Lạc lối vào ngôi chùa không nhan khói giữa lòng thành phố Sài Gòn

Nếu như bạn đã từng mê mẩn trước vẻ đẹp hoành tráng của những ngôi chùa Thái Lan thì khi về với thành phố Hồ Chí Minh, du khách hành hương khó mà bỏ qua cơ hội tham quan chiêm ngưỡng ngôi chùa Bửu Long với lối kiến trúc vô cùng lộng lẫy mà cũng không kém phần linh thiêng. Bây giờ mời các bạn cùng với Hahalolo tìm hiểu sâu hơn về lối kiến trúc cũng như kinh nghiệm khi đến tham quan chùa nhé!

%Hahalolo tin tức%
cảnh chiều hoàng hôn đẹp nao lòng. ảnh: xuan nguyen

Tổng quát về chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long được cư sĩ Võ Hà Thuật thành lập năm 1942, tọa lạc ở quận 9 của thành phố Hồ Chí Minh, là top 20 kiến trúc Phật giáo đặc sắc nhất thế giới do tạp chí Mỹ National Geographic bình chọn. Chùa Bửu Long có diện tích lớn hơn 11ha và đặc biệt đây được mệnh danh là ngôi chùa không nhang khói lớn nhất tại Sài Gòn.

%Hahalolo tin tức%
loannguyen

Chùa mở cửa đón khách từ sáng cho tới 11h trưa thì đóng cửa và mở cửa trở lại vào lúc 14h. Ngoài ra, một lưu ý nho nhỏ chính là để vào thăm quan chùa bên trong bạn sẽ phải để giày dép ở bên ngoài nhé!

Các cung đường đi đến chùa Bửu Long?

%Hahalolo tin tức%
 @nhanvtt

Cung đường 1: Từ ngã tư Thủ Đức

  • Rẽ phải vào Lê Văn Việt.
  • Đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành).
  • Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn đi tiếp sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Cung đường 2: Đi từ hầm Thủ Thiêm

  • Chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ.
  • Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh
  • Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở quận 9 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới.
%Hahalolo tin tức%
@wetravel.94

Cung đường 3: Đi từ Suối Tiên

  • Từ ngã tư Thủ Đức tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội đến suối Tiên, chạy thêm khoảng 2,5km gặp Cây xăng Hiệp Phú 2 tại Ngã ba đường mới nằm bên phải xa lộ Hà Nội.
  • Sau đó rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường ngắn này (1,5km), gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một chút qua cầu Đồng Tròn, chạy tiếp khoảng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.

Chùa Bửu Long thu hút du khách bởi những điều gì?

%Hahalolo tin tức%

Hồ nước xanh ngọc phía trước càng làm tăng thêm nét quyến rũ của ngôi chùa.

Ngay từ khi đặt chân ghé tới đây các bạn sẽ cảm nhận được một bầu không khí trong lành và vô cùng mát mẻ. Có lẽ vì tọa lạc ở cách xa trung tâm, xung quanh lại được bao phủ bởi những hàng cây bạt ngàn lại càng khiến cho không gian ở nơi đây trong lành và mát mẻ hơn rất nhiều so với trong trung tâm thành phố.

%Hahalolo tin tức%
loan nguyen
%Hahalolo tin tức%
LOAN NGUYEN

Trong chùa có một bảo tháp được xem là bảo tháp lớn nhất Việt Nam cao hơn 70m, tòa bảo tháp này càng nổi bật hơn với một hồ nước hình bán nguyệt, màu nước xanh ngọc quanh năm càng làm tăng thêm sự kỳ bí cho ngôi chùa. Sở dĩ được nhiều người gọi là chùa Thái lan là bởi kiến trúc của ngôi chùa này được ảnh hưởng bởi phái Phật Giáo Nam Tông – một trường phái Phật Giáo chủ yếu của người Thái.

%Hahalolo tin tức%
thủy tiên
%Hahalolo tin tức%
@KHOI.NGUYENN

Không chỉ nổi bật bởi bảo tháp vàng, ngôi chùa còn gây ấn tượng bởi kiến trúc được trạm trổ rất tinh tế.

%Hahalolo tin tức%
loan nguyen

Với kiến trúc độc đáo của mình, ngôi chùa đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các bạn trẻ thích check view đẹp lạ.

Nếu có dịp về Quận 9, nhớ ghé Chùa Bửu Long để trải nghiệm nét kiến trúc độc đáo tại ngôi chùa này nhé!

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp