Indonesia chuẩn bị cho sự hồi sinh của ngành du lịch sau đại dịch

Việc phục hồi ngành du lịch Indonesia dự kiến sẽ mất nhiều thời gian hơn do số ca mắc Covid-19 vẫn tiếp tục tăng, đưa Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất Đông Nam Á.

%Hahalolo tin tức%
Indonesia chuẩn bị cho sự hồi sinh của ngành du lịch sau đại dịch

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia đưa ra, trong tháng 9/2020, Indonesia đón 153.500 lượt khách, giảm 88,95% so với cùng kì năm ngoái.

Được biết, phần lớn khách nước ngoài đến Indonesia trong tháng 9 là doanh nhân hoặc nhà ngoại giao, thực hiện các chuyến công tác đặc biệt và không có khách du lịch nào thực sự đến Indonesia để nghỉ ngơi và tiêu tiền tại đây, ông Suhariyanto, Giám đốc, Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia cho biết.

%Hahalolo tin tức%
Indonesia áp dụng Indonesia care tại các điểm du lịch 

Về quốc tịch, ông Suhariyanto cho biết, trong số 153.500 lượt truy cập, phần lớn đến từ Timor Leste  (chiếm 50,0%), sau đó là Malaysia (25,3%) và Trung Quốc (4,6%). Người đứng đầu Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia nhận định, nếu nhìn vào diễn biến này, sự phục hồi của ngành du lịch phải cần một thời gian dài”.

Chính phủ Indonesia đã đưa ra những chiến lược để hồi sinh ngành du lịch ngay sau khi đại dịch kết thúc.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, bà Angela Tanoesoedibjo cho biết, sự suy giảm trong di chuyển của khách du lịch, đặc biệt là từ nước ngoài cần trở thành một động lực để Indonesia hồi sinh và cải thiện cơ sở hạ tầng, tối ưu hóa tiềm năng du lịch nội địa.

Nỗ lực này được hỗ trợ bởi một chiến dịch du lịch an toàn có tên gọi “Indonesia care” tập trung vào 4 nguyên tắc: sạch sẽ, sức khỏe, an toàn, môi trường bền vững. Ngoài việc được dựa vào để khôi phục nền kinh tế quốc gia sau đại dịch Covid-19, “Indonesia care” cũng được kỳ vọng sẽ có thể thúc đẩy những thay đổi trong hành vi của mọi người, đặc biệt là về mặt duy trì sự sạch sẽ và sức khỏe.

Song song, các công ty trong ngành du lịch cũng phải đăng ký chương trình Indonesia care để cải thiện các quy trình vệ sinh và y tế tại các địa điểm kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng sau khi đại dịch kết thúc.

Thứ trưởng Angela hi vọng, việc tăng tối ưu hóa tiềm năng của khách du lịch nội địa có thể mang lại làn gió mới cho tất cả các bên liên quan đến ngành du lịch, tạo ra chuỗi giá trị mới, xây dựng nền du lịch Indonesia bền vững.

Theo số liệu thống kê cho biết, Indonesia ghi nhận tổng số ca nhiễm cho đến hiện tại là 425.796, trong đó, số ca tử vong là 14.348.

Hahalolo Tổng hợp