Mộc Châu 3N2D – Thanh xuân của tớ có các cậu

Mộc Châu nổi tiếng với các di tích lịch sử như động Sơn Mộc Hương, rừng thông, thác Dải Yếm. Mỗi mùa Mộc Châu sẽ có một điểm thú vị khác nhau. Khí hậu của Mộc Châu luôn luôn mát mẻ và là một điểm đến tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cùng với Hahalolo khám phá vẻ đẹp của Mộc Châu qua bài review của bạn Nhi Nguyễn nhé!

%Hahalolo tin tức%
NHI NGUYỄN

Di chuyển và lưu trú

Vì từ Thái Nguyên không có xe nào chạy thẳng lên Mộc Châu mà phải đi xuống Hà Nội rồi mới bắt tiếp xe đi lên Mộc Châu được và chúng mình có tất cả 12 người đi nên quyết định thuê 1 xe 16 chỗ đi cho tiện. Vì đi đông nên nhóm bạn Nhi Nguyễn di chuyển trên Mộc Châu trong 3 ngày cũng bằng xe này luôn các bạn nhé!

Mộc Châu có rất nhiều nơi đẹp nên chúng mình quyết định mỗi đêm sẽ ở 1 homestay để được trải nghiệm nhiều chỗ hơn. Hai chỗ chúng mình ở là Fairy House và Đồi House, cả 2 chỗ này đều đẹp và được nhiều bạn review rồi nên chúng mình đặt luôn. Cả 2 chỗ chúng mình đều book phòng ngủ tập thể để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa vui.

%Hahalolo tin tức%
Fairy House
  • Homestay: Fairy House, ở ngõ 14, Bản Áng. Giá 200k/người/đêm
  • Homestay: Đồi House, ở đồi Tây Tiến, Giá: 165k/người/đêm bao gồm cả các dịch vụ bếp nướng BBQ

Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Fairy House – Rừng thông Bản Áng

%Hahalolo tin tức%
CẢ NHÓM TẠI RỪNG THÔNG BẢN ÁNG – ẢNH: NHI NGUYỄN

Chúng mình đi từ 5h sáng lên đến Mộc Châu là 11h trưa, nghỉ ngơi, nhận phòng xong chúng mình thay đồ rồi đi qua rừng thông chơi, cũng ngay gần homestay chúng mình ở luôn.

%Hahalolo tin tức%
RỪNG THÔNG BẢN ÁNG
%Hahalolo tin tức%
NHI NGUYỄN
%Hahalolo tin tức%
 NHI NGUYỄN

Sau khi check in chụp ảnh các kiểu thì chúng mình quyết định về Fairy House chụp ảnh tiếp, sau đó tắm rửa thay đồ rồi đi ăn cơm tối. Tối chúng mình ăn mâm cơm dân tộc đặt bên nhà hàng Thảo Mộc. Ăn xong về nhà cả lũ rủ nhau chơi ma sói rồi ngủ để sáng hôm sau đi chơi tiếp.

  • Vé rừng thông Bản Áng: 30k/người

Ngày 2: Thác Dải Yếm – Đồi House

%Hahalolo tin tức%
CẢ TEAM TẠI THÁC DẢI YẾM – ảnh: nhi nguyễn

8h ngủ dậy chúng mình ra ăn sáng tại homestay luôn, sau đó về phòng dọn đồ và check out và đi lên Thác Dải Yếm luôn. Chúng mình chụp ảnh các kiểu, có mấy đứa chơi đu dây nhưng không ai đi cầu kính, phần vì sợ phần thì ko thích.

%Hahalolo tin tức%
cầu kính tình yêu

Chơi đến tầm hơn 11h thì chúng mình di chuyển về Đồi House để nhận phòng và ăn cơm tại đây luôn. Cơm ở đây các bạn nhớ đặt trước với anh chị chủ nhà để nấu chứ ko có phục vụ sẵn nha.

Ăn xong thì chúng mình về phòng nghỉ ngơi chiều thì chúng mình không đi đâu nữa mà chỉ chơi ở nhà thôi, với cả ở Đồi house có 1 quán cafe view đẹp xỉu luôn. Chúng mình ra đó ngồi uống nước rồi ngắm mặt trời lặn, luôn tiện chụp thêm vô số kiểu ảnh nữa.

Tối thì chúng mình tự làm BBQ tại sân nhà, anh chủ nhà cho thuê bếp nướng và cả than nướng nữa. Đồ ăn thì chúng mình mang theo, nhớ chuẩn bị cả rượu bia nữa nhé. Ăn uống chơi bời đến đêm rồi chúng mình về phòng nghỉ ngơi, hết ngày.

  • Vé Thác Dải Yếm: 50k/người
  • Vé Dây: 50k/lượt
  • Vé Cầu kính: 100k/người

Ngày 3: Hái dâu tại vườn HTX Hoa Mộc Châu – Trang trại bò sữa Dairy FarmVề lại Thái Nguyên

Do đêm hôm trước ăn chơi quá đà nên sáng chúng mình dậy hơi muộn xíu, ăn sáng xong về dọn đồ check out luôn là tầm 10h. Sau đó chúng mình di chuyển ra vườn dâu để hái dâu mang về làm quà, tiện thể chụp ảnh vườn dâu nữa.

Chúng mình qua trang trại bò sữa để ngắm bò với uống sữa bò nguyên chất. Nếu các bạn muốn thấy cảnh vắt sữa bò thì phải đi trước 6h sáng hoặc lúc 4h chiều nhé.

%Hahalolo tin tức%
MARIA TUYỀN
%Hahalolo tin tức%
MARIA TUYỀN

Sau đó thì chúng mình di chuyển về luôn, trên đường có ăn 1 bữa cơm nữa ở trạm dừng nghỉ, về đến nhà tầm 8h kém. Vì còn thừa quỹ nên chúng mình đi quẩy tiếp tăng karaoke nữa rồi mới chia tay nhau ai về nhà nấy.

  • Giá dâu tây: 250k – 300k tùy từng loại
  • Vé trang trại bò sữa 20k/người

Vậy là lịch trình Mộc Châu 3 ngày 2 đêm của chúng mình đã kết thúc rồi.

Tổng chi phí: 1.500.000đ/người, quá rẻ cho chuyến đi thanh xuân này đúng không các bạn!

Cảm ơn bạn Nhi Nguyễn đã chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích này nhé! Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam 
TẠI ĐÂY.

Nguồn: Nhi Nguyễn