Khai trương “Chợ phiên làng chài” ở Hội An, tái khởi động du lịch hậu Covid-19

Chợ phiên đánh dấu một sản phẩm mới cho khu du lịch biển Tân Thành, Hội An là nơi du khách trải nghiệm, nghỉ dưỡng, đồng thời đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, mua sắm của du khách.

%Hahalolo tin tức%
KHAI TRƯƠNG CHỢ PHIÊN LÀNG CHÀI TÂN THÀNH VÀO SÁNG NAY 26/9

Sáng 26/9, tại TP Hội An, Hiệp hội du lịch Quảng Nam đã tổ chức phiên chợ đầu tiên nhằm giới thiệu hoạt động chợ phiên làng chài Tân Thành, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

Bà Phạm Thị Hải Nguyên – Giám đốc khách sạn Sea’Lavie Boutique Resort & Spa, thành viên ban tổ chức cho biết, phiên chợ không chỉ dành cho doanh nghiệp mà còn thu hút cộng đồng địa phương tham gia nhằm tạo sự kiện kéo khách đến bãi biển Tân Thành cũng như An Bàng của Hội An.

Chợ phiên làng chài Tân Thành nằm trên tuyến đường Nguyễn Phan Vinh (khối phố Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An), nơi có bãi biển Tân Thành giáp biển An Bàng nổi tiếng. Sự kiện do UBND TP Hội An và Hiệp hội du lịch Quảng Nam phối hợp tổ chức.

Trong đó, 60% là gian hàng đồ cũ thanh lý; ẩm thực 20%; đồ sưu tầm và đặc sản, nông sản địa phương 20%. Ban tổ chức cũng đưa các yếu tố văn hóa vào như âm nhạc đường phố nhằm tạo thêm điểm nhấn, thu hút khách du lịch.

%Hahalolo tin tức%
CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG CŨNG ĐƯỢC CHIA SẺ ĐẾN DU KHÁCH TẠI ĐÂY

Theo ông  Phan Xuân Thanh (Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam): Việc khai trương Chợ phiên làng chài Tân Thành là một trong những hoạt động tái kích cầu du lịch hậu COVID-19, khởi động lại du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung. Đồng thời, tạo ra một sản phẩm du lịch mới trước mắt phục vụ khách nội địa, sau đó sẽ triển khai để chào đón khách quốc tế quay lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đặc biệt, chợ phiên làng chài được xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng. Người dân làng chài Tân Thanh, doanh nghiệp du lịch Hội An muốn có một nơi để giao lưu, trao đổi sản phẩm, sản vật địa phương. Đặc biệt là có thể thanh lý những sản phẩm cũ còn sử dụng tốt, đồ tái chế. Điều này sẽ thúc đẩy việc tăng cường kinh tế tuần hoàn, hạn chế dần việc xả rác ra môi trường. 

Nếu điều hành tốt thì đây hoàn toàn có thể trở thành một sản phẩm du lịch, có sự chung sức của cộng đồng và tạo được các sản phẩm du lịch, văn hóa có giá trị cộng đồng hay không.

%Hahalolo tin tức%
CLIP CHỢ PHIÊN LÀNG CHÀI TÂN THÀNH

“Chợ phiên có nhiều điểm khá độc đáo, như đồ cũ được đem đến đây để trao đổi cho những người cần chúng, khơi gợi ý tưởng chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong thời kỳ khó khăn hiện nay. Đến đây du khách vừa trải nghiệm ngắm bãi biển xanh trong, thư giãn ngày cuối tuần, vừa có điểm mua sắm hợp lý, nhiều sản phẩm mới lạ” Chị Trần Thị Hoài Thi, du khách đến từ Đà Nẵng chia sẻ.

Đây sẽ là điểm hẹn văn hóa độc đáo, chính xác hơn là một sân chơi cho khách du lịch đến mua sắm, thưởng thức những món ăn, thức uống đặc sản của Hội An và Quảng Nam.

Hahalolo Tổng hợp