Maldives áp dụng chương trình du khách thân thiết lần đầu tiên trên thế giới

Mới đây, trên tài khoản Twitter chính thức, Maldives Immigration do chính phủ nước này quản lý vừa thông báo, Maldives sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng chương trình khách hàng thân thiết theo ba cấp độ vàng, bạc, đồng.

Cụ thể, thông báo trên Twitter hôm 28/9 có nội dung như sau: “Maldives Border Miles là chương trình khách hàng thân thiết 3 bậc dành cho khách du lịch. Du khách sẽ được tích điểm dựa trên số lần đến và thời gian lưu trú. Nếu đến Maldives vào những dịp đặc biệt thì có thêm điểm cộng”.

Theo đài CNN, chương trình khách hàng thân thiết có tên gọi là Maldives Border Miles. Chương trình gồm có 3 mức: Abaarana (Vàng), Antara (Bạc) và Aida (Đồng). Cả ba cái tên đều xuất phát từ Divehi, ngôn ngữ địa phương chính của quốc gia Ấn Độ Dương.

Được biệt, Maldives, vốn có nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch và dịch vụ khách sạn, là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á mở cửa biên giới, cho phép du khách quay trở lại từ tháng 7. Chương trình khách hàng thân thiết Maldives Border Miles có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển, khôi phục lại ngành du lịch vốn đang bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, mọi du khách đều sẽ được tích điểm không phân biệt tại các hãng hàng không hay khách sạn khi đến Maldives.

%Hahalolo tin tức%
@vacationista

Một chuyên gia trong ngành du lịch cho rằng ý tưởng trên có tiềm năng lâu dài. Scott Keyes, người sáng lập trang tin Scott’s Cheap Flights, chia sẻ: “Đây có lẽ là động thái sáng tạo nhất của một quốc gia kể từ chương trình điểm dừng chân miễn phí trên đường đến châu Âu của Iceland. Hầu hết các hội đồng quản trị du lịch tập trung vào các chiến dịch quảng cáo hào nhoáng và những hình ảnh đã được chỉnh sửa, nhưng chiến dịch này của Maldives quả thật mới vừa độc đáo”.

Đại diện ban quản lý du lịch quốc gia của Maldives tiết lộ rằng chương trình này sẽ nhanh chóng được triển khai vào tháng 12/2020. Hiện chưa rõ những loại đặc quyền cụ thể mà du khách ở từng loại sẽ nhận được và số điểm sẽ được tích lũy như thế nào. Những khách sạn ở Maldives cũng có phần đắt đỏ, tuy nhiên hệ thống tích điểm có thể giúp cân bằng vài khoản phí với những dịch vụ nâng cấp và quà tặng kèm.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: IMTM

Maldives không phải nơi duy nhất sáng tạo để vượt qua khủng hoảng toàn cầu do Covid-19. Các đảo Anguilla, Barbados và Aruba thuộc vùng Caribbean đều đang thực hiện việc cấp thị thực gia hạn cho những người đang tìm kiếm một nơi đẹp hơn để làm việc từ xa. Còn quần đảo Faroe thiết lập một trang web để du khách có thể “điều khiển” một người địa phương từ xa và tham quan qua màn ảnh nhỏ.

Hahalolo Tổng hợp