Muôn góc sống ảo chất ngất tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ xưa nay nổi tiếng với không ít công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến Nhà hát lớn – Địa điểm check-in được giới trẻ Sài thành mê mệt thời gian vừa qua. Vậy công trình này có gì đặc biệt, cùng Hahalolo khám phá nhé!

%Hahalolo tin tức%
huyenhuyen.q

Lịch sử hình thành Nhà hát lớn

Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng năm 1898 và khánh thành vào năm 1900. Vẻ đẹp của công trình này được tạo nên từ 3 kiến trúc sư Félix Olivier, Eugène Ferret và Ernest Guichard.

%Hahalolo tin tức%
87kirstyn, chaubui_

Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng có tuổi đời lâu nhất tại Sài Gòn. Ban đầu, Nhà hát lớn được xây dựng với mục đích trở thành trung tâm giải trí cho những người giàu có thời bấy giờ. Tuy nhiên chỉ được một thời gian thì mất khách nên chỉ tổ chức một vài hoạt động riêng lẻ để duy trì.

%Hahalolo tin tức%
peaceful_187

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của chiến tranh, Nhà hát lớn bị hư hỏng khá nhiều khu vực. Đến năm 1975, công trình này mới được tu bổ và trả lại chức năng ban đầu. Với quyết định này, Nhà hát lớn đã được bảo tồn những giá trị tốt đẹp trong kiến trúc ban đầu. Đồng thời phát huy được vai trò của mình trong đời sống của người dân thành phố.

%Hahalolo tin tức%
ahnari_, phuongttr

>>> Xem thêm: Nếu chỉ có một ngày để khám phá Sài Gòn, đừng bỏ lỡ những địa điểm này!

Kiến trúc “có một không hai” của Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh

Được thiết kế theo lối kiến trúc “Flamboyant” nổi tiếng trong thời Đệ tam cộng hòa Pháp, không khó để Nhà hát lớn trở thành một biểu tượng kiến trúc đặc biết trong một thời gian dài. Hãy cùng khám phá những điều đặc biệt về mặt kiến trúc của công trình này nhé!

%Hahalolo tin tức%
ducpham.32

Phía trong Nhà hát lớn được thiết kế tân tiến với đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Nhà hát được thiết kế 2 tầng lầu với 1800 chỗ ngồi. Đó chính là lý do khiến nhà hát được lựa chọn làm nơi tổ chức các chương trình lớn của thành phố. Vì vậy khi đến đây, bạn đừng bất ngờ về quy mô hoành tránh của công trình này nhé!

%Hahalolo tin tức%
ladiestudio._, bichhang_lethiii

Một điều đặc biệt tiếp theo mà bạn dễ dàng nhận thấy trong lối kiến trúc của Nhà hát thành phố chính là sự đồng điệu của các mẫu phù điêu, mẫu trang trí mặt tiền cũng như nội thất. Các mẫu này đều được tạo nên theo hình mẫu của nhà hát tại Pháp vào cuối thế kỷ 19. Vì vậy có rất nhiều người đã cho rằng việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà hát chính là cách để ta nhìn ngắm được những công trình nổi bật của châu Âu thời bấy giờ.

%Hahalolo tin tức%
sunne21_

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng 3 công trình kiến trúc độc đáo nhất Sài Gòn

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Nhà hát Thành phố

Là một công trình lớn lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát lớn đã trở thành một địa chỉ quen thuộc để nhiều người tìm đế đây thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Tất nhiên với vẻ đẹp độc đáo, công trình này còn là một địa điểm check-in rất được yêu thích trong thời gian qua.

%Hahalolo tin tức%
duyencindy, junny.vu

Với tông màu trắng chủ đạo của công trình kết hợp với những góc cực chất, bạn có thể thoải mái tạo dáng tại Nhà hát để cho ra những bức ảnh đẹp như ảnh bìa tạp chí. Chẳng cần phải chuẩn bị phụ kiện quá cầu kỳ thì bạn vẫn sẽ chụp được những bức ảnh lung linh với background ấn tượng nhất đấy!

%Hahalolo tin tức%
bichhang_lethiii

Địa chỉ: Số 7, Đường Công Trường Lam Sơn, Phương Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hãy đến Nhà hát lớn ngay bây giờ bạn nhé! Điều mà bạn nhận được không chỉ là một bức ảnh đẹp mà còn là những kiến thức bổ ích về một công trình nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh đấy!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp