Nam bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau 2 tuần xuất viện

Bệnh nhân COVID-19 ở Thái Bình đã có xét nghiệm dương tính sau 2 tuần được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Thông tin từ CDC tỉnh Thái Bình cho biết bệnh nhân 1.138 là nam, trú tại tổ 15, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 mặc dù đã được chữa khỏi trước đó.

%Hahalolo tin tức%
Việt Nam từng ghi nhận nhiều trường hợp tái dương tính sau thời gian khỏi bệnh. Ảnh minh họa: Zing news.

Theo CDC Thái Bình, bệnh nhân 1.138 từ Nga về nước ngày 27-10, được cách ly tập trung tại tỉnh Nam Định và kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy dương tính với COVID-19.

Ngày 28-10, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị, trong quá trình điều trị bệnh nhân được xét nghiệm 8 lần, đến 12-11 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn được công bố khỏi bệnh về cách ly tại nhà.

Sau 14 ngày bệnh nhân cách ly tại nhà, CDC Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả xét nghiệm ngày 26-11 lại dương tính.

Hiện bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để cách ly, theo dõi sức khỏe.

CDC Thái Bình cho biết qua rà soát, cơ quan này đã ghi nhận có 3 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.138, hai trong số 3 người này hiện không ở Thái Bình, người còn lại đã được đưa vào Bệnh viện Phổi Thái Bình cách ly nhưng kết quả xét nghiệm ban đầu là âm tính.

Tính đến 28-11, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 1.339 bệnh nhân COVID-19, 1.170 trong số này đã khỏi và được xuất viện nhưng đã có hàng chục bệnh nhân trong nhóm đã khỏi gặp tình trạng tái dương tính.

Nguồn: Tổng hợp