Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại Đắk Nông

Sáng 10/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình “Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II”.

%Hahalolo tin tức%
Họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II diễn ra tại Hà Nội 

Tiếp nối thành công của Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, tỉnh Đắk Nông tiếp tục tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II. Đây là sự kiện thuộc chuỗi văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, bao gồm sự kiện Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông lồng ghép trong chương trình khai mạc Lễ hội và Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa – du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ và diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh và cả nước có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm.

Đồng thời, Lễ hội cũng là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, là định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm Đắk Nông.

%Hahalolo tin tức%
ẢNH: NGỌC TRANG

Lễ hội sẽ khai mạc từ ngày 24/11 và kéo dài đến 29/11, với quy mô toàn quốc, trong đó có mời các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước:  Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

Ban tổ chức cho biết, tính đến nay đã có 14 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kom Tum, Đắk Lắk, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và Đắk Nông.

Lễ hội sẽ diễn ra tại khu Đảo Nổi, hồ Gia Nghĩa, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

>>>Xem thêm: Khám phá Đăk Nông – Tuyệt tác của Tây Nguyên

Hahalolo Tổng hợp