Việt Nam

Check in siêu tình cùng Hang Múa

%Hahalolo tin tức%
PHTHU_PHTHU

Trang phục

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
chopsticksontheloose và witandfolly

Nói về trang phục check in cùng Hang Múa thì đặc biệt nhất vẫn là những bộ váy rộng với nhiều màu vàng, đỏ, trắng,… Cứ diện mà lên Hang Múa thì cứ gọi là sản xuất ra những bộ hình lung linh và mê ly. Bên cạnh đó thì cũng có không ít các bạn lựa chọn cho mình những trang phục đơn giản hơn, để dễ leo các bậc thang và thuận tiện trong di chuyển.

hang múa
mchoangoanh

Dù bất kì với trang phục nào thì view sơn cước hữu tình cũng sẽ giúp bạn thu lai những bức hình tuyệt vời đấy. Nên hãy chọn cho mình thứ trang phục yêu thích, còn lại hãy thả hồn và chill cùng khung cảnh nơi đây thôi nhé!

Các vị trí check in đẹp

Hang Múa
queenofcompass

Với Hang Múa hầu như bất kì góc, đoạn, cảnh nào cũng giúp bạn tạo nên những bức hình xinh ưng ý. Tuy nhiên nếu muốn xinh xỉu thì đừng quên những góc thần sầu mà Hahalolo gợi ý dưới đây nhé!

Những hành lang đá dọc đường lên đỉnh

hang múa
_nghnh

Dọc đường lên đỉnh, bạn có thể dừng lại để check in cùng những hành lang đá được sắp đặt độc đáo hai bên. Bởi những khung cảnh hữu tình phía dưới, cùng cái độc độc lạ lạ, khiến bức hình của bạn cứ lên là thấy tình thấy chất liền. Đồng thời thì dọc hành lang cũng có những con rồng con phượng được chạm khắc tinh xảo, bạn có thể lưu lại khoảng khắc này, bức hình sẽ trông có tầm vóc và không kém phần lung linh đâu đấy.

Đỉnh núi Múa

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
MANHTIENKHOI

Đỉnh núi Múa không còn xa lạ đối với những bức hình ngàn người mê đắm. Từ đỉnh núi Múa bạn vừa ngắn trọn khu du lich Tam Cốc – Bích Động tuyệt đẹp cùng cánh đồng lúa nổi danh xa gần. Và, cũng đừng quên đây là cái view đỉnh xịn xò nhất nhé! Cứ leo đến đỉnh, rồi đứng ở bất kì vị trí nào cũng bắt cảnh được tuyệt sắc hết ấy. Đặc biệt là đừng quên ngọn tháp đầy mời gọi giữa lưng chừng trời nữa nhé!

Những vách đá ngắm trọn “Tiểu Vạn Lý Trường Thành”

"Tiểu Vạn Lý Trường Thành" của Ninh Bình
petite.anh và chillystudio

Đã đến Hang Múa, một nơi xứng danh là “Tiểu Vạn Lý Trường Thành” của đất Ninh Bình mà không chụp trọn được khung cảnh đấy thì quả thật là thiếu sót. Hãy kiếm cho mình bất kì một mõm đá hay vách đá cao nào, rồi hướng về phía 486 bậc thang và tách tách ngay những bức hình để đời nhé! Chỉ cần có bức hình với các bậc thang đó thì cũng được xem như chẳng uổng công đến với Hang Múa rồi.

>>> Xem thêm: 5 điểm đến Ninh Bình cho bạn “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Hang Múa
Minmin Nguyễn

Hang Múa – Nàng thơ của Ninh Bình vẫn đó giữ trọn vẻ đẹp đầy mê hoặc chờ đón những bước chân khám phá. 486 bậc thang trắng phau dẫn lối lên tiên cảnh, đỉnh tháp tháp giữa lưng chừng trời, khung cảnh hữu tình vẫn đó chờ bạn chinh phục. Cùng Hahalolo hẹn một cái lịch gần nhất để khám phá Hang Múa ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp