Ngành du lịch tại Đức bị cấm tuyệt đối 100%

Theo công bố hạn chế mới của Đức sẽ có hiệu lực từ 2/11 và kéo dài hết cuối tháng sau. Người dân được yêu cầu tránh tất cả việc đi lại không cần thiết, chỉ cho phép lưu trú qua đêm vì “mục đích phi du lịch”.

%Hahalolo tin tức%
Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa), báo cáo về các quyết định siết chặt đất nước để hạn chế Covid-19.

Được biết, Đức là một quốc gia có nền kinh tế số 1 châu Âu. Tuy nhiên, ngày 28/10, Thủ tướng Angela Merkel cũng ra lệnh đóng cửa từ ngày 2/11 đến hết ngày 30/11 vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Bà Merkel cảnh báo: “Chúng ta phải hành động nhanh. Hệ thống y tế Đức có thể đối phó với đại dịch ngay bây giờ nhưng với tốc độ lây nhiễm như hiện nay, nếu không làm gì, hệ thống y tế sẽ tới giới hạn cực đại trong vài tuần”.

Theo đó, tại Đức không có giờ giới nghiêm như 1 số nước, nước Đức ra quyết định rất mạnh mẽ là đóng cửa toàn bộ nhà hàng, bar, tiệm Nails, khu thể thao, fitness… Tất nhiên những hoạt động du lịch cũng bị cấm tuyệt đối 100% kể cả là hoạt động du lịch nội địa.

Cụ thể lệnh siết chặt lần này:

  • Tụ tập: chỉ có người trong gia đình và thêm 1 gia đình khác được phép giao lưu. Tiệc tùng theo nhóm nhiều hơn 2 gia đình ở nơi công cộng, trong nhà không được hoan nghênh.
  • Trường học và mẫu giáo được phép mở, nhưng phải có biện pháp chống dịch.
  • Mua sắm: được phép mở nhưng không để tình trạng xếp hàng và diện tích là 25 qm cho một người khách.
  • Giải trí: ca nhạc, kịch, hội chợ, rạp chiếu phim, nơi vui chơi giải trí phải đóng cửa.
  • Thể thao: tất cả những cuộc thi hay những sân tập luyện như bơi, tập thể hình, Tennis phải đóng.
  • Khách sạn: khách sạn du lịch ngủ qua đêm bị cấm.
  • Quán ăn cũng bị cấm phục vụ, ngoại trừ mang đồ ăn về.
  • Quán bar, disco cũng phải đóng.
  • Ngành làm đẹp: Kosmetikstudio, Massage và Tattoos phải đóng, ngoại trừ tiệm cắt tóc được phép mở.
Số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới hôm 27/10 cho biết châu Âu đã báo cáo 1,3 ca mắc Covid-19 trong 7 ngày qua, gần một nửa so với 2,9 triệu ca mắc báo cáo trên toàn thế giới. Ý, quốc gia bùng phát dịch đầu tiên của châu Âu, đang cân nhắc tái phong tỏa thành phố Milan và Napoli.
Bên cạnh đó, TT Pháp Emmanuel Macron cũng đã ra lệnh phong tỏa quốc gia vào hôm qua (28/10) khi một làn sóng lây nhiễm Covid-19 đe dọa sẽ bao trùm châu Âu trước khi mùa đông tới.
Tại Mỹ, một làn sóng lây nhiễm đã lập kỷ lục khi còn 6 ngày nữa là tới ngày bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, các cuộc mít tinh của TT Trump vẫn diễn ra trong đó người ủng hộ từ chối đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội.
Trong khi các nhà lãnh đạo cố gắng tránh cái giá phải trả của lệnh phong tỏa, những hạn chế mới chống dịch phản ánh sự báo động về tốc độ phi mã của đại dịch từ Tây Ban Nha, Pháp và Đức đến Nga, Ba Lan và Bulgaria.

Hahalolo Tổng hợp