Lạc bước trời Tây với 4 nhà thờ đẹp nhất Nam Định

Nam định được mệnh danh là vương quốc của những thánh đường khi sở hữu hệ thống các nhà thờ lớn và xinh đẹp bậc nhất cả nước. Nếu một lần đến với Nam Định bạn hãy tìm đến những ngôi nhà thờ dưới đây để đươc trải nghiệm cảm giác lạc vào trời Tây dạo chơi nhé!

%Hahalolo tin tức%
minhhthu1097

Nhà thờ Hưng Nghĩa

%Hahalolo tin tức%
huyvespa

Nhà thờ Hưng Nghĩa hay còn gọi là nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa, là ngôi nhà thờ xinh đẹp có kiến trúc tựa những lâu đài cổ tích của châu Âu. Nhiều người còn yêu quý gọi với tên “lâu đài băng giá” bởi nhìn vẻ bề ngoài và màu sắc, ngôi giáo đường trông có nét huyền bí xem lẫn với ma mị lạnh lẽo. Ấy thế mà ngôi nhà thờ này lại càng hút du khách tìm đến ngày một nhiều hơn để khám phá cái nét bí ẩn và chụp nên những bức hình độc đáo tại đây.

%Hahalolo tin tức%
lapuvv

Càng đến gần bạn sẽ càng phát hiện những chi tiết tinh tế, được xây dựng một cách cầu kì, tỉ mỉ và hoành tráng của nhà thờ Hưng Nghĩa, xứng tầm một công trình tôn giáo tuyệt mỹ. Từ ngoài vào trong, từ góc này đến góc khác đều thích hợp để bạn chụp những bộ hình độc đáo. Đặc biệt lúc thời tiết miền Bắc đang se se lạnh, khoác chiếc áo dạ, trùm thêm chiếc khăn xinh xinh đứng dưới “lâu đài bang giá” này thì còn gì tuyệt hơn đúng không?

Địa chỉ: Xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Nhà thờ và Tòa giám mục Bùi Chu

%Hahalolo tin tức%
meomeo103•

Là người Nam Định nói chung đặc biệt là tín đồ của đạo giáo thì không ai là không biết đến nhà thờ và tòa giám mục Bùi Chu với tuổi đời hơm 130 năm. Ngôi nhà thờ gắn bó với mảnh đất Nam Định khá lâu và được xem là ngôi nhà thờ có kiến trúc “có một không hai” tại Nam Định. Nhà thờ không chỉ mang lối kiến trúc châu Âu mà còn kết hợp các yếu tố vật liệu chi tiết của Việt Nam tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện sự giao lưu văn hóa Đông – Tây.

%Hahalolo tin tức%
quynhnga.a và ngocccanhhh99

Tìm đến với ngôi nhà thờ cổ Bùi Chu, đầu tiên bạn sẽ ấn tượng bởi màu vàng bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà thờ cổ và những táng rong rêu phủ xanh càng khiến ngôi nhà thờ mang một vẻ đẹp của màu thời gian. Tuy nhiên vẻ đẹp của nhà thờ Bùi Chu cổ kính nay chỉ còn trong những thước ảnh mà những người yêu quý vẻ đẹp này lưu giữ lại. Hiện nay nhà thờ đang có phương án hạ giải xây mới với quy mô đồ sộ và đảm bảo về an toàn thẩm mĩ.

Địa chỉ: Xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Vương cung thánh đường Phú Nhai

%Hahalolo tin tức%
cusuhaoo

Vương Cung Thánh đường Phú Nhai luôn là một công trình tín ngưỡng, điểm tham quan du lịch của du khách gần xa. Đây cũng được xem là một trong những ngôi nhà thờ đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc kiểu Gothic hùng vĩ nhưng quy hoạch lại phân bố theo trục chính đạo của phong thủy phương Đông. Nhìn tổng thể, kiểu kiến trúc Gothic với mái vòm cùng những chi tiết đường nét đã làm cho ngôi nhà thờ mang vẻ đẹp châu Âu vô cùng cuốn hút.

%Hahalolo tin tức%
nommalik và real_springg

Nhiều người tìm đến vương Cung Thánh đường Phú Nhai ngoài để làm lễ còn để chụp cho mình những bức hình thật xinh với nét kiến trúc châu Âu đặc sắc này. Những bức hình chụp với nhà thờ lúc lên hình vừa lung linh lại vừa vừa ẩn đằng sau những giá kiến trúc văn hóa đôc đáo. Nếu trót mê mẩn những nét tráng lệ với lối kiến trúc châu Âu của Vương Cung Thánh đường Phú Nhai mời bạn hãy đến mảnh đất Nam Định một chuyến nhé!

Địa chỉ: Xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao

%Hahalolo tin tức%
thuvu.art

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao là ngôi nhà thờ lớn nổi tiếng bởi sự đông đúc của giáo dân và giàu có vào bậc nhất. Nếu không phả là người ở miền này, nếu lần đầu ghé ngang mà thấy vẻ đồ sộ của Đền thánh Kiên Lao thế nào cũng ngỡ ngàng tưởng mình lạc vào đâu đó ở trời Âu cho mà xem.

%Hahalolo tin tức%
thuvu.art và im.uyen99

Vẫn là những thiết kế mái vòm, họa tiết độc đáo, tháp chuông cao,.. nhưng điều mà người viếng thăm ấn tượng chính là kích thước to lớn cùng sự kết hợp của khung cảnh xung quanh nhà thờ. Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao có chiều dài 75m, rộng 26m, cao 28m soi mình cùng hệ thống đèn đường và hồ nước ở hai bên khiến nhìn tổng thể ngôi nhà thờ sẽ toát lên nét nghiêm trang vốn có ở những công trình tôn giáo, nhưng đồng thời cũng có nét mộng mơ khác lạ. Chính vì điều đặt biệt đó mà Đền thánh Kiên Lao rất được nhiều người yêu thích tìm đến check in và đi lễ.

Địa chỉ: Xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định

%Hahalolo tin tức%
huyentrang21592

Những ngôi nhà thờ xinh đẹp ở Nam định luôn có giá trị và ý nghĩa nhất định đối với mỗi người dân ở đây. Những ngôi nhà thờ không đơn giản chỉ là nơi sinh hoạt của các giáo dân mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa lịch sử và là niềm tự hào của người dân Nam Định. Nếu có thời gian, bạn chỉ cần đến Nam Định 1 ngày, lạc bước vào những trời Âu mà Hahalolo giới thiệu, bạn sẽ thu về cho mình những điều thú vị và những bức hình chất lừ đấy.  

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp