Những nhà thờ cổ kính gây mê hoặc lòng người

Đã từ rất lâu, các nhà thờ trên thế giới không còn chỉ là biểu tượng của tôn giáo, mà còn là những địa điểm tham quan thú vị hấp dẫn nhiều khách tham quan, du lịch. Hãy cùng Hahalolo khám phá những công trình kiến trúc nhà thờ tiêu biểu nhất hành tinh nhé!

Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona

Sagrada Familia là nhà thờ Công giáo lớn nhất vùng Catalan, Barcelona, là biểu tượng nổi tiếng của Tây Ban Nha với lối kiến trúc Hậu Hiện Đại độc đáo. Công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nhà thờ Sagrada Familia do nhà kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi (1852-1926) nghiên cứu thiết kế. Được khởi công bắt đầu xây dựng từ năm 1882, tuy nhiên cho tới nay công trình này vẫn chưa hoàn thành xong.

%Hahalolo tin tức%
@miriam-trillo

Với quy mô nguy nga tột bậc và phong cách thiết kế độc đáo chưa từng có, nhà thờ Sagrada Familia đã thực sự nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm.

%Hahalolo tin tức%
@varwarock

Địa chỉ nhà thờ: La Sagrada Familia, Carrer Mallorca, Barcelona.

Nhà thờ mái cỏ Hofskirkia ở Iceland

Nhà thờ mái cỏ độc đáo của Giáo hội Hofskirkja đã có lịch sử hơn 130 năm, đây là nhà thờ cuối cùng được xây dựng theo phong cách Iceland cũ còn tồn tại tới nay.

%Hahalolo tin tức%

Giống như nhiều ngôi làng khác ở Iceland, nhà ở đây được lợp bằng cỏ, một trào lưu ở Bắc Âu thời kỳ Đồ sắt, để bảo vệ con người và gia súc khỏi khí hậu khắc nghiệt. Tường và mái của nhà thờ được xây dựng bằng cách xếp chồng các tảng đá lên nhau.

%Hahalolo tin tức%
@juliolocatello

Hiện, nhà thờ được duy trì bởi Bảo tàng Quốc gia và vẫn đang hoạt động như một nhà thờ giáo xứ.

Địa chỉ: Hofskirkia một làng nhỏ thuộc khu vực phía đông nam Iceland, cách Vatnajokull khoảng 30km về phía đông và cách Vườn quốc gia Skaftafell 20km về phía nam.

Nhà thờ Đức Bà, Paris

Bên cạnh tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, Bảo tàng Louvre,…thì nhà thờ Đức bà Paris cũng được xem là trái tim của thủ đô Paris và đây cũng là công trình có kiến trúc cổ xưa độc đáo nhất thế giới.

%Hahalolo tin tức%
@diaberz.animation

Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng theo quy mô hoành tráng và trở thành kiểu mẫu cho các nhà thờ sau này. Lối kiến trúc đậm nét nhất của Nhà thờ Đức bà Paris là theo phong cách Gothic độc đáo và mang vẻ đẹp đặc trưng Châu Âu, với chiều dài 128 m và chiều cao 69m. 

Bên cạnh lối kiến trúc độc đáo thì nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu của Paris. Hằng năm nơi đây đón hàng triệu tín đồ công giáo cũng như khách du lịch viếng thăm và tìm hiểu những nét thiêng liêng nơi này.

%Hahalolo tin tức%
damondominique

Địa chỉ: Nhà thờ Đức bà Paris nằm trên đảo ile de la Cité, một hòn đảo nhỏ nằm giữa dòng sông Seine ở trung tâm thủ đô nước Pháp.

 Vương cung thánh đường St. Peter, Thành Vatican

Vương cung thánh đường Thánh Peter có lẽ là nhà thờ quan trọng và linh thiêng nhất trong xã hội Công giáo, được coi là trái tim của Nhà thờ Công giáo. 

%Hahalolo tin tức%
@pascalsogny
%Hahalolo tin tức%

Vương cung thánh đường St Peter được xây dựng theo lối kiến trúc phục hưng và là nhà thờ lớn nhất trên hành tinh với diện tích 15.160 m2. Mặt bằng của nhà thờ với hình chữ thập có gian giữa của Giáo đường dài 186 m với 4 lối đi và trần nhà cao 46 m. Nơi đây có một mái vòm cao 136 m với đường kính 42 m. Du khách có thể đi hết 491 bậc thang để có được tầm nhìn ngoạn mục từ trên cao. 

Vương cung thánh đường Thánh Peter là địa điểm hành hương Công giáo lớn và các Ki-tô hữu đến đây bắt đầu chuyến thăm viếng của họ bằng cách hôn ngón chân cái của bức tượng đồng tháp của Thánh Arnold da Cambio ở phía bên phải của bàn thờ chính trong nhà thờ. 

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%
@andrepesa

Địa chỉ: Vương cung thánh đường St. Peter nằm trong thành Vatican và ở trên đồi Vatican, thành phố Rome nước Ý.

Nhà thờ Hallgrimur ở Iceland

Hallgrimur, một nhà thờ  của đạo Tin Lành được xây dựng và hoàn thiện trong hơn 40 năm (1945-1986), nhà thờ Hallgrimskirkja là nhà thờ lớn nhất và là một trong 6 công trình lớn nhất ở Iceland, với chiều cao 73 mét.

Công trình được đặt theo tên của vị mục sư, nhà thơ vĩ đại người Iceland Hallgrimur Petersson, với tác phẩm nổi tiếng Hymns of the Passion, và được thiết kế bởi kiến trúc sư Gudjon Samuelsson. Đường lối kiến trúc của Hallgrimskirkja gợi lại hình ảnh của một đất nước Iceland với phong cảnh là những tảng đá và tảng băng gồ ghề, to lớn và hình ảnh dung nham phun trào, những nét đặc trưng về điều kiện tự nhiên ở Iceland.

%Hahalolo tin tức%

Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm, từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành.

Công trình cũng được xem là một tháp quan sát của thành phố. Từ nhà thờ, lên tầng quan sát bằng thang máy, nhìn toàn cảnh thành phố Reykjavik và những ngọn núi xung quanh, ta có thể cảm nhận được sự bình dị từ đường lối kiến trúc, cho đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Người dân và du khách có thể vào nhà thờ mỗi ngày, cầu nguyện và tĩnh lặng suy nghĩ về những việc đã qua, nó không chỉ là một công trình tưởng nhớ, mà còn đáp ứng nhu cầu về mặt tinh thần cho người dân thành phố thủ đô Reykjavik, và thật sự là một niềm tự hào của người dân Iceland.

Địa chỉ: Nhà thờ Hallgrimur ở Iceland nằm ở thủ đô Reykjavik của đảo quốc Iceland.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp