Lạc bước tại 3 bản làng nổi tiếng nhất Sapa

Điều gì của Sapa khiến bạn bị thu hút? Chắc chắn không thể không kể đến vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của những bản làng nơi đây. Cùng Hahalolo khám phá vẻ đẹp của 3 bản làng nổi tiếng nhất tại Sapa trong bài viết này nhé!

%Hahalolo tin tức%
milanpham 

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát được xem là bản làng đẹp và nổi tiếng nhất tại Sapa hiện nay. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được điều này khi có cơ hội đặt chân đến đây. Nằm nép mình dưới dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ, bản Cát Cát hiện lên với khung cảnh bình yên đến lạ thường.

%Hahalolo tin tức%
tommieznguyen, mia.ng18

Là nơi sinh sống lâu đời của người H’mông, bản Cát Cát mang một vẻ đẹp đặc trưng của văn hóa, con người nơi đây. Dạo quanh bản Cát Cát, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy nếp sống sinh hoạt giản dị của người dân địa phương. Hình ảnh đám trẻ con nô đùa, những người phụ nữ dệt vải hay cánh đàn ông ra đang làm ruộng bậc thang sẽ khiến cho bất cứ ai cũng dễ dàng yêu con người, lối sống nơi đây.

%Hahalolo tin tức%
MTAM_65

Không chỉ gây ấn tượng bằng nếp sống sinh hoạt, bản Cát Cát còn là bảng làng có bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động. Cát Cát có ruộng bậc thang, có những con suối nhỏ và có thung lũng Mường Hoa xinh đẹp. Tất cả những cảnh vật này đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên muôn màu muôn vẻ cho bản Cát Cát. Vì vậy không khó để hiểu vì sao Cát Cát trở thành bản làng nổi tiếng nhất Sapa hiện nay.

%Hahalolo tin tức%
itsspidergirl, whoamimax

>>> Xem thêm: Có một Bản Cát Cát đẹp đến nao lòng ở phố núi Sapa

Bản Tả Phìn

Nếu như bản Cát Cát là điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch thì bản Tả Phìn lại là nơi dành riêng cho những phượt thủ và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chính khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, bốn bề là núi khiến cho bản Tả Phìn trở thành bản làng có vẻ đẹp độc đáo nhất hiện nay.

%Hahalolo tin tức%
maria tuyền

Bản Tả Phìn là vùng đất sở hữu rất nhiều kiệt tác của thiên nhiên. Trong đó, những hang động với nhiều hình thù lạ mắt, các khối thạch nhũ lấp lánh đã trở thành một điều bí ẩn mà nhiều người muốn khám phá.

%Hahalolo tin tức%
littleann28

Ngoài bức tranh thiên nhiên ấn tượng, bạn còn có thể bị thu hút bởi văn hóa, đời sống sinh hoạt độc đáo của người dân nơi đây. Tả Phìn là bản làng lâu đời của người Dao Đỏ. Vì vậy khi đến du lịch tại đây, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương thông qua các lễ hội, phong tục tập quán vô cùng độc đáo.

%Hahalolo tin tức%
bimgalacxyy, Uyên Nguyễn 

>>> Xem thêm: Đến Sapa thì phải đi hết 11 địa điểm check in này

Bản Tả Van

Ngoài bản Cát Cát và Tả Phìn, bản Tả Van cũng là một điểm đến được rất nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây. Không có khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ như Tả Phìn hay đông đúc, nhộn nhịp như Cát Cát, bản Tả Van có một nét đẹp nhẹ nhàng, mơ màng và rất thích hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

%Hahalolo tin tức%
zinnie.nguyen

Để đến được Tả Van, bạn phải đi theo những con đường nhỏ dẫn vào bản. Điều này có thể gây ra bất tiện nhưng lại chính là cách để bạn cảm nhận được vẻ đẹp của từng góc nhỏ của bản làng này. Những con đường mòn thân thuộc hay những con suối nhỏ chảy róc rách chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn vùng đất này.

%Hahalolo tin tức%
__ltm_415

Đặc biệt, Tả Van có rất nhiều ruộng bậc thang. Tùy vào mỗi mùa mà ruộng bậc thang lại mang một vẻ đẹp rất riêng. Những ngày lúa còn xanh, khung cảnh Tả Van hiện lên đẹp vô cùng với những mảng màu xanh mướt. Cảnh vật ở đây còn đẹp hơn vào mùa lúa chín, khắp bản làng như được bao phủ bởi một tấm lụa vàng. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và không thể lẫn lộn của Tả Van.

%Hahalolo tin tức%
anvinhchau

>>> Xem thêm: Đến bản Tả Van để có những tháng ngày rong ruổi bình yên

%Hahalolo tin tức%
itsspidergirl

Nếu đã lựa chọn Sapa để du lịch, nhất định bạn phải ghé thăm 3 bản làng kể trên. Chắc chắn những gì mà bạn nhận được không chỉ là kỉ niệm đẹp mà còn là tình cảm, là sự gắn bó với những bản làng độc đáo của đất nước Việt Nam.

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp