Ngọn Hải đăng 150 năm tuổi hóa khách sạn hẻo lánh nhất thế giới

Ngọn Hải đăng 150 năm tuổi Hammeskar giữa biển vừa được cải tạo thành một khách sạn hạng sang, nơi du khách chỉ có thể tới bằng thuyền hoặc trực thăng.

%Hahalolo tin tức%

Là một trong những khách sạn ở nơi hẻo lánh nhất thế giới. Đảo hải đăng Hammeskar nằm ngoài khơi bờ biển Thụy Điển mới được cải tạo thành khách sạn sang trọng tên là Pater Noster. Đảo cách làng chài gần nhất là Mastrand khoảng 8 km. Du khách chỉ có thể tới đảo và khách sạn bằng thuyền hoặc trực thăng.

Theo truyền thuyết, khi ngang qua đảo, các thuỷ thủ thường nói “Pater Noster”, có nghĩa là “lời cầu chuyện của Chúa” trong tiếng Latin. Hành động này thể hiện đức tin Chúa trời sẽ giúp họ thoát khỏi hiểm nguy từ các rạn san hô, bãi đá ngầm. 

Từ năm 1868 tới 1977, người canh hải đăng và gia đình họ đã sống ở đây để giúp những con thuyền đi qua an toàn. Ngày nay, nhờ có kiến trúc sư người Thụy Điển, Stylt cải tạo lại nơi này, du khách có thể tới khám phá, trải nghiệm cuộc sống trên ngọn hải đăng xa xôi.

Những ngôi nhà trên đảo và ngọn hải đăng vẫn được giữ nguyên vẹn. Khách sạn mới do Stylt thiết kế nằm trong chính khu nhà này, bao gồm một căn chính với 7 phòng đôi, thêm khu vực ăn tối riêng biệt và một quán cà phê mùa hè.

Du khách phải trả 560 USD/đêm/người (khoảng 13 triệu) khi lưu trú tại đây. Mức giá này đã bao gồm vé thuyền hai chiều và bữa sáng.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Trên đảo có hẳn một phòng ngủ ngoài trời để du khách ngắm trăng, sao. “Nếu trời quang mây, bạn có thể nhìn thấy đèn từ ngọn hải đăng bên phía Đan Mạch”, nhiếp ảnh gia, sáng lập Stylt, Erik Nissen Johansen cho hay.

Stylt thiết kế khách sạn có không gian tạo cảm giác như nhà, sử dụng nội thất và phong cách trang trí vintage, màu sắc hài hòa với biển đảo và lịch sử nơi này. Trên hình là một góc phòng ăn và phòng khách ở khu nhà chính.

Ở đây, du khách có thể ngâm mình ở bể ngoài trời đã đổ đầy nước biển, tập thiền ở ngọn hải đăng 150 tuổi, hoặc lên thuyền đi đánh cá trong ngày, tập nấu ăn và chuẩn bị bữa tối với nguyên liệu mới đánh bắt từ biển…

%Hahalolo tin tức%
DU KHÁCH TẬN HƯỞNG BỮA TỐI BÊN BIỂN. VIDEO: ERIK NISSEN JOHANSSEN

Khách sạn khuyến khích du khách tận dụng vị trí xa xôi, hẻo lánh của nơi này để tận hưởng cuộc sống bình yên, tách biệt đô thị. Theo Johansen, khái niệm “sang trọng, xa xỉ” thay đổi theo thời gian, và Pater Noster là đại diện cho một kiểu khách sạn sang trọng mới. 20 năm trước, sang trọng nghĩa là ôtô, đồng hồ đắt tiền nhưng hiện nay, một nơi chốn hay chuyến đi rời xa những thứ đó mới là xa xỉ. 

Hahalolo Tổng hợp