Hàng trăm tour du lịch tại TP. Hồ Chí Minh giảm giá đến 50%, kích cầu du lịch cuối năm

Với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2020 sẽ thu hút khoảng 15 triệu khách du lịch nội địa đến với TP. Hồ Chí Minh và doanh thu đạt khoảng 80.000 tỷ đồng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa tung ra hàng trăm sản phẩm du lịch an toàn, mới, đặc sắc… giảm giá lên đến 50% nhằm thu hút du khách nội địa.

%Hahalolo tin tức%
Hình ảnh trải nghiệm tour Biệt động Sài Gòn

Thực hiện phương châm vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế của Chính phủ, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh – Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục triển khai đợt 4 của chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Chiều 23.10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình kích cầu du lịch nội địa TP.HCM năm 2020. Hàng loạt các chương trình tour, khách sạn 3-5 sao giảm giá được giới thiệu trong đợt kích cầu này để khuyến khích người dân đi du lịch trở lại.

Chương trình kích cầu du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tạo điều kiện cho người dân hành phố, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, học sinh – sinh viên đi du lịch tại thành phố và đến các tỉnh thành lân cận nhân dịp các kỳ nghỉ cuối năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết: chương trình kích cầu du lịch nội địa lần này có sự hưởng ứng của gần 100 DN lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, DN cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan trên địa bàn thành phố với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10% đến 50%.

Trong đợt kích cầu du lịch lần này, chương trình gồm nhiều sản phẩm mới lạ, hấp dẫn, đáp ứng các tiêu chí an toàn, cạnh tranh về giá. Qua chương trình này kỳ vọng giúp thúc đẩy ngành du lịch sớm phục hồi, đồng thời tạo thêm nguồn thu, công ăn việc làm cho người lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Đồng thời, các sản phẩm kích cầu du lịch TP. Hồ Chí Minh hướng đến sự trẻ trung, sống động, tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ với giá cả hợp lý, ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn.

Đơn cử như nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng TP. Hồ Chí Minh, gồm chương trình tham quan Thành phố trong nửa ngày như: “Tour Biệt động Sài Gòn”, tour “Theo dòng Sài Gòn – du ngoạn bằng buýt đường sông”, tour “Dạo sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn bằng canô – dùng cocktail “Sunset…

%Hahalolo tin tức%
Doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều tour mới, độc đáo thu hút khách du lịch nội địa

Trong khi đó, chương trình tham quan TP.HCM trong 1 ngày: tour Biệt động Sài Gòn – Đặc công rừng Sác, tour Dinh Thống Nhất – Bảo tàng tranh 3D – Tòa nhà Bitexco – Hầm Thủ Thiêm – Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tour Địa đạo Củ Chi – Công viên cá Koi, tour Cần Giờ – rừng Sác – Đảo khỉ – Chợ Hàng Dương,…và tham quan TP.HCM trong 2 ngày: tour du ngoạn trên sông Sài Gòn và thưởng thức ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ, tour tận hưởng không khí trong lành của biển cả, thảm xanh rừng ngập mặn và thưởng thức hải sản Cần Giờ.

Ngoài ra, nhóm các sản phẩm phòng ở, có 30 khách sạn từ 3-5 sao tham gia chương trình kích cầu với giá giảm từ 20% đến 30%, đặc biệt có những đơn vị giảm giá đến 50% đến 60% hoặc có đơn vị giảm giá kết hợp tặng các sản phẩm dịch vụ kèm theo như dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí,…

Trên địa bàn TP cũng có hơn 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm đặc biệt dành cho các nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình, chương trình “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao”. Nhóm nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20% – 55%.

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng chương trình kích cầu du lịch nội địa thành phố từ nay đến cuối năm 2020 sẽ được đông đảo người dân và du khách hưởng ứng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử… Từ đó tạo thêm động lực cho ngành du lịch vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng hồi phục, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung.

Đặc biệt, các chương trình kích cầu du lịch lần này rất đa dạng dịch vụ, vừa có du lịch đường thủy vừa có đường bộ, tạo thêm sự lựa chọn phong phú cho du khách. Các sản phẩm du lịch kích cầu tiếp tục tập trung vào các yếu tố an toàn, hấp dẫn, cạnh tranh về giá. Hiệp hội Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cũng như các địa phương tích cực kết nối với các hãng hàng không, tàu hỏa, DN lữ hành, điểm đến, hỗ trợ du khách một cách tốt nhất.

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều DN lữ hành cho biết đang tung các chương trình giảm giá nhằm thu hút du khách. Đại diện Công ty Du lịch Vietravel, TST Tourist cho biết, DN sẽ giới thiệu nhiều tour giảm giá đến 50% đến du khách.

Bên cạnh các sản phẩm du lịch của TP. Hồ Chí Minh, các DN lữ hành đã tung các chương trình du lịch liên tuyến, các gói sản phẩm chất lượng và giá hợp lý đối với du khách các tỉnh đến tham quan và trải nghiệm những nét đẹp rất riêng của thành phố cũng như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Tính đến tháng 6/2020, lượng khách du lịch đi lại trong nước tăng từ 1,5 đến 3 lần so với tháng 5/2020. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7, ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các doanh nghiệp chưa kịp phục hồi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của Sở Du lịch TP.HCM trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của Covid-19. Ông mong rằng TP.HCM tiếp tục phát huy vai trò là trọng điểm du lịch của cả nước.

“TP. HCM vừa là một điểm đến, vừa là nguồn thị trường khách quan trọng của cả nước. Sự hồi phục của du lịch TP.HCM có tác dụng kích thích, lan tỏa du lịch của các tỉnh, thành phố lân cận cũng như các liên minh liên kết kích cầu du lịch đã hình thành”, ông Khánh nói.

Trong Hội nghị, Ban tổ chức đã triển khai hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung, đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Hướng về miền Trung” do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát động từ ngày 12.10.2020. Tổng số tiền vận động được là gần 565 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến đi cứu trợ trực tiếp đến đồng bào miền Trung vào tuần sau.

Hahalolo Tổng hợp