Hành trình 2N1D khám phá Quy Nhơn – Bình Định cực ngắn nhưng cực vui

Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn khám phá những địa điểm cực hot của Quy Nhơn – Bình Định? Vậy thì đừng bỏ qua bài review cực xịn của bạn Ngọc Thảo mà Hahalolo sẽ giới thiệu ngay sau đây nha!

%Hahalolo tin tức%

Là lần đầu ghé thăm Quy Nhơn – Bình Định nên mình đã lên rất nhiều trang để xem review và những địa điểm sống ảo nổi tiếng nơi đây, và chốt lại thì mình đi chỉ vài địa điểm thôi vì một phần mệt và sợ nắng. Bài viết này mình cũng không review khách sạn vì mọi người có thể tham khảo rất nhiều, mình chỉ điểm sơ qua về những nơi mà mình đi được thôi nha!

%Hahalolo tin tức%

Nhóm mình đi 3 người, di chuyển bằng taxi rất tiện luôn, vì đa phần tài xế ở đây đều rành các quán đồ ăn ngon, mình đi tới đâu thì hỏi rồi người ta chở lại chỗ ăn luôn, rất tiện. Mình khuyên các bạn là nên lựa chọn taxi để di chuyển vì nó không làm chúng ta tốn quá nhiều sức mà lại có chi phí hợp lý đó nha!

1. Hành trình

Ngày 1 :

Sau khi checkin khách sạn thì 7h mình bắt đầu đón xe. Điểm đến đầu tiên của mình chính là Eo Gió, đã thấy qua bằng hình ảnh nay được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp nơi đây, rất tuyệt vời các bạn ạ!

%Hahalolo tin tức%

Sau đó mình di chuyển đến Kì Co bằng cano, nước biển trong vắt lấp la lấp lánh thấy được cả những đàn cá đang bơi. Mình lúc đó diện bikininhưng với cái nắng 12h trưa nên mình quyết định không xuống tắm mà chỉ chụp vài tấm rồi qua đảo thứ 2 ( mình quên tên rồi) để lặn ngắm san hô và cưỡi cano.

%Hahalolo tin tức%

Nghỉ trưa xong thì chiều tầm 5h mình ghé quán Surf Bar chơi, quán nằm trên bãi cát vàng có thể ngắm được hoàng hôn luôn. Đây là trải nghiệm nhất định phải thử khi đến đây du lịch đó nha.

%Hahalolo tin tức%

Cuối cùng mình ghé ngay căn biệt thự đang xây check in vài tấm, bạn chỉ cần search bản đồ là Nhà hàng Trầu Cau sẽ ra ngay.

Ngày 2 :

Hôm nay mình dậy rất sớm vì sợ đi trễ lại nắng, nhưng nó vẫn nắng. Cái nắng ở đây gắt lắm luôn, không như cái nắng ở Sài Gòn. Mình tiếp tục hành trình tham quan Hòn Khô, nằm gần với Eo Gió luôn, nhưng do hôm qua mình mệt nên không đi, mà không đi lại tiếc nên hôm nay phải đi.

%Hahalolo tin tức%

Tham quan chụp ảnh sống ảo xong hết thì mình lên bè ăn hải sản, nhìn mấy con mực sống bơi lội mà đã con mắt, ăn vào lại càng ngon, nó sực sực giòn giòn, vì đem xuống Sài Gòn là ướp đá hết rồi nên không được vị như ở đây đâu. Mình chấm 10 điểm cho các món làm từ mực ở đây nha.

%Hahalolo tin tức%

Ăn xong thì nhóm mình về khách sạn nghỉ ngơi rồi chiều về Sài Gòn luôn.

Tổng thiệt cho chuyến du lịch lần này của mình là tầm 3 triệu đồng thôi đó. Do mình cũng không mua đặc sản về nhiều. Tuy chuyến đi của mình ngắn hơn so với mọi người nhưng đi chơi chủ yếu vui vẻ thôi đúng không nè!

%Hahalolo tin tức%

2. Một vài lưu ý

  • Dù bạn là nam hay nữ thì luôn nhớ để thoa kem chống nắng nha, về không khéo thành con khô mực luôn.
  • Nên đi sớm, nắng nhẹ dễ chụp ảnh hơn, chứ 9-10h là nắng phỏng da luôn đó!

Chúc mọi người có chuyến đi chơi vui vẻ nha!

%Hahalolo tin tức%

Dù là một chuyến đi ngắn nhưng ta có thể cảm nhận được sự thú vị mà bạn Ngọc Thảo đã trải qua đúng không nào? Nếu bạn cũng có được những trải nghiệm hấp dẫn như vậy, đừng quên chia sẻ với Hahalolo nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Ngọc Thảo