Lạc lối vào Rừng dừa 7 mẫu – miền Tây giữa lòng Phố cổ

Hội An là một cái tên nổi trội trong làng du lịch của Việt Nam, với khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu là địa điểm hot nhất trong thời gian qua tại Hội An. Việc khám phá địa hình sông nước, những cây cọ và những chiếc thúng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng Hahalolo khám phá khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu này nhé!

1. Định vị Rừng dừa 7 mẫu

Rừng dừa bảy mẫu thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách trung tâm thành phố cổ Hội An chừng 3km về phía Đông thuộc thôn 2 và 3 xã Cẩm Thạch, Rừng dừa bảy mẫu được ví như miền Tây trong lòng xứ Quảng. Đây là điểm tham quan độc đáo, thú vị đối với những du khách ở trong và ngoài nước khi đến thăm cổ Hội An.

%Hahalolo tin tức%
@travelme.asia

Theo dân gian truyền miệng rằng những cây dừa đầu tiên nằm tại bảy mẫu cách đây đã trên 200 năm. Người dân trông dừa với mục đích tạo vành đai xanh tránh gió, tránh sóng và đối phó với mực nước biển dâng cao một cách đột ngột. Qua nhiều năm, cây dừa tại đây đã trở thành nguồn kinh tế cho người dân.

2. Đi như thế nào để đến được Rừng dừa 7 mẫu

Từ Đà Nẵng bạn có thể đến Hội An bằng xe buýt hoặc xe máy. Sau khi đến thành phố Hội An thì đường đến với khu 7 mẫu khá là đơn giản. Chỉ mất khoảng 10 phút từ trung tâm Hội An để có thể đến được nơi đây, các bạn có thể chọn 1 trong 2 đường đi sau:

Đi bằng đường sông: Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông Thu Bồn, thuyền sẽ đưa bạn đến với Rừng dừa bảy mẫu.

%Hahalolo tin tức%
@nguyetnice

Đi bằng đường bộ: Các bạn đi hết Trần Phú, rồi sau đó tiếp tục nhìn thấy đường Nguyễn Duy Hiệu. Tại đây, bạn chạy thẳng thêm khoảng 4km nữa là bạn sẽ thấy biến thông báo “Rừng Dừa Bảy Mẫu”. Hoặc bạn có thể hỏi người dân địa phương tại đây.

Hahalolo khuyên các bạn nên chọn cách đi đường sông, vì khi đi đường sông các bạn có thể gặp rất nhiều cảnh đẹp mà không chỉ ở khu du lịch rừng dừa mới có.

3. Đến với Rừng dừa bảy mẫu các bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

3.1 Nghe hát dân ca

Hát Dân Ca là một loại hình nghệ thuật có từ lâu đời tại vùng đất và khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu này. Các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nghệ sĩ nổi tiếng trên đất nước hát những làn điệu dân ca mượt mà và say đắm lòng người.

Không những thế, bạn còn được tận hưởng điệu nhạc theo nhịp điệu nhấp nhô của những con sóng nhỏ lăn tăn. Hahalolo tin rằng đây chính là dịch vụ đáng đồng tiền bát gạo nhất dành cho các bạn khi đi du lịch ở đây.

3.2 Xem nghệ nhân xiếc thúng

%Hahalolo tin tức%
@hanh.luonghongg và @phamhavi249

Đây được coi là một trong những trò chơi mạo hiểm nhất trong tất cả dịch vụ tại Rừng dừa bảy mẫu này, với việc xoay vòng 180 độ và liên tục chao đảo sẽ khiến cho bạn có một phen hú hồn bằng trò chơi này. Nếu bạn thích cảm giác mạnh thì đây chính là trò chơi không thể bỏ qua khi đi du lịch tại đây.

3.3 Trở về tuổi thơ với những đồ lưu niệm bằng dừa

%Hahalolo tin tức%
@giangkute173

Với những con châu chấu, cào cào, vòng tay, vươn miệng làm bằng dừa rất đẹp. Đây là một trong những dịch vụ dễ thương và thường được người dân nước ngoài cực kì thích thú.

%Hahalolo tin tức%
@djpeipei212

Ở đây bạn có thể tự tạo dáng ra những con vật bằng chiếc là dừa non một cách độc đáo. Nếu không biết làm, đừng lo vì đã có người hướng dẫn tận tình cho bạn.

3.4 Xem quăng chài

%Hahalolo tin tức%
@phamhavi249 và @l.d.t_e

Tham quan rừng dừa bảy mẫu mà không bắt gặp khoảnh khắc những nghệ sĩ và người dân tại đây quăng chài thì là một tổn thất không hề nhỏ.

%Hahalolo tin tức%
@_t_h_i_n_h_

Việc quăng những tấm lưới có kích thước khổng lồ đã cho ra đời nhiều bức ảnh nổi tiếng mà từ đó cả thế giới đã biết đến Việt Nam. Đây cũng chính là dịch vụ hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

3.5 Điểm check-in lý tưởng

%Hahalolo tin tức%
@vyzaza
%Hahalolo tin tức%
@huyen.oc

Một trong những điều không thể thiếu đó chính là cùng gia đình và người thân lưu giữ lại những kỷ niệm qua những tấm ảnh đầy màu sắc và phong phú tại Rừng dừa bảy mẫu này.

%Hahalolo tin tức%
@DJPEIPEI212
%Hahalolo tin tức%
@DJPEIPEI212

Nếu bạn không giữ riêng cho mình những khoảnh khắc đó thì đấy chính là một trong những tổn thất nặng nề dành cho bạn đấy!

Địa chỉ: thuộc thôn 2 và 3 xã Cẩm Thạch, Hội An, Quảng Nam
Giá vé tham quan:
30.000 VNĐ/vé, thuê thuyền thúng tham quan rừng dừa khoảng 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/ thuyền, thúng.

4. Những lưu ý khi tham quan Rừng dừa 7 mẫu

  • Rừng dừa bảy mẫu là một khu ngoài trời cho nên khi tham quan tại đây, bạn cần nhớ mang cho mình những chiếc áo chống nắng, gắng tay, kính râm,… và thuốc xua đuổi côn trùng là điều rất cần thiết.
  • Điều đặc biệt là mang theo đồ ăn để mỗi khi bị hấp dẫn những món ngon tại đây thì còn có cái mà ăn nếu bạn muốn tiết kiệm tiền.
  • Đến đây thì các bạn chỉ nên đi dạo 1 vòng tham quan rồi chụp ảnh để lưu dữ lại những khoảnh khắc đẹp. Còn muốn ăn uống thì bạn về Hội An ăn rồi cũng không hối hận.
%Hahalolo tin tức%
_thutrangnguyen_

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích mà Hahalolo muốn cung cấp cho bạn về khu du lịch Rừng dừa bảy mẫu tại Hội An này. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho những ai chưa đến khu du lịch này lần nào bao giờ!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp