Hóa nữ hoàng dùng bữa tại nhà hàng mang tên đại thi hào Pushkin

Nếu một ngày tỉnh dậy, muốn khám phá một điều gì đó mới lạ, ăn món gì đó thú vị một chút, thưởng thức những món thức uống với hương vị riêng biệt, thì mời bạn đến với nhà hàng Cafe Pushkin nhé!

%Hahalolo tin tức%
cafepushkin

Nằm trong một tòa lâu đài theo kiến trúc kiểu baroque trên Đại lộ Tverskoy của thủ đô Mosxow Cafe Pushkin là một trong những nhà hàng nổi danh có một không hai, độc đáo từ tên gọi, đến không gian, kiến trúc và cả những món ăn thức uống mà nơi đây phục vụ, tất cả đều đầy tính nghệ thuật.

%Hahalolo tin tức%
cafepushkin

Cafe Pushkin được xây dựng vào năm 1999 nhưng đến nơi đây người ta lại có cảm tưởng như không gian này đã có mặt cách đó cả mấy thế kỉ trước. Cafe Pushkin vốn chỉ tồn tại trong một nhạc phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc Gilbert Bécaud bởi vẻ đẹp của sự sang trọng tráng lệ mà chỉ có thể là ở tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng không ngờ lại được hiện thực hóa bởi Andre Dellos – một nghệ sĩ người Nga gốc Pháp đã biến hóa trở thành một nhà hàng sang trọng bậc nhất Moscow như ngày nay.

%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN
%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN

Ngay từ khi bước vào bạn sẽ rất dễ choáng ngợp bởi không gian sang trọng cổ điển dành cho giới thượng lưu và quý tộc ở Nga của nhiều năm về trước, họ tụ họp tại đây và thường bàn với nhau những câu chuyện về chính trị hay những chuyện có tính chất lớn lao quan trọng. Ngày nay thì Cafe Pushkin là điểm dùng bữa đồng thời cũng là nơi tham quan của rất nhiều người sang trọng và tò mò về nhà hàng bước ra từ nghệ thuật. Bên cạnh đó không thể quên đó chính là check in những bức hình sống ảo trên cả tuyệt vời ở đây.

%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN
%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN

Từng không gian trong nhà hàng Cafe Pushkin là từng góc của nghệ thuật, bất kì góc nào cũng sẽ mang cả bầu trời nghệ thuật với dụng ý của người thiết kế sáng tạo. Bước vào nhà hàng trước hết bạn sẽ cảm nhận được một nhịp sống chậm rãi, thời gian như ngừng trôi để quay trở về vời hàng trăm năm trước.

%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN

Từng khu vực trong quán đều nổi bật với phong cách trang trí và tạo điểm nhấn riêng, từ những món đồ cổ đắt giá, đến tủ sách với những tác phẩm văn học kinh điển, những nghiên cứu khoa học tầm cỡ, những cung đàn tuyệt đẹp,… Ngay cả từng chiếc ấm tách, chén bát, bàn ghế, khan trải, tất cả đều như được vẻ từ một bức tranh hài hòa riêng.

%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN
%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN

Một mối quan tâm nữa đó chính là hệ thống ẩm thực ở đây, ẩm thực Cafe Pushkin là sự kết hợp của hai nền ẩm thực Nga và Pháp và những món ăn đầy cảm hứng. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn những món ăn được bày biện lên rồi chỉ muốn tan chảy theo từng mùi hương, từng vị giác thôi. Có thông tin còn cho rằng những món ăn ở đây được lấy cảm hứng và ý tưởng từ thời đại thi hào Pushkin, nên ăn và bạn cũng có cảm tưởng như được trải nghiệm một chút mùi vị của thời kì sinh ra người vậy.

%Hahalolo tin tức%
CAFEPUSHKIN

Cafe Pushkin quả thực thú vị và quyến rũ từ sự tổng hợp của những giá trị nghệ thuật vậy, đến với nơi đây không còn đơn giản chỉ là để ăn thôi nữa mà còn là sự cảm nhận, trải nghiệm, hòa hợp với nghệ thuật. Đặc biệt nếu bạn là một người tôn thờ những chân lí của tình yêu, thần tượng đại thi hào Pushkin thì nhất định, nhất định phải một lần đến với Cafe Pushkin nhé!

Địa chỉ: 26-A Tverskoy Boulevard, Moscow, Russia

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp