Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hẻm Tu Sản – hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á

Mảnh đất địa đầu tổ quốc Hà Giang thời gian gần đây luôn được nhiều người tìm đến bởi nét hoang sơ trữ tình của mảnh đất này. Đặc biệt nơi đây còn có một hẻm vực nổi tiếng về sự kì vĩ độc đáo, cùng theo chân Hahalolo khám phá ngay nhé!

%Hahalolo tin tức%

Hẻm Tu Sản và truyền thuyết kiến tạo độc đáo

%Hahalolo tin tức%
k.h.i.n

Hẻm Tu Sản là hẻm vực nằm trong thung lũng có kiến tạo địa chất khá độc đáo thuộc xã Xín Cái huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Đây là hẻm vực được xem là danh thắng kì vĩ bậc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn và là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á hiện tại. Hẻm Tu sản mặc dù không phải là thắng cảnh mới, những phải đến những năm gần đây, khi Hà Giang được xem là điểm đến hàng đầu cùng với đó là những bức hình lung linh kì vĩ nên hẻm mới dần dần được mọi người chú ý và tìm đến.

%Hahalolo tin tức%
maria tuyền

Không đơn giản chỉ là một con hẻm sừng sửng giữa thiên nhiên, mà từ  sâu bên trong còn có những truyền thuyết thú vị về sự hình thành hẻm vực này. Chuyện kể rằng từ xưa khi trời đất  vừa mới bắt đầu, quả núi ở đây vẫn chưa được chia làm đôi, nước từ trên đồi chảy xuống sẽ bị ứ đọng, vạn vật thiếu nước nên cũng héo hon khô cằn. Thấy thế, thần sông mới bàn với thần núi mở một con đường nhỏ để nước có thể chảy xuống, nhưng thần núi là một kẻ cứng đầu không chịu thương thảo. Vì thế thần sông lại tâu lên Ngọc Hoàng, Ngọc Hoàng lệnh thần núi nằm sang một bên, nhưng với bản chất ích kỉ, thần lại tiếp tục giả vờ như không nghe thấy.

%Hahalolo tin tức%
thudollyyy

Ngọc Hoàng thấy vậy nhân một ngày trời mưa gió, sai Thiên Lôi bổ một giáng, thế là ngọn núi vỡ làm đôi, nước bí lâu năm ào ạt đổ xuống, dần tạo thành con sông Nho  Quê như ngày nay, mang những dòng nước tưới  mát vạn vật sinh sôi nảy nở. Còn ngọn núi thì được chia cắt làm núi đôi, một bên là Mã Pí Lèng và một bên là dãy Săm Pun.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của hẻm Tu Sản

Từ lúc được hình thành, hẻm Tu Sản đã là một danh thắng kì vĩ độc đáo cùng với con sông Nho Quế hiền hòa quanh năm mang một màu xanh tuyệt diệu quyến rũ đến ngất ngây.

%Hahalolo tin tức%
rosy_phuong và codao

Hẻm Tu sản nằm giữa núi đồi, ẩn hiện trong bảng lảng sương sớm khiến cho khung cảnh vừa mang vẻ hùng vĩ, vừa có phần bí ẩn. Bất cứ ai đến đây đều không tránh khỏi cảm giác bị choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên đẹp hiếm có này.

%Hahalolo tin tức%
MARIA TUYỀN

Khi nhìn từ trên cao, con hẻm cùng với dòng sông xanh Nho Quế như một sợi chỉ màu chàm, vắt mình qua bạt ngàn của tạo hóa, khiến đứng trước cảnh sắc này, khó ai có thể cầm lòng mà không mê mẩn cảnh sắc được lắm. Bạn có thể lựa chọn đứng ở những mõm đá cao để phóng tầm mắt và nhìn về con hẻm tuyệt diệu này để  thu trọn những cảnh quan xinh đẹp ở đây nhé!

Check in và những trải nghiệm ở hẻm Tu Sản

%Hahalolo tin tức%
0haiphuong0 và p.daisyinsta

Con hẻm Tu Sản đẹp đến nao lòng nên lẽ dĩ nhiên là số lượng người tìm đến check in cũng ngày một nhiều và những bức hình thì vô cùng độc đáo với muôn hình vạn trạn biến hóa của các bạn trẻ. Hãy chọn cho mình một bộ trang phục hợp lí, thêm một bạn phó nháy có tâm và tha hồ săn những bức ảnh lung linh ở hẻm Tu Sản này nhé!

%Hahalolo tin tức%
kimthy.xie

Ngoài đến hẻm check in bạn còn có thể tham gia nhiều trải nghiêm thú vị ở đây, như chèo thuyền kayak trên sông Nho Quế hay lênh đênh trên những chiếc thuyền để ngắm dòng nước xanh mướt cùng những cảnh quan được kiến tạo độc đáo, thuyền lướt đến đâu cảnh sắc trước mắt bạn sẽ thay đổi đến đó. Lúc này chụp hình sống ảo thì vẫn cứ bao đẹp bao mê luôn.

%Hahalolo tin tức%
MARIA TUYỀN
%Hahalolo tin tức%
trinh_x

Một trải nghiệm nữa mà bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là tìm ngắm những cây hoa gạo đỏ rực hay những chú khỉ mốc sống ở các hẻm đá nơi đây. Với số lượng tầm 30 – 40 và lối sống đặc trưng của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm trải nghiệm thú vị ở đây đấy.

%Hahalolo tin tức%
MARIA TUYỀN

Hẻm Tu Sản quả thực là sự kì diệu của tạo của mà đến nay vẫn chưa lí giải hết được, chỉ biết vẻ đẹp của nó cùng với thiên nhiên của đại ngàn Tây Bắc đã tạo nên một danh thắng say lòng những kẻ lữ khách mỗi khi có dịp đến đây. Và niềm tự hào về danh thắng độc đáo của Việt Nam mình. Mời bạn cùng Hahalolo khám phá hẻm vực tuyệt diệu này ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp